Giá vàng hôm nay 9/5: Vàng giảm liên tiếp trong 3 tuần

06:29 09/05/2018

Vàng giảm liên tiếp trong 3 tuần gần đây trước áp lực hồi phục mạnh mẽ của đồng USD và thị trường chứng khoán.

gia-vang-hom-nay-95-vang-giam-lien-tiep-duoi-vuc-sau
Vàng giảm liên tiếp trong 3 tuần. Ảnh minh họa

Vàng giảm liên tiếp trong phiên giao dịch sáng nay 9/5 khi niêm yết tại Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI Hà Nội ở mức 36,60 - 36,68 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), giảm 20 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên hôm trước.

Tại thị trường TP HCM, giá vàng niêm yết ở mức 36,60 - 36,68 triệu đồng/lượng, giảm 10 nghìn đồng/lượng ở cả 2 chiều mua vào và bán ra so với phiên liền kề.

Công ty SJC niêm yết quý kim ở mức 36,55 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,73 triệu đồng/lượng (bán ra), vàng giảm liên tiếp 20 ngàn đồng/lượng chiều mua vào và chiều bán ra so với đầu phiên hôm nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu, giá vàng 9999 (24k) dao động ở mức 36,63 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới, trên sàn Kitco, giá vàng giao dịch ở mức 1309.60 - 1310.60 USD/ounce.

Vàng giảm liên tiếp trong 3 tuần gần đây trước áp lực hồi phục mạnh mẽ của đồng USD và thị trường chứng khoán.

Báo cáo của Hội đồng Vàng thế giới (WGC) cho biết, trong quí 1, nhu cầu vàng toàn cầu giảm 7% xuống còn 973,5 tấn.

Hiện nay đây là mức thấp nhất trong vòng 10 năm qua khi triển vọng nền kinh tế thế giới được cải thiện và các thị trường chứng khoán vẫn duy trì đà tăng giá.

Vàng giảm nhẹ trước thông tin Triều Tiên đã có hành động đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

Đặc biệt, phía Bình Nhưỡng yêu cầu Hoa Kỳ phải dỡ bỏ các lệnh trừng phạt, ngưng đề cập đến vấn đề nhân quyền và rút toàn bộ hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) khỏi lãnh thổ Hàn Quốc.

Đây là động thái trả đũa quyết liệt đối với chính quyền của tổng thống Donal Trump khi một số quan chức nước này muốn tăng cường cường sự kiểm soát với Triều Tiên.

Ngoài ra, Vàng giảm liên tiếp bởi chỉ số PMI sản xuất và dịch vụ tháng 4 của Mỹ đều không khả quan như dự kiến làm giới đầu tư lo lắng.

“Giá vàng đang chịu sức ép từ đồng USD. Kể cả khi vàng rơi xuống dưới mức 1300 USD thì quá khứ đã chứng minh nhà đầu tư vẫn có hứng thú mua vào tại mức giá đó. Vì vậy, tôi kì vọng giá vàng sẽ không rơi đột ngột trong thời gian tới”, John Caruso, chiến lược gia cấp cao về thị trường tại RJO Futures, Chicago, Mỹ nói.

 

Giá vàng hôm nay 5/5: Vàng giảm nhẹ trước thông tin nhạy cảm

Trong phiên giao dịch sáng nay 5/5, vàng đột ngột giảm nhẹ trước thông tin Triều Tiên đưa ra hàng loạt các yêu cầu với Nhà Trắng trước khi diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh.

 

Giá vàng hôm nay 4/5: Vàng tăng nhẹ trước tín hiệu lạc quan

Giá vàng sáng nay 4/5 bắt đầu tăng nhẹ trước tin vui từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ là không có sự thay đổi nào về lãi suất.

 

Giá vàng hôm nay 3/5: Thị trường vàng lao dốc, liên tục sụt giảm

Tiếp đà lao dốc, giá vàng sáng nay 3/5 liên tục sụt giảm khiến giới đầu tư e ngại về việc có nên ngưng việc rót tiền vào kim loại quý kim.Tin khác