Giá xe ôtô hôm nay 2/5: Mitsubishi khai tử dòng xe Outlander nhập khẩu

06:29 02/05/2018

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 2/5 cho thấy, Mitsubishi ngừng bán ba phiên bản Outlander nhập khẩu và chuyển qua lắp ráp trong nước.

gia-xe-oto-hom-nay-25-mitsubishi-khai-tu-dong-xe-outlander-nhap-khau
Trước thị trường giá xe ôtô có nhiều biến động, Mitsubishi ngừng bán sản phẩm Outlander nhập khẩu và thay thế bằng phiên bản Outlander được lắp ráp trong nước.

Thị trường giá xe ôtô hiện nay đang có xu hướng ổn định sau thời gian biến động, bước sang tháng 5, các hãng hầu hết đều giữ giá các sản phẩm ở mức ổn định, không có nhiều sự thay đổi.

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 2/5 cho thấy, trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, Mitsubishi hiện vẫn giữ mức ổn định cho tất cả các sản phẩm của hãng này, đồng thời đã chính thức ngừng phân phối ba dòng sản phẩm Outlander nhập khẩu.

Theo đó, các dòng xe Outlander nhập khẩu gồm 2.0 STD, 2.0 CVT và 2.4 CVT đều đã được Mitsubishi ngừng phân phối. Thay vào đó, Mitsubishi đã cho ra mắt ba dòng xe Outlander được lắp ráp tại nhà máy ở Bình Dương, thay vì nhập khẩu từ Nhật trước đó.

Dòng xe được lắp ráp trong nước được nhận định là có nhiều nâng cấp vượt trội hơn so với phiên bản nhập khẩu trước đó. Điều đặc biệt là có giá giảm sâu so với phiên bản nhập khẩu từ 165 – 181 triệu đồng, chính điều này kỳ vọng sẽ giúp Mitsubishi Outlander tạo nên cú hích doanh số trước các đối thủ cùng phân khúc.

Mitsubishi thực hiện bước thay đổi quan trọng này trong bối cảnh các đối thủ trong cùng phân khúc Crossover cỡ C liên tục áp dụng các mức giảm giá nhằm tăng tính cạnh tranh.

Cùng với đó theo nhận định, nếu Mitsubishi tiếp tục nhập khẩu Outlander trực tiếp từ Nhật Bản sẽ vẫn phải chịu mức thuế 70% do không liên quan tới ASEAN.

Điều này sẽ đẩy giá của Outlander lên cao, rất khó để có “cửa” cạnh tranh với những dòng xe nhập khẩu từ ASEAN được hưởng mức thuế 0%.

Theo hãng lý giải, việc xe nhập khẩu từ Nhật Bản sẽ chịu thuế nhập 70%, trong khi bộ linh kiện cũng nhập từ Nhật để lắp ráp tại Việt Nam chịu thuế 9-15%, từ đó sẽ tạo ra khoảng cách chênh lệch giá sâu.

Theo nhận định, do phải đối đầu với các đối thủ lớn trong cùng phân khúc Crossover cỡ C như Honda CR-V, Mazda CX-5 và Hyundai Tucson, việc thay đổi sang lắp ráp trong nước dường như là điều bắt buộc đối với Mitsubishi nếu không muốn tụt lùi so với các đối thủ.

Cùng với đó, việc ra mắt Outlander được lắp ráp trong nước trong bối cảnh xe nhập khẩu đang khan hiếm do việc nhập khẩu bị siết chặt được nhận định là cơ hội cho Mitsubishi chiếm lĩnh một phần thị trường trong thời gian tới.

 

Từ 1/5: Giá cước di động giảm xuống 400 – 440 đồng/phút

Thông tư 48/2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông chính thức có hiệu lực từ ngày mai, theo đó giá cước của các nhà mạng viễn thông sẽ giảm khoảng 20%.Tin khác