Giá vàng hôm nay 5/4: Vàng bật tăng, phục hồi mạnh mẽ

06:29 05/04/2018

Giá vàng SJC hôm nay 5/4 bật tăng trở lại do đồng đô la Mỹ và chứng khoán suy yếu sau khi Trung Quốc áp đặt thuế quan cho một loạt hàng hóa của Hoa Kỳ.

Giá vàng hôm nay 213 Vàng hồi sinh trong cơn bão khủng hoảng
Giá vàng SJC bật tăng trở lại. Ảnh minh họa

Giá vàng SJC hôm nay 5/4 được niêm yết tại tập đoàn Doji niêm yết ở mức  3682 - 36,90triệu đồng/lượng.

Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức  36,74 - 36,92 triệu đồng/lượng.

Vàng SJC được Công ty cổ phần vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) ở mức  36,77- 36,92 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, Giá vàng hôm nay 5/4 niêm yết đối với vàng 9999 (24k) ở mức 36,82 – 36,88 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mứcmức 1332.60 - 1345.60 USD/ounce.

Giá vàng SJC hôm nay 5/4  bật tăng trở lại do đồng đô la Mỹ và chứng khoán suy yếu sau khi Trung Quốc áp đặt thuế quan cho một loạt hàng hóa của Hoa Kỳ.

Đặc biệt là nỗi lo xảy ra chiến tranh thương mại dấy lên sau khi Trung Quốc tuyên bố áp thuế đối với 128 mặt hàng Mỹ để trả đũa hàng rào thuế quan thép và nhôm của Tổng thống Donald Turmp.

Bộ Thương mại Trung Quốc cảnh báo các đề xuất thuế quan của Mỹ đối với mặt hàng thép nhập khẩu có nguy cơ tạo ra một phản ứng dây chuyền, khiến chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch lan rộng trên toàn thế giới.

Mickey Fulp, người sáng tạo ra Bản tin Nhà địa chất Mercenary cho biết, những lời tuyên chiến trong cuộc chiến thương mại là một yếu tố có thể mang lại lợi ích cho giá vàng trong thời gian gần đây, khi các nhà đầu tư đổ xô mua kim loại quý như là một thiên đường an toàn.

Fulp nói với Proven and Probable trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước rằng:

“Chắc chắn là thuế thương mại, đặc biệt là một cuộc chiến tranh thương mại … sẽ tốt cho vàng. Bởi vì nó sẽ đưa một yếu tố ‘đầy dữ dội’ vào phương trình kinh tế, và mọi người sẽ tìm đến vàng như là một thiên đường an toàn hoặc chính sách bảo hiểm. Và, có lẽ chúng ta đang thấy điều đó ngày hôm nay. Vì vậy, nguy cơ địa chính trị, khủng hoảng địa chính trị, mối đe dọa hoặc ý tưởng về điều đó luôn tốt cho vàng”

Phiên hôm qua là phiên tăng giá mạnh nhất của vàng trong vòng 1 tuần. Một số chuyên gia đánh giá giá vàng sẽ có nhiều tín hiệu tích cực bởi mối lo về một cuộc chiến tranh thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới cũng chi phối tâm lý của các nhà đầu tư.

 

Giá vàng hôm nay 1/4: Vàng giảm nhẹ trước thông tin được coi là ngoại tệ

Giá vàng SJC hôm nay 1/4 bắt đầu giảm nhẹ trước thông tin được coi là một loại ngoại tệ, đơn vị là “chỉ” vàng 99,99%.

 

Giá vàng hôm nay 31/3: Vàng bật tăng nhẹ

Giá vàng SJC hôm nay 31/3 bật tăng nhẹ sau khi có 3 phiên giảm liên tiếp. Dù vậy giá vàng vẫn ở mức cao so với tháng trước.

 

Giá vàng hôm nay 30/3: Vàng trượt sâu do đồng USD tiếp tục tăng mạnh

Giá vàng SJC hôm nay 30/3 tiếp tục trượt sâu do đồng USD tiếp tục tăng mạnhTin khác