[Trực tiếp] Giải cứu đội bóng Thái Lan: Cậu bé thứ 8 đã được giải cứu thành công

18:32 09/07/2018

Đến 19h20 hôm nay (9/7), theo CNN cho biết cậu bé thứ 7 và 8 đã được đưa ra khỏi hang. Hiện số thành viên còn kẹt lại là 4 em cùng với huấn luyện viên.

truc-tiep-giai-cuu-doi-bong-thai-lan-cau-be-thu-8-da-duoc-giai-cuu-thanh-cong
Một chiếc xe cứu thương được cho là đưa một trong những cậu bé được giải cứu rời khỏi khu hang động Tham Luang. Ảnh: Soe Zeya Tun/Reuters

19h20: Cậu bé thứ 8 thuộc đội bóng đã được đưa ra khỏi hang. Lực lượng cứu hộ cho biết, ngày giải cứu thứ 2 đã kết thức với kết quả là giải cứu được thêm 4 cậu bé. Hiện trong hang còn 4 em và huấn luyện viên. 

18h45: Theo CNN cho biết, cậu bé thứ 7 đã được đưa ra khỏi hang. Trong khi đó theo Theguardian thì cậu bé thứ 6 và thứ 7 được đưa ra lúc 18h20 và 18h30, chỉ cách nhau 10 phút. Tuy nhiên, thông tin về cậu bé thứ 7 vâbx chưa được kiểm chứng. 

18h00: 

Hình ảnh xe cứu thương tại hiện trường cuộc giải cứu ngày 9/7. Ảnh: AFP

AP miêu tả các quan chức Thái Lan đang vô cùng "kín miệng" về việc ai ở trong chiếc xe cấp cứu rời khỏi hiện trường. Thái độ này cũng tương tự đêm hôm trước, khi 4 cậu bé đầu tiên được giải cứu.

Đến nay, hãng tin AP cũng đã xác nhận thông tin chính xác rằng trong chiều nay đã có 2 cậu bé được đưa ra khỏi hang.

17h45: Trực thăng của Cảnh sát Hoàng gia Thái đã đưa cậu bé thứ năm đi sau khi xe cứu thương chạy đến bãi đáp. 

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Diễn tiến nhanh, em thứ 8 đã ra khỏi hang - Ảnh 1.

Trực thăng của đưa cậu bé thứ năm được chuyển đến từ xe cứu thương đến bệnh viện. Ảnh: REUTERS

Theo AP, khi chiếc trực thăng cất cánh người dân bên dưới đã thể hiện cảm xúc vô cùng phấn khích khi lực lượng cứu hộ tiếp tục giải cứu thành công thêm một cậu bé.

Nhiều tin đồn cho biết, có thể Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã có mặt tại tỉnh Chiang Rai. Tuy nhiên ông đã chưa đến hang Tham Luang vì không muốn quấy nhiễu đến hoạt động cứu hộ đang gấp rút diễn ra tại đây.

Thời gian các cậu bé được đưa ra khỏi hang sớm hơn hẳn so với dự kiến trước đó là tầm 19h30 - 20h30. 

Công tác cứu hộ vẫn tiếp tục diễn ra. Theo kế hoạch, trong hôm nay sẽ đưa thêm 4 người. Hiện đã đưa được 2 người ra. Như vậy, trong tối nay có ít nhất thêm 2 người nữa sẽ được giải cứu và đưa đến bệnh viện đóng tại thủ phủ tỉnh Chiang Rai.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới.

 

[Trực tiếp] Giải cứu đội bóng Thái Lan ngày 9/7: Cuộc giải cứu vẫn chưa được tái khởi động

Sáng nay (9/7), theo kế hoạch, đội giải cứu các cầu thủ nhí Thái Lan sẽ bắt đầu từ 8h00 - sau khi đã nạp đủ các bình dưỡng khí dọc đường ra.

 

Sáng nay, chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan tiếp tục

Sau một ngày chạy đua với thời gian, đội cứu hộ đã đưa được 4 trong tổng số 13 người trong đội bóng thiếu niên Thái Lan ra ngoài hang. Chiến dịch giải cứu sẽ tiếp tục vào 8h sáng nay (9/7), sau khi các bình oxy đã được nạp đủ.Tin khác