Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng giảm nhẹ trước thông tin nhạy cảm

06:29 05/05/2018

Trong phiên giao dịch sáng nay 5/5, vàng đột ngột giảm nhẹ trước thông tin Triều Tiên đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

gia-vang-hom-nay-55-vang-giam-nhe-truoc-thong-tin-nhay-cam
Vàng giảm nhẹ trước thông tin nhạy cảm. Ảnh minh họa

Vàng giảm nhẹ vào sáng nay 5/5, giá vàng tại Công ty SJC chi nhánh TP. HCM niêm yết ở mức 36,57 - 36,75 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường Hà Nội, vàng giảm nhẹ khi niêm yết ở mức 36,57 - 36,77 triệu đồng/lượng, giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,62 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,70 triệu đồng/lượng (bán ra), giảm 40 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,63 – 36,67 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1308.10 - 1309.10 USD/ounce.

Vàng giảm nhẹ trước thông tin Triều Tiên đã có hành động đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

Đặc biệt, phía Bình Nhưỡng yêu cầu Hoa Kỳ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, ngưng đề cập đến vấn đề nhân quyền và rút toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Đây là động thái trả đũa quyết liệt đối với chính quyền của tổng thống Donal Trump khi một số quan chức nước này muốn tăng cường cường sự kiểm soát với Triều Tiên.

Ngoài ra, vàng giảm nhẹ bởi chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ tháng 4 của Mỹ đều không khả quan như dự kiến làm giới đầu tư lo lắng.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng xấu và tác động đến dữ liệu việc làm Mỹ sẽ công bố trong tuần này.

Trước đó, Ủy ban Thị trường mở của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) tuyên bố là không có sự thay đổi nào về lãi suất.

Các thành viên của FOMC cũng bày tỏ lạc quan rằng lạm phát tăng thời gian gần đây đang tiến gần đến mục tiêu 2% và ra tín hiệu về đợt tăng lãi suất trong tháng tới.

Chiến lược gia hàng hóa cao cấp của ANZ Daniel Hynes nói với Kitco News trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Năm rằng:

“Kim loại màu vàng nhìn thấy một phản ứng giật đầu gối với thông báo của Fed về những gì được coi là một lập trường ôn hòa hơn. Nhưng, tài sản này nhanh chóng giảm xuống khi các nhà đầu tư nhận ra rằng mọi thứ đều nguyên trạng”.

 

Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng lao dốc khi Fed điều chỉnh lãi suất

Trong tuần này, nhiều thông tin quan trọng đến từ thị trường tài chính Mỹ sẽ được công bố. Đặc biệt là việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tác động lớn đến giá quý kim.

 

Giá vàng hôm nay 30/4: Vàng đứng im vào phiên cuối tuần

Giá vàng trong phiên giao dịch sáng nay 30/4 không có nhiều biến động, hiện quý kim vẫn giậm chân tại chỗ chờ tín hiệu tích cực.

 

Giá vàng hôm nay 29/4: Nối dài sức bật, vàng tăng giá

Giá vàng sáng nay 29/4 tiếp tục tăng giá trong phiên giao dịch thứ 3 liên tiếp nhờ tín hiệu khả quan từ thị trường tài chính.

 Tin khác