Giải cứu trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn trong túi ni-lông treo trên xe máy đỗ bên đường

19:40 11/06/2019

Cháu bé sơ sinh con nguyên dây rốn được người dân phát hiện nằm trong túi ni-lông treo trên chiếc xe đỗ bên đường, rất may mắn đã được phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu.

giai-cuu-tre-so-sinh-con-nguyen-day-ron-trong-tui-ni-long-treo-tren-xe-may-ben-duong
Bé sơ sinh được chăm sóc tại Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.

Sự việc xảy ra vào tối 10/6 người dân địa phương khi nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh nên đi tìm, sau một hồi kiểm tra đến gần ngã ba khu vực xã Tịnh Bắc thì thấy một chiếc xe máy dựng ven đường, trên xe có treo một bọc ni-lông. Khi đến gần, người dân bất ngờ phát hiện một bé sơ sinh được bỏ bên trong túi, còn nguyên dây rốn.

Ngay sau đó, người dân báo vụ việc với chính quyền địa phương và đưa cháu bé đến cơ sở y tế sơ cấp cứu. Tiếp đó, bé sơ sinh được chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi chăm sóc.
Theo thông tin từ Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi cho biết, bé sơ sinh bị bỏ rơi tại xã Tịnh Bắc, huyện Sơn Tịnh nhập viện tại bệnh viện sáng nay (11/6).
Trước đó, bé được Phòng khám đa khoa khu vực Tịnh Bắc kịp thời sơ cứu cắt dây rốn và chuyển lên Bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi.
Khi mới vào viện, em bé trong tình trạng sức khỏe không ổn định. Nhưng nhờ các bác sĩ, điều dưỡng tại Khoa Sơ Sinh chăm sóc và theo dõi tận tình. Chiều nay, sức khỏe của bé sơ sinh đã khá hơn. May mắn hơn nữa là bé đã được một gia đình nhận chăm sóc. 
Thời gian vừa qua, nhiều trường hợp trẻ bị bỏ rơi diễn ra. Mới đây nhất ngày 17/5 Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã tiếp nhận, tích cực cấp cứu chăm sóc sức khỏe cho bé gái sơ sinh bị bỏ rơi ở công viên Thanh niên (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) trong tình trạng sức khoẻ rất yếu. 

Chỉ 1 ngày sau đó, bé gái đã dần ổn định sức khoẻ và được một gia đình nhận nuôi.

 

Trẻ sơ sinh còn nguyên dây rốn bị bỏ rơi nằm thoi thóp trong công viên

Bé gái sơ sinh còn nguyên dây rốn được người dân đưa vào Bệnh viện Đa khoa Khánh Hoà trong tình trạng sức khoẻ yếu.

 

Xúc động câu chuyện cô gái gốc Việt về nước tìm mẹ ruột sau 24 năm bị bỏ rơi ở bệnh viện Từ Dũ

"Mong muốn của tôi là tìm được nguồn gốc của mình, được nhìn thấy người đã cho tôi cuộc sống và lấp đầy những khoảng trống 24 năm qua tôi phải chịu đựng" - Marie khao khát.

 

Chiến sự Libya: Vì sao các cường quốc 'bỏ rơi' GNA, không ngăn cản tướng Haftar hoành hành Tripoli?

Với sự bế tắc ở Libya, một sự tác động của các cường quốc nước ngoài sẽ là yếu tố quyết định ai là người chiến thắng. Nhưng cho đến lúc này, lợi thế vẫn nghiêng về tướng Haftar.

 

Tin khác