Giá vàng SJC hôm nay 7/4: Vàng giảm mạnh trước bất ổn chính trị

06:35 07/04/2018

Giá vàng SJC hôm nay 7/4 giảm mạnh trước bất ổn chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Giá vàng SJC hôm nay 74 Vàng giảm mạnh trước bất ổn chính trị
Giá vàng SJC hôm nay lao dốc trước bất ổn chính trị. Ảnh minh họa

Giá vàng SJC hôm nay 7/4 được niêm yết tại tập đoàn Doji niêm yết ở mức 36,63 - 36,71 triệu đồng/lượng, giảm 50 ngàn đồng/lượng so với sáng nay.

Công ty SJC niêm yết vàng 99,99 ở mức 36,58 - 36,76 triệu đồng/lượng, giảm 40 ngàn đồng/lượng so với sáng nay.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức 36,64 – 36,70 triệu đồng/lượng.

Giá vàng thế giới trên sàn Kitco giao dịch ở mức 1323.70 - 1324.70 USD/ounce.

Giá vàng SJC hôm nay 7/4 giảm mạnh trước bất ổn chính trị giữa Mỹ và Trung Quốc.

Trung Quốc tuyên bố sẽ đánh thuế lên 106 mặt hàng nhập khẩu từ Mỹ, sau khi chính quyền Trump công bố danh sách các mặt hàng Trung Quốc trị giá 50 tỷ USD sẽ chịu mức thuế suất 25% nếu Bắc Kinh không nhượng bộ về thương mại và đầu tư.

Trong khi đó, từ Mỹ, các nông dân trồng trái cây ở bang California bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đẩy mạnh các nỗ lực thương lượng nhằm ngăn chặn các biện pháp áp thuế lẫn nhau trong bối cảnh sắp đến mùa thu hoạch trái cây.

Người đứng đầu tổ chức California Citrus Mutual, đại diện các nhà trồng trái cây ở bang California, Joel Nelsen, cho biết các nông dân đang lo ngại về kế hoạch của Trung Quốc tăng 15% mức áp thuế đối với mặt hàng trái cây tươi, chủ yếu là các loại quả có múi nhập khẩu từ Mỹ.

Ông Nelson nhấn mạnh, mức thuế mới đồng nghĩa người tiêu dùng Trung Quốc sẽ phải trả mức giá cao hơn để mua trái cây nhập khẩu từ Mỹ, đồng thời khiến lĩnh vực nhập khẩu trái cây trở nên kém cạnh tranh hơn so với các mặt hàng nhập khẩu khác.

Ông Nelson bày tỏ hy vọng Mỹ và Trung Quốc có thể đạt được những kết quả thương lượng tích cực trong 30 – 60 ngày tới, trong bối cảnh hiện có khoảng 35% số cam ở California vẫn chưa được thu hoạch và vài tuần nữa là tới mùa thu hoạch chanh.

Trong 2 vụ thu hoạch vừa qua, kim ngạch xuất khẩu trái cây có múi của California sang Trung Quốc đã tăng.

Theo đó, Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn thứ 3 của California sau Canada và Hàn Quốc, trong đó cam và chanh là 2 mặt hàng chủ chốt.

 

Giá vàng hôm nay 3/4: Vàng trong nước tăng nhẹ

Giá vàng SJC hôm nay 3/4 bật tăng lên mức cao nhất trong hơn 5 tuần giữa bối cảnh đồng USD suy yếu.

 

Giá vàng hôm nay 2/4: Vàng khó tăng cao giữa khói lửa Triều Tiên

Giá vàng hôm nay 2/4 khó có thể tăng cao do căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên và cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể bùng nổ.

 

Giá vàng hôm nay 1/4: Vàng giảm nhẹ trước thông tin được coi là ngoại tệ

Giá vàng SJC hôm nay 1/4 bắt đầu giảm nhẹ trước thông tin được coi là một loại ngoại tệ, đơn vị là “chỉ” vàng 99,99%.Tin khác