Giấc mơ Mỹ: Bộ phim Việt đầu tiên được công chiếu thương mại ở Canada

09:08 25/12/2017

Sắp tới, bộ phim điện ảnh “Giấc mơ Mỹ - The American Dream” sẽ được chính thức được công chiếu rộng rãi tại Mỹ và Canada, mở đầu cho tour trình chiếu phim ở nước ngoài.

giac-mo-my-bo-phim-viet-dau-tien-duoc-cong-chieu-thuong-mai-o-canada
Ảnh minh họa

giac-mo-my-bo-phim-viet-dau-tien-duoc-cong-chieu-thuong-mai-o-canadaBên cạnh tình yêu và y khoa – hai chủ đề chính của bộ phim, "Giấc mơ Mỹ" còn mang đến cho khán giả góc nhìn mới mẻ về tình đồng hương lẫn hiện trạng sốc văn hóa giữa người phương Đông và người phương Tây.

Sau khi ra mắt khắp các rạp chiếu trong nước, "Giấc mơ Mỹ - The American Dream” đã gây xôn xao trên các phương tiện truyền thông báo chí cũng như mạng xã hội, nhận được nhiều phản hồi tích cực của giới chuyên môn cũng như khán giả.

Theo đó, những giai thoại song hành cùng các bài học đầy giá trị và mang tính nhân văn sâu sắc về tình người cũng như sự khác biệt về văn hoá giữa hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ sẽ đến với kiều bào Mỹ qua 2 đợt công chiếu tại Nam California (từ ngày 5/1/2018) và tại Bắc California (từ ngày 26/1/2018) trên hệ thống rạp AMC. Đồng thời, phim “Giấc mơ Mỹ” còn được công chiếu tại Canada trong chuỗi rạp Imagine Cinemas từ ngày 19/1/2018

Trailer phim Giấc mơ Mỹ

Với hơn 60% thời lượng của phim được thực hiện tại Mỹ, bộ phim cũng đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, giúp đỡ của đông đảo các kênh truyền hình, báo chí Việt Nam ở hải ngoại đưa tin nên nhiều khán giả cũng đang rất mong chờ đến ngày phim được công chiếu trên đất Mỹ.

Trên fanpage của phim, nhiều người hâm mộ ở Bắc Mỹ bày tỏ sự nóng lòng được xem bộ phim có nội dung nhân văn, sâu sắc. Bạn Jennie Thu Hong, một Việt Kiều sống ở San Jose chia sẻ: “Ngóng ngày khởi chiếu phim bên Mỹ quá. Ngày 5/1 mới chiếu ở AMC lận, thế thì làm gì cho thời gian qua mau bây giờ?”.

giac-mo-my-bo-phim-viet-dau-tien-duoc-cong-chieu-thuong-mai-o-canada
Bộ phim điện ảnh “Giấc mơ Mỹ - The American Dream” sẽ được chính thức được công chiếu rộng rãi tại Mỹ và Canada.

Với thị trường phim ảnh hiện nay, việc bán vé thương mại của phim Việt so với các phim nước ngoài luôn là một thách thức lớn đối với các nhà sản xuất phim. Và cũng rất hiếm có phim Việt nào được trình chiếu tại Mỹ ngay khi vừa chiếu ở Việt Nam mà đa phần các bộ phim công chiếu tại Mỹ chỉ dừng lại trong khuôn khổ của Liên hoan phim hoặc phải một thời gian khá lâu sau khi phim phát hành tại Việt Nam. 

"Giấc mơ Mỹ" cũng là bộ phim Việt đầu tiên được công chiếu tại Canada vì từ trước đến giờ chưa có phim Việt nào chiếu thương mại tại các cụm rạp lớn mà kiều bào tại đây thường phải chờ đợi 1 - 2 năm sau mới có thể xem phim phát lại trên các đài truyền hình hoặc các phương tiện truyền thông đại chúng khác. 

Vì vậy, việc phát hành rộng rãi “Giấc mơ Mỹ - The American Dream” ở Mỹ và Canada ngay tại thời điểm phim vẫn còn đang chiếu ở Việt Nam được xem là một nỗ lực rất đáng khích lệ của nhà sản xuất Tincom Media. 

giac-mo-my-bo-phim-viet-dau-tien-duoc-cong-chieu-thuong-mai-o-canada
Mai Thu Huyền chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ phim là phương tiện để quảng bá hữu hiệu nhất về văn hoá, đất nước, con người Việt Nam ra thế giới".

Giám đốc sản xuất kiêm nữ diễn viên chính Mai Thu Huyền chia sẻ: "Tôi luôn nghĩ phim là phương tiện để quảng bá hữu hiệu nhất về văn hoá, đất nước, con người Việt Nam ra thế giới. Vì vậy, từ khi lên ý tưởng thực hiện bộ phim này chúng tôi đã xác định sẽ bằng mọi cách để "Giấc mơ Mỹ" được công chiếu không chỉ tại Mỹ mà còn Canada, cũng như nhiều quốc gia khác nơi có đông cộng đồng người Việt sinh sống. 

Rất may là tôi cũng đã có ít nhiều kinh nghiệm khi đưa bộ phim "Lạc Giới" tham dự các liên hoan phim quốc tế và sang Mỹ công chiếu vào năm 2016 nên tôi cũng đã nắm được quy trình cũng như đường đi nước bước phải làm như thế nào.

Hiện tại, dù các phim Việt phát hành trong nước được chiếu ở Mỹ cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay như: Âm mưu giày gót nhọn, Tấm Cám chuyện chưa kể, Dạ cổ hoài lang... nhưng khán giả Việt kiều đã dần hình thành thói quen chờ đợi những phim của các nhà sản xuất trong nước". 

giac-mo-my-bo-phim-viet-dau-tien-duoc-cong-chieu-thuong-mai-o-canada
Hy vọng khán giả ở Mỹ và Canada sẽ ủng hộ cho bộ phim và sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho điện ảnh Việt Nam tiếp cận với nhiều khán giả quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài. 

Có thể nói “Giấc mơ Mỹ - The American Dream” là bộ phim được đầu tư kỹ lưỡng với bối cảnh hoành tráng, nội dung kịch bản sâu sắc mà mới lạ cùng cách xây dựng nhân vật hợp lý. Hy vọng khán giả ở Mỹ và Canada sẽ ủng hộ cho bộ phim và sẽ mở ra nhiều cơ hội mới cho điện ảnh Việt Nam tiếp cận với nhiều khán giả quốc tế và cộng đồng người Việt ở nước ngoài. 

 

Dạo phố ngày Giáng sinh, đón năm mới đang về cùng siêu mẫu Hà Anh

Hà Anh vẫn luôn tin vào những điều diệu kỳ trong cuộc sống mà chính chúng ta có thể tự tạo ra và trao tặng lẫn nhau. Cô không quên gửi lời chúc Giáng sinh tới bạn bè, người hâm mộ và độc giả, nhắn nhủ các cô bạn gái xinh xắn đừng quên xuống phố đúng tinh thần Giáng sinh.

 

Nam mẫu điển trai K’Brơi: Sẽ chọn nghề bác sĩ nếu phải lựa chọn

Sở hữu nhiều tiềm năng để tỏa sáng trong làng mẫu Việt nhưng K’Brơi lại khẳng định rằng, nếu được lựa chọn giữa hai công việc bác sĩ và người mẫu, anh sẽ chọn nghề bác sĩ.Tin khác