Giá vàng hôm nay 27/6: Vàng lao dốc, lặng yên dưới vực sâu

06:34 27/06/2018

Vàng lao dốc trong phiên giao dịch sáng nay 27/6 khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang, đặc biệt là mối quan hệ Trung – Mỹ, Mỹ - EU.

gia-vang-hom-nay-276-vang-lao-doc-lang-yen-duoi-vuc-sau
Vàng lao dốc, lặng yên dưới vực sâu. Ảnh minh họa

Vàng lao dốc, giảm sâu khi niêm yết tại Công ty SJC TP HCM ở mức 36,70 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra, giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và 70 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, vàng ở mức 36,70 đồng/lượng mua vào - 36,87 ra triệu đồng/lượng, giảm 30 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI, Vàng lao dốc ở ngưỡng 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,80, giảm 100 đồng mỗi lượng ở chiều bán ra so với phiên hôm trước.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,70 – 36,79 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới giao dịch trên sàn Kitco ở mức 36,8 - 36,9 triệu đồng/lượng.

Vàng lao dốc, giảm sâu khi căng thẳng thương mại toàn cầu leo thang, đặc biệt là mối quan hệ Trung – Mỹ, Mỹ - EU.

Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ áp mức thuế 20 % cho toàn bộ các xe ô tô lắp ráp của Liên minh châu Âu EU khi cuộc chiến thuế, nhôm thép chính là mồi lửa gây ra xung đột.

Ủy ban châu Âu cho biết EU sẽ phản ứng với bất kỳ động thái nào của Hoa Kỳ để tăng thuế đối với xe ô tô sản xuất trong khối.

Mới đây, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) thông báo sẽ chấm dứt chương trình mua trái phiếu vào cuối năm 2018.

Điều này dẫn đến việc điều chỉnh lãi suất không như dự báo ban đầu là sẽ có chênh lệch giữa khu vực Châu Âu và Mỹ dự kiến là khoảng 3%.

Ngoài ra, Vàng lao dốc do tâm lý e ngại của giới đầu tư khi chiến tranh thương mại Mỹ - Trung có thể khiến nhu cầu mua vàng giảm.

Để trừng phạt Bắc Kinh phía Washington đã công bố danh sách các mặt hàng của Trung Quốc bị áp mức thuế 25% với cáo buộc Bắc Kinh vi phạm quyền sở hữu trí tuệ với tổng giá  trị hơn 50 tỷ USD.

Không ngần ngại đối thủ với đòn ăn miếng trả miếng, chính quyền của ông Tập Cận Bình cũng  quyết định áp thuế bổ sung 25% đối với hơn 600 mặt hàng của Mỹ với tổng trị giá 50 tỷ USD.

 

Giá vàng hôm nay 23/6: Vàng tăng mạnh, trở lại cuộc đua

Vàng tăng mạnh, liên tục phi mã để tiến gần ngưỡng 37 triệu đồng mỗi lượng bất chấp những căng thẳng leo thang.

 

Giá vàng hôm nay 22/6: Vàng giảm sâu, biến động không ngừng

Vàng giảm sâu, rơi xuống đáy thấp nhất 6 tháng qua khi chỉ số đô la Mỹ đang trên đà hồi phục.

 

Giá vàng hôm nay 21/6: Vàng giảm giá, lao dốc nhẹ

Vàng giảm giá, có chiều hướng đi xuống trong phiên giao dịch sáng nay 21/6 trước bất ổn chính trị và cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung tiếp tục giằng co.Tin khác