Giá vàng tăng lên đỉnh 6 năm, doanh nghiệp Việt thắng đậm

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:29 27/08/2019

Giá vàng liên tục tăng lên đỉnh trong 2 ngày đầu tuần vàng đã tăng hơn 1 triệu đồng/lượng, so với cuối tuần trước giá vàng tăng hơn 2 triệu đồng mỗi lượng.

gia-vang-tang-len-dinh-6-nam-doanh-nghiep-viet-thang-dam
Giá vàng tăng lên đỉnh 6 năm, doanh nghiệp Việt thắng đậm. Ảnh minh họa

Giá vàng tăng lên mức cao kỷ lục trong vòng 6 năm, vượt 1.550 USD/ounce vào đầu phiên giao dịch vừa qua, do các nhà đầu tư tìm tới những tài sản an toàn như vàng giữa bối cảnh có nhiều sự bất trắc, nhất là căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc và tăng trưởng kinh tế toàn cầu trở nên "mong manh".

Thị trường vàng hiện vẫn đang chịu tác động từ thông tin Washington tuần qua thông báo sẽ đánh thuế bổ sung 15% lên 550 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc và Trung Quốc đáp trả bằng tuyên bố sẽ áp thuế đối với 75 tỷ USD sản phẩm của Mỹ.

Thị trường vàng được giới kinh doanh nhận định là đang trong giai đoạn biến động mạnh. Ông Jeffrey Christian thuộc CPM Group cho rằng giá vàng có thể nhanh chóng giảm khoảng 100 USD nếu có một thỏa thuận không chỉ liên quan đến cuộc chiến thương mại mà cả với những vấn đề khác.

Trong diễn biến mới nhất, tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 đang diễn ra tại Biarritz, Pháp, Tổng thống Mỹ ca ngợi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và hoan nghênh mong muốn của ông Tập về một thỏa thuận cũng như sự hạ nhiệt.

Động thái "hòa giải" bất ngờ trên của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến giá vàng trượt khỏi đỉnh 6 năm do nhu cầu đối "tránh bão" với tài sản suy yếu khi thương chiến giữa Mỹ và Trung Quốc có dấu hiệu hạ nhiệt.

Cuối phiên giao dịch chiều nay 27/8, giá vàng 9999 trong nước được niêm yết tại TP Hồ Chí Minh ở mức 42,40 – 42,80 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 350 ngàn đồng ở chiều mua và 400 ngàn đồng ở chiều bán so với giá mở của phiên giao dịch cùng ngày.

Với mức điều chỉnh tăng 300 ngàn đồng ở chiều mua và 700 ngàn đồng ở chiều bán, giá vàng SJC được Tập đoàn DOJI niêm yết tại Hà Nội ở mức 42,30 – 43,30 triệu đồng/lượng.

Còn tại Phú Quý SJC, giá vàng miếng SJC đứng ở mức 42,30 – 42,85 triệu đồng/lượng, tăng đồng thời 350 ngàn đồng ở cả chiều mua và chiều bán.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 42,33 – 42,91 triệu đồng/lượng, tăng 360 ngàn đồng ở chiều mua và 430 ngàn đồng ở chiều bán so đầu phiên giao dịch cùng ngày.

Vào phiên giao dịch hôm qua, giá vàng 9999 trong nước ở mức 42,05 – 42,40 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra), tăng 600 ngàn đồng ở chiều mua và 650 ngàn đồng ở chiều bán so với chốt phiên tuần trước.

Cuối tuần trước, vàng có lúc đã lên tới mức 1.555 USD/ounce, đỉnh cao 6 năm. Hiện tại, giá đã quay về mức 1.530 USD/ounce sau khi Mỹ-Trung có dấu hiệu có thể quay trở lại đàm phán. Tuy nhiên, vàng vẫn đang rập rình tăng giá trở lại. Một số dự báo cho rằng, vàng có thể lên 1.700 USD/ounce.

Với mức giá vàng cao, giao dịch trên thị trường vàng trong nước khá ảm đạm, vàng miếng bán chậm. Tuy nhiên, sức cầu đối với vàng trang sức vẫn khá ổn định. PNJ của bà Cao Thị Ngọc Dung được hưởng lợi nhờ lượng hàng tồn kho ở mức rất lớn sau khi doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc trang sức này liên tục mở rộng chuỗi các cửa hàng bán lẻ.

 

Định mức 20m2/người mới được đăng ký thường trú: ‘Xúc phạm’ người nghèo

Đó là nhận xét của ông Nguyễn Văn Đực – Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP HCM khi nói về dự thảo định mức 20m2/người mới được đăng ký thường trú.

 

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận không thông tuyến, ai chịu trách nhiệm?

Theo Chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “phải cơ bản thông xe cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận trong năm 2020”. Tuy nhiên nếu cao tốc này không thông tuyến như kế hoạch liệu cá nhân nào sẽ bị kỷ luật?

 

TP HCM: Lại nóng định mức 20m2/người mới được đăng ký thường trú

Nghị quyết quy định diện tích ở bình quân/người để đăng ký thường trú vào chỗ ở do thuê, mượn, ở nhờ của tổ chức, cá nhân tại TP HCM chưa nhận được sự đồng thuận về quy định 20m2/người mới được đăng ký thường trú.

 Tin khác