Giá vàng hôm nay 22/4: Vàng lao lốc, giao dịch ảm đạm

06:34 22/04/2018

Thị trường vàng hôm nay 22/4 lao dốc bởi sức hút của quý kim bắt đầu hạ nhiệt trước sự hồi phục của đồng USD.

gia-vang-hom-nay-224-vang-lao-loc-giao-dich-am-dam
Vàng lao lốc, giao dịch ảm đạm. Ảnh minh họa

Vàng lao dốc trong phiên giao dịch sáng nay 22/4 khi niêm yết vàng SJC  ở mức  36,73- 37,93 triệu đồng/lượng. nay.

Tập đoàn Doji niêm yết vàng miếng ở mức  36,78 - 36,88 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,79 – 36,87triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1335.42 - 1335.92 USD/ounce.

Thị trường vàng hôm nay 22/4 lao dốc bởi sức hút của quý kim bắt đầu hạ nhiệt trước sự hồi phục của đồng USD.

Ông Mark To, người đứng đầu mảng nghiên cứu tại Tập đoàn Tài chính Wing Fung (Hong Kong), nhận định, trong lịch sử những căng thẳng địa chính trị có tác động ngắn hạn lên giá vàng, song nhìn chung, nền kinh tế mới là yếu tố chi phối đường đi của giá vàng.

Theo báo cáo kinh tế, Bộ Lao động Mỹ cho biết số người xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu giảm trong tuần trước (ghi nhận đà giảm 3/4 tuần gần đây) và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Philadelphia cho biết chỉ số đo lường hoạt động sản xuất trong khu vực đã tăng lên 23,2 điể cm trong tháng 3 từ mức 22,3 điểm tháng trước đó

Hiện nay, mặc dù vàng giảm nhẹ nhưng vẫn ở mức cao là do sự bất định trên các thị trường tài chính, thương mại và chứng khoán trên thế giới.

Quan hệ thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục căng thẳng với những phát biểu đe dọa qua lại giữa 2 nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Một số nguồn tin cho biết, Trung Quốc đã chuẩn bị kỹ lưỡng các biện pháp ứng phó với những ảnh hưởng tiêu cực từ xung đột thương mại với Mỹ, bao gồm cả những cuộc vận động các nước châu Âu chống lại chính sách bảo hộ thương mại của Mỹ.

Các nhà đầu tư hiện đang quan tâm tới chính sách tiền tệ của các thành viên Cục Dự trữ Liên bang. Chủ tịch Fed, bà Loretta Mester, nhắc lại quan điểm rằng ngân hàng trung ương thực hiện trước kế hoạch chính sách. “Với dự báo của nền kinh tế, tăng lãi suất là phù hợp trong năm nay và năm tới”, bà cho hay.

Các chuyên gia đều đồn đoán khả năng Fed sẽ tăng lãi suất gấp đôi trong năm nay. Một số quỹ dự doán khả năng 97%, lãi suất sẽ tăng vào tháng 6. Còn khả năng tăng lãi suất vào tháng 12 là 88%. Lãi suất cao hơn, nhà đầu tư sẽ cân nhắc nhu cầu về vàng.

 

Giá vàng hôm nay 18/4: Vàng giảm nhẹ sau khi cán mốc 37 triệu

Vàng giảm nhẹ sau nhiều phiên tăng giá ấn tượng khi căng thẳng chính trị tại Syria bùng nổ.

 

Giá vàng hôm nay 17/4: Vàng lên đỉnh, bứt phá ấn tượng

Căng thẳng chính trị leo thang ở Syria và mối quan hệ "cơm không lành" giữa Nga - Mỹ, Nga - Trung đã khiến giá vàng lên đỉnh, bứt phá ấn tượng.

 

Giá vàng hôm nay 16/4: Vàng tăng mạnh khi chiến sự Syria bùng nổ

Trump tấn công Syria dẫn đến căng thẳng chính trị leo thang khiến vàng tăng mạnh trong phiên giao dịch sáng nay.

 Tin khác