Giải cứu 8 người bị mắc kẹt trong thang máy khách sạn Gims ở TP HCM

Theo Ý Nhung / Sức Khỏe Cộng Đồng 16:52 09/05/2019

Đang đi thang máy trong khách sạn Gims thì cả 8 người bị mắc kẹt. May mắn được giải cứu kịp thời nên không ai bị ảnh hưởng về sức khỏe.

giai-cuu-8-nguoi-bi-mac-ket-trong-thang-may-khach-san-gims-o-tp-hcm
Thang máy nơi 8 người bị mắc kẹt

Chiều 9/5, Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH (PC07) Công an TP HCM cho biết, Đội Cảnh sát PCCC & CNCH Công an huyện Hóc Môn vừa giải cứu được 8 người mắc kẹt trong thang máy tại Khách sạn Gims, xã Xuân Thới Thượng.

Theo đó, sáng cùng ngày, PC07 nhận tin báo 8 người bị kẹt trong thang máy tại khách sạn trên. Lập tức đơn vị đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Hóc Môn lên đường giải cứu.

Tại hiện trường, có 8 người đã bị kẹt bên trong gần 20 phút, đội nghiệp vụ nhanh chóng đưa thiết bị kềm chuyên dụng, máy banh cắt thủy lực để phá cửa thang máy đồng thời bơm duy trì dưỡng khí cho những nạn nhân bên trong.

Sau 30 phút nỗ lực toàn bộ 8 nạn nhân đa số là người lớn tuổi từ đã đợc đưa ra ngoài an toàn. May mắn, trong quá trình mắc kẹt không ai bị ảnh hưởng về sức khỏe.

Các nạn nhân bị mắc kẹt trong thang máy gồm: Trần Trọng Hưng, Nguyễn Thị Bích Vân, Nguyễn Thị Ngọc Trúc, Lê Kim Hồng, Đoàn Thị Ngọc Lan, Nguyễn Phước Kim Khánh, Đoàn Lê Thị Chẩm, Nguyễn Kim Chung. Được biết, đa số các nạn nhân đều là người già từ 60 đến 65 tuổi, quê quán ở Hà Nội và Hải Phòng.

Hiện lượng lượng chức năng đnag điều tra nguyên nhân sự cố và sữa chữa lại thang máy để đảm bảo an toàn cho người dân.

 

Hà Nội: Cháy nhà 5 tầng tại phố Lạc Trung, giải cứu 9 người thoát nạn

Khoảng 6h ngày 11/4, một ngôi nhà 5 tầng tại ngõ 65, phố Lạc Trung, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội khiến nhiều người dân hoảng loạn.

 

Kịch tính giải cứu người đàn ông mắc kẹt dưới gầm tàu hỏa

Thông tin từ các đơn vị đường sắt cho biết khoảng 16h30 ngày 18/3, đoàn tàu SPT1 từ Phan Thiết về Sài Gòn khi chạy qua địa bàn phường 13, quận Bình Thạnh, TP HCM đã va vào một người đàn ông băng qua đường.

Tin khác