| Hà Nội /

Cụ bà 'spiderman' tay không trèo khỏi cửa sổ tầng 14

Các nhân viên quản lý tòa nhà đã giải cứu thành công cụ bà mắc chứng Alzheimer khi đang trèo ra khỏi cửa sổ nhà vệ sinh từ tầng 14 một tòa cao ốc.

cu-ba-trung-quoc
Cụ bà 84 tuổi đang trèo xuống từ cửa sổ nhà vệ sinh tầng 14. Ảnh: Weibo

Một cụ bà 84 tuổi mắc bệnh mất trí nhớ Alzheimer phía Tây Nam Trung Quốc khiến hàng xóm “hết hồn” khi trèo ra khỏi cửa sổ nhà vệ sinh trong một tòa cao ốc và leo xuống từ tầng 14.

Trang tin Thepaper.cn cho biết các nhân viên quản lý tòa nhà đã ngồi chờ ở gần cửa sổ tầng 5 để cứu cụ. Cụ sống trong căn hộ chung cư ở Thành Đô, Tứ Xuyên và trèo qua cửa sổ nhà vệ sinh sau khi một người họ hàng khóa cửa.

Theo một nhân viên, cụ bà không mở được cửa nhưng muốn ra ngoài vì hôm đó trời rất nóng và ẩm ướt. Vì vậy, bà đã trèo ra ngoài. Hàng xóm của bà trải một tấm nệm bên dưới sân với hi vọng sẽ đỡ được nếu chẳng may bà bị ngã.

Mọi người mang cho bà nước uống và thức ăn sau khi giải cứu. Sau đó, họ hàng đến đón bà. May mắn là bà không bị thương dù đã trải qua hành trình đáng kinh ngạc.

Theo sách trắng năm 2016 của Viện Hỗ trợ cộng đồng Zhongmin, khoảng nửa triệu người già Trung Quốc bị lạc đường mỗi năm, 1/4 trong đó được chẩn đoán mắc Alzheimer. Bác sỹ Wang Luning, Chủ tịch Hiệp hội bệnh Alzheimer Trung Quốc, cho biết căn bệnh này phổ biến ở đây vì dân số già đi nhanh chóng. Dù vậy, nhiều người, kể cả một số bác sỹ, lại không có nhiều kiến thức về căn bệnh, dẫn đến tỉ lệ người đến xin khám bệnh, được chẩn đoán và điều trị rất thấp.

Video cụ bà tay không trèo 14 tầng xuống đất:

 

Người Trung Quốc ví ông Trump như Thanos trong Avengers, ‘búng tay’ quét sạch nửa thế giới

Cộng đồng mạng Trung Quốc ví Tổng thống Mỹ Donald Trump như nhân vật phản diện trong loạt phim siêu anh hùng Avengers, chỉ cần búng ta là quét sạch nửa thế giới, Washington Post ngày 6/5 cho hay.

 

Thế giới nghĩ gì về Vành đai và Con đường - cách Trung Quốc vươn khắp toàn cầu?

Sáng kiến Vành đai và Con đường được Chính phủ Trung Quốc công bố vào năm 2013 là một chiến lược thương mại toàn cầu dựa trên tuyến Con đường tơ lụa cổ đại.