Giá vàng hôm nay 7/5: Vàng tăng mạnh, nhu cầu trú ẩn gia tăng

06:29 07/05/2018

Vàng tăng mạnh bởi nhu cầu trú ẩn gia tăng khi đứng trước hàng loạt các xung đột chính trị. Ngoài ra, quý kim còn nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi Fed không có ý định nâng lãi suất.

gia-vang-hom-nay-75-vang-tang-manh-nhu-cau-tru-an-gia-tang
Giá vàng tăng mạnh, nhu cầu trú ẩn gia tăng. Ảnh minh họa

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay 7/5  giá vàng tăng mạnh, giá vàng miếng được Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), tăng 10 nghìn đồng so với ngày hôm qua ở chiều mua vào.

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,60 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,80 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,78 triệu đồng/lượng.

Hợp đồng vàng giao tháng 6 trên sàn Comex của New York Mercantile Exchange tăng 0,22% lên 1.315,60 USD. Kết thúc phiên giao dịch cuối tuần qua, giá vàng tăng nhưng vẫn giảm so với cả tuần 0,58% khi đồng đô la mạnh hơn.

Tiếp nối đà tăng giá cuối phiên tuần vừa qua, đa số chuyên gia và nhà đầu tư được Kitco News khảo sát đều có dự báo giá vàng tuần tới sẽ tăng.

Tại thị trường Hà Nội, giá vàng tăng đều khi niêm yết ở mức 36,60 - 36,80 triệu đồng/lượng.

Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức 36,64 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,65 – 36,73 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1313.83 – 1314.33 USD/ounce.

Vàng tăng mạnh bởi nhu cầu trú ẩn gia tăng khi đứng trước hàng loạt các xung đột chính trị. Ngoài ra, quý kim còn nhận được nhiều tín hiệu tích cực khi Fed không có ý định nâng lãi suất.

Đặc biệt, giá vàng tăng mạnh trước thông tin Triều Tiên đã có hành động đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

Phía Bình Nhưỡng yêu cầu Hoa Kỳ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, ngưng đề cập đến vấn đề nhân quyền và rút toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Đây là động thái trả đũa quyết liệt đối với chính quyền của tổng thống Donal Trump khi một số quan chức nước này muốn tăng cường cường sự kiểm soát với Triều Tiên.

Hiện nay, vàng tăng mạnh, hồi phục sớm  bởi tác động  Mỹ - Trung khi phía Nhà Trắng đưa ra tuyên bố sẽ triển khai tàu sân bay mới để đối phó với Trung Quốc.

Hải Quân Mỹ hiện đang có 11 tàu sân bay luôn sẵn sàng nhận lịch tác chiến trong tình thế khẩn cấp cho bất kỳ cuộc xung đột xảy ra với Trung Quốc.

Ngoài ra, ông Jim Mattis, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho rằng cần đưa ra các phương thức hoạt động đặc biệt để đánh đòn phủ đầu đối thủ, các kế hoạch cần rút ngắn và triển khai chớp nhoáng hơn.

Boris Schlossberg, giám đốc quản lý chiến lược ngoại hối tại BK Asset Management cho rằng:

“Nếu chúng ta có một số loại rủi ro địa chính trị,” vàng sẽ luôn luôn là một bến cảng an toàn và sẽ tăng đột biến lên mức rất cao.

 

Giá vàng hôm nay 3/5: Thị trường vàng lao dốc, liên tục sụt giảm

Tiếp đà lao dốc, giá vàng sáng nay 3/5 liên tục sụt giảm khiến giới đầu tư e ngại về việc có nên ngưng việc rót tiền vào kim loại quý kim.

 

Giá vàng hôm nay 2/5: Vàng giảm mạnh, nguy cơ khó phục hồi

Trong phiên giao dịch sáng nay 2/5, giá quý kim giảm mạnh trước nhiều tín hiệu tiêu cực trên thị trường tài chính, đặc biệt là việc Fed điều chỉnh lãi suất.

 

Giá vàng hôm nay 1/5: Vàng lao dốc khi Fed điều chỉnh lãi suất

Trong tuần này, nhiều thông tin quan trọng đến từ thị trường tài chính Mỹ sẽ được công bố. Đặc biệt là việc điều chỉnh lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ có tác động lớn đến giá quý kim.Tin khác