Thị trường
15/08/2015 15:11Giá vàng hôm nay ngày 15/8 tiếp tục trượt dốc
Giá vàng hôm nay ngày 15/8 tiếp tục có dấu hiệu trượt dốc trong khi giá đồng đô la Mỹ lại bất ngờ tăng trở lại. Tuy nhiên, mức này vẫn đảm bảo mức tăng hàng tuần lớn nhất trong 1 tháng qua.
Giá vàng hôm nay ngày 15/8 lại tiếp tục trượt dốc trong khi đồng đô la thì thì lại có dấu hiệu tăng lên. Tuy nhiên, đây vẫn là mức giá giúp giá vàng tuần qua đạt mức tăng hàng tuần lớn nhất trong gần 1 tháng lao đao do sự mất giá của đồng nhân dân tệ.
Trên sàn Comex, giá vàng giao tháng 12 đã giảm 2,9 USD tức khoảng 0,3%, đứng ở mức 1.112,70 USD/ounce. Giá vàng trong tuần qua đã tăng 1,7%. Trên sàn Kitco, lúc 6h30 sáng nay đang đứng ở mức 1.1113,70 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay ngày 15/8 được niêm yết trên sàn Kitco
Việc đồng đô la Mỹ tăng cũng gây ra khá nhiều bất ngờ khi cao hơn kì vọng của nhiều nhà đầu tư. Các chuyên gia vẫn kì vọng vào việc tăng lãi suất vào tháng 9 tới của Fed.
Hiện nay, kinh tế Mỹ đang tăng trưởng khá ổn định, doanh số bán lẻ của Mỹ trong tháng 7 đã hồi phục khi tăng 0,6%.
Trong khi đó, nhu cầu vàng trên toàn thế giới ở quý II/2015 đã giảm mất 12%. Đây là mức thấp nhất trong vòng 6 năm qua.
Giá vàng hôm nay ngày 15/8 tiếp tục trượt dốc nhưng giá vàng thế giới trong tuần vẫn đạt mức tăng 1,7%
Ở thời điểm hiện tại, giá vàng trong nước và thế giới giữ mức chênh lệch là 4,3 triệu đồng/lượng. Cũng có thời điểm, mức chênh lệch giá vàng SJC trong nước và thế giới chênh nhau tới 4,9 triệu đồng/lượng. Có điều này là do các doanh nghiệp muốn giảm thiểu rủi ro.
Hôm qua ngày 14/8, giá vàng niêm yết ở mức 33,9 triệu đồng/lượng ở chiều mua vào tức là tăng 100.000 đồng/lượng và 34,1 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra tức là đã giảm 150.000 đồng so với buổi trưa.
Trong giao dịch các kim loại quý khác, bạc giao tháng 9 hạ xuống 19 cent, tương đương 1,2% và còn 15,21 USD/ounce. Bạc tăng 2,4%. Bạch kim tháng 10 cũng giảm 1 USD, kết thúc tại 994 USD/ounce, ghi nhận mức tăng hàng tuần khoảng 3%. Palladium tháng 9 tăng 1,8 USD, chốt phiên tại 617,50 USD/ounce và tăng khoảng 3,4% trong tuần qua. Đồng giao tháng 9 cũng giảm xuống còn 2,3551 USD/pound nhưng vẫn tăng 0,9% trong tuần.

