Giá vàng hôm nay 8/2: Vàng lao dốc xuống đáy

09:22 08/02/2018

Giá vàng hôm nay 8/2 giảm mạnh phiên thứ 2 liên tiếp và xuống đáy 1 tháng trong khi đó ở chiều ngược lại đồng USD tiếp tục lên giá.

gia-vang-hom-nay-82-vang-lao-doc-xuong-day
Giá vàng hôm nay 8/2 được dự đoán tiếp tục lao dốc xuống đáy

Giá vàng hôm nay 8/2 trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1318.30 - 1319.30 USD/ounce. Như vậy giá vàng thế giới chạm mức đáy 4 tuần. Trong khi đó chỉ số đô la Mỹ tăng mạnh và giá dầu thô giảm mạnh về mức thấp trong 5 tuần. Thị trường chứng khoán thế giới cũng phục hồi.

Theo đánh giá của giới chuyên gia giá vàng thế giới hôm nay tiếp tục đà suy yếu do đồng USD tăng mạnh bởi giới đầu tư đánh cược vào khả năng thay đổi chính sách tiền tệ của nước Mỹ. Đồng bạc xanh giảm còn do giới đầu tư tìm kiếm các kênh đầu tư an toàn trong đó có vàng và USD trong bối cảnh thị trường chứng khoán toàn cầu lao dốc trong vài phiên gần đây.

Đồng USD tăng do những đồn đoán rằng lạm phát sẽ tăng lên sau khi báo cáo việc làm của Mỹ được công bố hồi tuần trước củng cố khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ mạnh tay thắt chặt chính sách tiền tệ hơn dự đoán.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, vàng vẫn đang trong xu hướng tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là: 1.334,8 USD/ounce và sau đó là: 1.340 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là: 1.314 USD/ounce và sau đó là: 1.300 USD/ounce.

Trên thị trường vàng Việt Nam, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 50-70 ngàn đồng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 7/2, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,71 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,84 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,70 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,89 triệu đồng/lượng (bán ra).

 

Giá vàng hôm nay 7/2: Vàng quay đầu giảm mạnh?

Giá vàng hôm nay 7/2 được cả nhà đầu tư và chuyên gia nhận định có thể quay đầu giảm mạnh trong khi đó đồng USD đang tăng mạnh.

 

Mai đỏ Trung Quốc đổ bộ Thủ đô giá bạc triệu chơi tết

Những chậu hoa đỏ rực được nhập khẩu từ Trung Quốc có giá bán khá cao nhưng vẫn hút người mua nhờ vẻ đẹp độc đáo và hình dáng lạ mắt.

 

Doanh nghiệp FDI trốn thuế: Cần thức tỉnh

Theo chuyên gia kinh tế Bùi Kiến Thành, tình trạng một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) hiện nay lách luật, chuyển giá, trốn thuế đóng góp ngân sách hạn chế đòi hỏi sự thức tỉnh trong chính sách của Việt Nam.

 Tin khác