Giá vàng hôm nay 20/4: Dầu thô và chứng khoán đẩy giá vàng tăng

06:29 20/04/2018

Từ mức cao, giá vàng tiếp tục tăng với sự hỗ trợ của giá dầu thô tăng và thị trường chứng khoán

gia-vang-hom-nay-204-dau-tho-va-chung-khoan-day-gia-vang-tang
Dầu thô và chứng khoán đẩy giá vàng tăng. Ảnh minh họa

Giá vàng tăng trong phiên giao dịch sáng nay 20/4 khi niêm yết tại tập đoàn Doji  ở mức 36,96 - 37,06 triệu đồng/lượng, tăng 80 ngàn đồng/lượng chiều bán ra và cả mua vào so với sáng nay.

Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức 36,89 - 37,09 triệu đồng/lượng, tăng 40 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và tăng 60 ngàn đồng/lượng chiều bán ra so với sáng nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,93 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1351.30 - 1352.30 USD/ounce.

Giá vàng Comex kỳ hạn cuối cùng tăng lên 4.40 USD/ounce ở mức 1353.90 USD/ounce.

Từ mức cao, giá vàng tăng với sự hỗ trợ của giá dầu thô tăng và thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư cũng đã cảm nhận được những rủi ro về địa chính trị và mua các ETF vàng như là một nơi trú ẩn an toàn.

Bloomberg báo cáo tuần trước rằng sự phổ biến của các ETF được hỗ trợ bởi giá vàng tăng đã ở mức cao nhất kể từ năm 2013.

Một trong những ví dụ điển hình là Xetra-Gold – một ETF liên quan đến hàng hoá lớn thứ ba ở Frankfurt, cho thấy tài sản của họ đã đạt 177 triệu cổ phiếu vào tuần trước.

Đây mức cao nhất kể từ khi quỹ bắt đầu giao dịch vào năm 2007. Giá vàng tăng dưới ánh sáng của rủi ro - tâm lý hiện diện trên thị trường.

Nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco, Jim Wyckoff đã miêu tả hành động giá trong tuần này như là “pro-bull” (ủng hộ thị trường giá lên):

“Các biểu đồ cho cả vàng và bạc đều nghiêng về xu hướng giá lên. Điều này gây hứng thú cho việc mua vào theo lối kỹ thuật vào giữa tuần. Khả năng vàng và bạc có thể tăng giá ngày hôm nay, trong bối cảnh rủi ro ít rủi ro trên thị trường, rất ấn tượng”

Bart Melek của TDS cho biết trong một báo cáo được công bố vào hôm thứ Hai rằng các nhà đầu tư cần phải vượt qua một triển vọng chặt chẽ hơn của Fed trước khi các nhà đầu tư sẽ thấy vàng vượt ra khỏi phạm vi giao dịch.

“Bất cứ dấu hiệu nào từ Fed, ngân hàng trung ương Hoa Kỳ sẵn sàng cho phép lạm phát vượt qua mục tiêu, Fed có thể đưa ra một sai sót chính sách hoặc lạm phát có thể thất vọng vì số liệu lạm phát yếu hơn dự kiến ​​sẽ là cần thiết để cung cấp cho vàng một sự tăng lên trên giới hạn trên của biên độ giao dịch và hướng tới $1400/oz”

 

Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng tăng mạnh khi chiến sự Syria bùng nổ

Trump tấn công Syria dẫn đến căng thẳng chính trị leo thang khiến vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

 

Giá vàng hôm nay 15/4: Vàng nhảy vọt, cán mốc 37 triệu/lượng

Thị trường quý kim hôm nay 15/4 đã chứng kiến một phiên giao dịch thần tốc khi vàng nhảy vọt, cán mốc 37 triệu/lượng.

 

Giá vàng hôm nay ngày 14/4: Cuối tuần, giá vàng chao đảo

Giá vàng hôm nay ngày 14/4, giá vàng thế giới hạ nhiệt nhanh sau khi tăng rất mạnh lên mức cao nhất 7 tuần vào phiên liền trước. Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1340.50 - 1341.50 USD/ounce.

 Tin khác