Giá xe ôtô hôm nay 1/5: Hyundai Tucson và Santa Fe khan hàng, đẩy giá lên cao

06:29 01/05/2018

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 1/5 cho thấy, Hyundai Tucson và Santa Fe tiếp tục được áp dụng tăng giá do nguồn cung không đủ.

gia-xe-oto-hom-nay-15-hyundai-tucson-va-santa-fe-khan-hang-day-gia-len-cao
Trước thị trường giá xe có xu hướng ổn định, Hyundai tiếp tục áp dụng tăng giá cho hai dòng xe Tucson và Santa Fe.

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 1/5 cho thấy, thị trường giá xe ôtô không có nhiều biến động, trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, Hyundai tiếp tục áp dụng tăng giá cho Tucson và Santa Fe được lắp ráp trong nước do khan hàng.

Trước đó, vào cuối năm 2017 Hyundai đã áp dụng giảm giá “khủng” lên tới hơn 200 triệu đồng cho dòng xe Santa Fe. Dù chỉ áp dụng ưu đãi trong thời gian ngắn là 43 ngày, nhưng trong thời gian này đã có gần 2.500 chiếc Santa Fe được bán ra thị trường.

Theo đó, trung bình Hyundai bán ra thị trường 58 chiếc Santa Fe một ngày, cao hơn rất nhiều so với doanh số dưới 20 xe một ngày trước khi giảm giá.

Cùng với đó, cũng trong cuối năm 2017, tất cả các phiên bản Tucson của Hyundai cũng đều được áp dụng giảm giá với mức giảm cao nhất lên tới 130 triệu đồng.

gia-xe-oto-hom-nay-15-hyundai-tucson-va-santa-fe-khan-hang-day-gia-len-cao
Cả 4 dòng xe Tucson của Hyundai đều được áp dụng tăng giá trong tháng 5.

Tuy nhiên, khi bước sang tháng 4 năm 2018 khi chính sách thuế nhập khẩu mới được áp dụng, Hyundai bất ngờ tăng giá từ 10 – 20 triệu đồng cho dòng xe Santa Fe, đồng thời, áp dụng tăng giá đồng loạt cho cả 4 phiên bản Tucson của hãng này.

Theo nhận định, việc tăng giá lần này chủ yếu đến từ việc nguồn cung mẫu xe nhập khẩu khan hiếm do việc nhập khẩu bị siết chặt, do đó nhiều khách hàng đã chuyển sang lựa chọn những dòng xe được lắp ráp trong nước.

Từ đó dẫn đến nguồn cung trong nước không đủ, giá xe lắp ráp trong nước cũng được đẩy lên cao.

Hiện tại khi bước sang tháng 5, Hyundai vẫn tiếp tục áp dụng tăng giá cho ba dòng Santa Fe 7 chỗ, trong đó hai dòng xe Santa Fe 7 chỗ phiên bản đặc biệt với mức tăng là 20 triệu đồng, một dòng xe Santa Fe 7 chỗ phiên bản máy xăng tiêu chuẩn là 10 triệu đồng.

Cùng với đó, tất cả 4 dòng xe Tucson của Hyundai cũng đang đồng loạt được áp dụng tăng giá với mức là 10 triệu đồng.

 

Từ 1/5: Giá cước di động giảm xuống 400 – 440 đồng/phút

Thông tư 48/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức có hiệu lực từ ngày mai, theo đó giá cước của các nhà mạng viễn thông sẽ giảm khoảng 20%.Tin khác