Giá xe ôtô hôm nay 30/4: Ford EcoSport lấy lại doanh số tiếp tục lấn át các đối thủ

06:30 30/04/2018

Theo khảo sát giá xe ôtô hôm nay 30/4 cho thấy, sau một tháng doanh số sụt giảm mạnh, Ford EcoSport đã lấy lại doanh số, tiếp tục lấn át doanh số các đối thủ.

gia-xe-oto-hom-nay-304-ford-ecosport-lay-lai-doanh-so-tiep-tuc-lan-at-cac-doi-thu
Trước thị trường giá xe ôtô biến động, doanh số Ford EcoSport bất ngờ sụt giảm trong tháng hai.

Trong danh sách những dòng xe phổ thông được nhiều người biết đến, thị trường giá xe ôtô hiện tại đang có xu hướng giữ ổn định sau thời gian dài có nhiều biến động.

Trước đó vào tháng ba, nhiều hãng đã đồng loạt thực hiện giảm giá mạnh nhằm cạnh tranh với làn sóng xe nhập khẩu được hưởng mức thuế 0% sắp tràn vào Việt Nam.

Tuy nhiên, ngay sau khi những chiếc xe nhập khẩu được hưởng mức thuế ưu đãi từ nghị định mới này được tung ra thị trường, nhiều người tiêu dùng đã ngỡ ngàng và thất vọng vì giá bán không hề rẻ như mong đợi, thậm chí có xu hướng tăng giá nhẹ, một phần do khan hàng.

Trong bối cảnh đó, nhiều hãng cũng đã áp dụng các mức tăng, giảm lớn nhằm bắt kịp với xe nhập khẩu.

Cùng với đó, Ford cũng áp dụng các mức ưu đãi lớn cho các sản phẩm của hãng này, đồng thời cho ra mắt phiên bản Ford EcoSport 2018 thay thế cho phiên bản Ford EcoSport cũ được ra mắt vào giữa năm 2014.

Tuy Ford EcoSport không còn nằm trong danh sánh Top 10 những dòng xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Nhưng dòng xe này vẫn luôn dẫn đầu so với các đối thủ trong cùng phân khúc SUV đô thị cỡ nhỏ tại Việt Nam như Suzuki Vitara và Chevrolet Trax về doanh số bán ra.

gia-xe-oto-hom-nay-304-ford-ecosport-lay-lai-doanh-so-tiep-tuc-lan-at-cac-doi-thu
Suzuki Vitara và Chevrolet Trax sẽ vẫn phải cần có thời gian dài để bám đuổi doanh số của Ford EcoSport.

Tuy nhiên, trong giai đoạn chuyển giao giữa hai dòng xe EcoSport đời cũ và mới này. Doanh số của Ford EcoSport bất ngờ “lao dốc” khi kết thúc tháng hai năm 2018.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), trong tháng hai năm 2018, chỉ có 46 chiếc xe Ford EcoSport được bán ra thị trường. Trong khi, doanh số Ford EcoSport luôn đạt trung bình gần 400 xe/tháng kể từ khi ra mắt vào giữa năm 2014.

Theo đó, đây là lần đầu tiên dòng xe này đạt doanh số thấp dưới 100 xe và đây cũng là những chiếc Ford EcoSport đời cũ cuối cùng được bán ra.

Tuy nhiên, khi bước sang tháng 3, Ford EcoSport đã lấy lại doanh số trung bình của hãng này. Theo thống kê từ VAMA, doanh số bán ra trong tháng 3 của Ford EcoSport đã nhảy vọt lên 435 xe, tương đương với cùng kỳ năm trước.

Theo nhận định và ghi nhận tại một số đại lý, doanh số bán ra tháng hai của Ford EcoSport thấp là do khách hàng đặt mua xe EcoSport thế hệ mới và được chuyển giao trong tháng 3 năm 2018.

Bên cạnh đó, các đối thủ của EcoSport vẫn trong tình trạng ế ẩm. Theo thống kê từ VAMA trong tháng 1 năm 2018, Suzuki Vitara chỉ bán ra thị trường Việt Nam được 22 chiếc.

Cùng chung cảnh bị lấn át, Chevrolet cũng chỉ đạt doanh số là 27 chiếc trong tháng 1 năm 2018.

Với doanh số này, các đối thủ trong cùng phân khúc của Ford EcoSport 2018 như Suzuki Vitara và Chevrolet Trax sẽ vẫn cần có một chặng đường dài để bám đuổi.

 

Nhà mạng dừng thanh toán thẻ cào

Sau khi đường dây đánh bạc online với hàng chục triệu người tham gia bằng hình thức cào thẻ điện thoại, nạp tài khoản bị phát hiện. Nhà mạng đã quyết định dừng việc thanh toán online bằng thẻ cào để rà soát lại dịch vụ.Tin khác