Giá xe ôtô hôm nay 21/4: Soi giá Mitsubishi Triton Athlete 2018, Ford Ranger Wildtrak và Chevrolet Colorado

06:31 21/04/2018

Khảo sát giá xe ôtô hôm nay 21/4 cho thấy, Mitsubishi cho ra mắt dòng xe bán tải cao cấp cạnh tranh trực tiếp với các đối thủ lớn.

gia-xe-oto-hom-nay-214-so-sanh-mitsubishi-triton-athlete-2018-voi-ford-ranger-wildtrak-va-chevrolet-colorado
Thị trường giá xe ôtô không có nhiều biến động, Mitsubishi ra mắt mẫu xe Triton Athlete 2018 có tính cạnh tranh cao.

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 21/4 cho thấy, thị trường giá xe ôtô không có nhiều thay đổi, trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, Mitsubishi bất ngờ cho ra mắt dòng xe bán tải cao cấp cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger.

Từ đầu tháng 4 cho đến nay, Mitsubishi luôn giữ mức giá ổn định cho các sản phẩm của hãng này trước bối cảnh thị trường giá xe ôtô có nhiều biến động.

Bên cạnh thị trường nhiều biến động, các hãng như Ford, Kia, Hyundai và Toyota đã liên tục cho ra mắt các mẫu xe mới trong tháng 4 này. Để tăng tính cạnh tranh trước thị trường, Mitsubishi đã bổ sung thêm một “tân binh” mới là Mitsubishi Triton Athlete với giá bán là 746 triệu đồng.

Sau khi được ra mắt tại Thái Lan vào cuối năm 2017, Mitsubishi Triton Athlete đã chính thức góp mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu tháng 4 năm nay.

Theo đó, Sau khi ra mắt, Triton Athlete được cho là phiên bản đặc biệt nhất của dòng xe Mitsubishi Triton cho tới thời điểm hiện tại.

“Tân binh” này có thiết kế, diện mạo ngoại thất được thay đổi mang xu hướng khỏe khoắn, trẻ trung và năng động. Trước khi ra mắt, Triton Athlete đã có 5 “đàn anh” cùng “họ” Triton với giá bán từ 576 – 790 triệu đồng, dòng xe này được nhận định là bắt mắt hơn so với những dòng Triton phiên bản tiêu chuẩn.

Mitsubishi Triton Athlete ra mắt được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Ford Ranger Wildtrak, một đối thủ “sừng sỏ” trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam.

gia-xe-oto-hom-nay-214-so-sanh-mitsubishi-triton-athlete-2018-voi-ford-ranger-wildtrak-va-chevrolet-colorado
Với quyết tâm giành thị phần trước đối thủ Ford Ranger, Chevrolet đã cho ra mắt mẫu Colorado High Country LTZ mới.

Ford Ranger Wildtrak cũng được nhập khẩu từ Thái Lan, tuy nhiên, đã từ lâu, dòng xe này đã được mệnh danh là “vua bán tải” tại thị trường Việt Nam. Hiện tại, Triton Athlete đang có giá bán thấp hơn cả ba mẫu Ranger Wildtrak.

Theo đó, Triton Athlete đang có giá bán thấp hơn mẫu xe Ranger 4x2 Wildtrak là 91 triệu đồng, hiện tại, đây là mẫu có giá bán thấp nhất trong phân khúc Ranger Wildtrak.

Sản phẩm có giá bán cao nhất là Ranger 4x4 Wildtrak đang được bán với giá 925 triệu đồng, cao hơn giá bán của Triton Athlete là 179 triệu đồng.

Tuy nhiên, không chỉ đối mặt với “vua bán tải” Ford Ranger, “Tân binh” Triton Athlete còn phải đương đầu với một “ông lớn” nằm trong phân khúc xe bán tải khác là Chevrolet Colorado.

Chevrolet Colorado được cho là đối thủ xứng tầm của Ford Ranger Wildtrak. Theo đó, trong năm 2017 khi “vua bán tải” Ford Ranger chiếm giữ vị trí số một trong danh sách những mẫu xe bán tải bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam thì Chevrolet Colorado cũng áng ngữ ở vị trí thứ hai sau Ford Ranger.

Hiện tại, dòng xe Colorado có giá bán cao nhất trong phân khúc là Colorado 2.8L 4x4 AT CENTENNIAL với giá bán là 849 triệu đồng, cao hơn 103 triệu so với Triton Athlete.

Mới đây, với quyết tâm giành thị phần trước đối thủ Ford Ranger, Chevrolet đã cho ra mắt mẫu Colorado High Country LTZ mới, đây được cho là phiên bản cao cấp nhất với nhiều tính năng bổ sung vượt trội so với phiên bản tiêu chuẩn.

Tuy phải đối đầu với hai đối thủ “nặng ký” trong cùng phân khúc nhưng Triton Athlete vẫn được kỳ vọng cao về sức cạnh tranh trong thời gian tới bởi mức giá thấp hơn các đối thủ và những bổ sung ưu việt.

 

Xe cũ xuống giá nhanh, từ 200 - 300 triệu đồng bán tràn lan

Thị trường xe mới ngày càng đa dạng, giá rẻ đi trông thấy, trong khi đó xe nhập "không thuế" đang về Việt Nam thuận lợi hơn đã khiến cuộc chiến giá xe bắt đầu gay gắt trở lại. Mới đây, khi một số dòng xe mới giảm giá, thị trường xe cũ cũng "lao dốc" nhanh hơn.Tin khác