Giá xe ôtô hôm nay 29/4: 'Ông vua' giảm giá Nissan tiếp tục áp dụng mức giảm sâu trước các đối thủ

06:34 29/04/2018

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 29/4 cho thấy, Nissan tiếp tục áp dụng mức giảm cao nhất trên thị trường giá xe ôtô trong phân khúc hạng D trước các đối thủ giữ mức giá bình ổn.

gia-xe-oto-hom-nay-294-ong-vua-giam-gia-nissan-tiep-tuc-ap-dung-muc-giam-sau-truoc-cac-doi-thu
Trước thị trường giá xe ôtô đang có xu hướng ổn định, Nissan tiếp tục áp dụng mức giảm lớn.

Hiện tại, trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, thị trường giá xe ôtô đang có xu hướng ổn định sau thời gian dài các hãng liên tục thay đổi các mức tăng giảm.

Tuy nhiên, Nissan vẫn đang áp dụng mức giảm mạnh nhất trên thị trường cho phân khúc xe hạng D trước các đối thủ đang giữ mức giá ổn định.

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 29/4 cho thấy, Nissan tiếp tục áp dụng mức giảm lên tới 104 triệu đồng cho dòng xe Nissan Teana SL nằm trong phân khúc xe hạng D, đây được cho là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với dòng xe Honda Accord, Mazda 6 và Toyota Camry.

Sau thời gian ra mắt với giá niêm yết là 1.490 tỉ đồng, mẫu Sedan cỡ D, Nissan Teana SL bất ngờ được áp dụng mức giảm “sốc” lên tới 191 triệu đồng khi bước sang tháng 1 năm 2018.

Đây đã trở thành mức giảm cao nhất từ trước đến nay của Nissan và cũng là mẫu xe được áp dụng mức giảm cao nhất thị trường giá xe ôtô năm 2018.

Chưa dừng lại ở đó, khi bước sang tháng 4 năm 2018, dòng xe này lại tiếp tục áp dụng mức giảm lên tới 104 triệu đồng kéo dài đến thời điểm hiện tại khiến người tiêu dùng “choáng váng”.

Trong cùng phân khúc dòng xe Sedan cỡ trung, Nissan Teana SL phải đương đầu với những đối thủ lớn như Honda Accord, Mazda 6 và đặc biệt là “ông hoàng” Toyota camry với doanh số bán ra cộng dồn từ khi ra mắt vào tháng 1 năm 1998 đến năm 2015 là trên 38.000 xe.

gia-xe-oto-hom-nay-294-ong-vua-giam-gia-nissan-tiep-tuc-ap-dung-muc-giam-sau-truoc-cac-doi-thu
Trong khi áp dụng giảm giá mạnh dòng xe Teana SL, Nissan lại áp dụng tăng giá cho 4 phiên bản X-Trail.

Ở phân khúc Sedan hạng D, Nissan không công bố doanh số bán, trong khi đó, doanh số bán ra đến hết tháng 11 năm 2017 của Toyota Camry là gần 3.000 xe và doanh số của Mazda 6 tính đến cùng thời điểm đó là 1.869 xe.

Tuy áp dụng nhiều mức giảm lớn, nhưng Nissan Teana SL hiện tại cũng không có giá bán chênh lệch nhiều so với các đối thủ. Vì trước đó, Honda Accord, Mazda 6 và Toyota Camry cũng đã áp dụng những mức giảm lớn.

Hiện tại, Nissan Teana SL đang có giá bán là 1.195 tỉ đồng, thấp hơn 8 triệu đồng so với Honda Accord và thấp hơn 115 triệu đồng so với phiên bản Camry Q (trắng ngọc trai) đang giữ mức giá cao nhất ở mẫu Camry của Toyota mới được hãng này cho ra mắt.

Tuy nhiên, Nissan Teana SL lại đang có giá bán cao hơn Mazda 6 Premium lên tới 176 triệu đồng.

Do là dòng xe được nhập khẩu nguyên chiếc từ Mỹ, Nissan Teana SL được đánh giá là khá thiệt thòi so với các đối thủ như Honda Accord và Toyota Camry được hưởng mức thuế 0% từ chính sách thuế nhập khẩu mới.

Nissan Teana SL cũng khá thiệt thòi so với Mazda khi hãng này được giảm thuế linh kiện nhờ lắp ráp trong nước.

Trong bối cảnh Nissan Teana SL áp dụng giảm mạnh thì Honda Accord, Mazda 6 và Toyota Camry đều đang giữ ổn định giá cho các sản phẩm.

Mới đây, Toyota Camry vừa tung ra thị trường ba dòng sản phẩm Camry Q, G, E phiên bản trắng ngọc trai nhằm tăng tính cạnh tranh trước thị trường biến động.

Trong khi áp dụng mức giảm mạnh ở dòng xe Teana SL, Nissan lại áp dụng mức tăng đồng loạt là 25 triệu đồng cho ba dòng xe gồm X-Trail 2WD, X-Trail LE và X-Trail SL 2WD. Cùng với đó, dòng xe X-Trail SV 4WD cũng được hãng này áp dụng mức tăng cao nhất là 27 triệu đồng.

 

Bộ Công Thương: Nhức nhối sang chiết kinh doanh gas trái phép

Bộ Công Thương cho biết, lực lượng Quản lý thị trường cả nước đã thực hiện kiểm tra 2.359 vụ, xử lý 643 vụ, thu giữ 1.781 chai khí hóa lỏng và hóa lỏng LPG chai, 15.546 chai hóa lỏng mini, xử phạt vi phạm hành chính hơn 4 tỷ đồng.Tin khác