Giá vàng hôm nay ngày 13/9 ổn định ở mức thấp

Theo 09:08 13/09/2015

Giá vàng hôm nay ngày 13/9 hiện đang ổn định ở mức thấp. Tuần qua giá vàng đã ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Nguyên nhân là do sự bất ổn từ thị trường Trung Quốc và ngóng chờ tin...

Giá vàng hôm nay ngày 13/9 hiện đang ổn định ở mức thấp. Tuần qua giá vàng đã ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp. Nguyên nhân là do sự bất ổn từ thị trường Trung Quốc và ngóng chờ tin tức từ Fed.

Giá vàng hôm nay ngày 13/9 hiện tiếp tục giảm ở mức thấp. Trong tuần qua, giá vàng đã giảm đến 2%, ghi nhận tuần giảm thứ 3 liên tiếp.

Trên sàn Kitco, giá vàng giao lúc 6h sáng nay đứng tại mức 1.108 USD/ounce. Trong tuần qua, giá vàng SJC ghi nhận mức cao nhất chiều mua vào là 34,02 triệu đồng/lượng và chiều bán ra là 34,25 triệu đồng/lượng.

Giá vàng

Giá vàng hôm nay ngày 13/9 được niêm yết trên sàn Kitco

Nhiều chuyên gia cho rằng, việc các nhà đầu tư vẫn còn e dè trước quyết định mua vàng là do lo sợ về sự bất ổn của nó, nhất là trước khi cuộc họp của Fed diễn ra. Trong vài năm qua, việc lãi suất thấp đã liên tục trợ giá cho vàng, điều này cũng gây áp lực lớn cho đồng đô la Mỹ.

Cách đây một thời gian, các chuyên gia và các nhà đầu tư vẫn mong chờ vào việc tăng lãi suất của Fed trong tháng 9. Tuy nhiên, trước sự bất ổn của thị trường Trung Quốc, cùng với những biến động trên thị trường kinh tế người ta đã cho rằng việc tăng lãi suất vào tháng 9 này là điều vẫn đang bị bỏ ngỏ.

Thậm chí, ngay tại thị trường Ấn Độ, quốc gia tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới cũng có nhu cầu bị chững lại. Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Arun Jaitley cũng đã tiết lộ rằng họ sẽ nhanh chóng phát hành trái phiếu chính phủ bằng vàng. Điều này sẽ có thể huy động được rất nhiều vàng đang được tích trữ trong dân cũng như kiềm chế việc nhập khẩu kim loại quý này.

giá vàng

Giá vàng trong tuần tới sẽ rất khó dự đoán

Các chuyên gia cho rằng, giá vàng trong tuần tới có diễn biến khá khó đoán. Điều này cũng là do cuộc họp chính sách của Fed sẽ diễn ra vào tuần tới.

Việc quyết định có tăng lãi suất hay không của Fed chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đối với thị trường vàng. Đến giờ phút này, các chuyên gia vẫn cho rằng, khả năng tăng lãi suất của Fed trong tháng 9 đang là 50-50.

Cho đến khi Fed chính thức đưa ra quyết định của mình, diễn biến của thị trường vàng chắc chắn sẽ còn rất nhiều đợt tăng giảm khác nhau. Điều này cũng sẽ khiến cho các nhà đầu tư và người mua cân nhắc kĩ càng trước quyết định của mình.Tin khác