Giải Hạng nhì quốc gia lần đầu có nhà tài trợ sau 20 năm tổ chức

Theo Song Nhi / Sức Khỏe Cộng Đồng 18:31 06/05/2019

Chiều 6/5, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã ký kết với Tập đoàn Điện tử Asanzo, nhà tài trợ cho Giải Hạng nhì quốc gia cup Asanzo 2019.

Giải Hạng nhì quốc gia
Đại diện VFF, Nhà tài trợ Asanzo và Next Media trong buổi lễ ký kết.

Kể từ khi ra đời từ mùa giải năm 2000, Giải Hạng nhì quốc gia chưa có bất kỳ đơn vị hay doanh nghiệp nào đứng ra tài trợ trong suốt khoảng thời gian dài này.

Tất cả các chi phí tổ chức, tập huấn, giám sát, trọng tài, điều phối viên, truyền thông… đều do các đội bóng tham gia đóng góp cũng như do VFF đứng ra hỗ trợ. Thậm chí, số tiền thưởng dành cho nhà vô địch của Giải Hạng nhì quốc gia 2019 là 100 triệu đồng còn thấp hơn cả lệ phí dự giải là 120 triệu đồng.

Năm nay là lần đầu tiên trong lịch sử Giải Hạng nhì quốc gia có một đơn vị đứng ra tài trợ cho giải đấu này, đó chính là Tập đoàn Điện tử Asanzo do ông "bầu" Phạm Văn Tam làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Asanzo cũng chính là nhà tài trợ cho CLB Than Quảng Ninh kể từ V-League 2019.

Ông Nguyễn Minh Châu, Phó Tổng Thư ký VFF, Trưởng Ban Tổ chức Giải Hạng nhì quốc gia 2019, cho biết: "Đây là năm đầu tiên giải hạng nhì có nhà tài trợ chính. Qua hợp tác, chúng tôi nhận được nhiều thuận lợi hơn cho công tác tổ chức. Đối với VFF, ban tổ chức, chúng tôi sẽ có định hướng để tăng cơ cấu giải thưởng ngay trong mùa này nhằm tăng sức hấp dẫn cho giải đấu".

giai-hang-nhi-quoc-gia-lan-dau-co-nha-tai-tro-sau-20-nam-to-chuc
Ông Phạm Văn Tam, đại diện nhà tài trợ Asanzo chia sẻ trong buổi lễ ký kết.

Năm nay, Giải Hạng Nhì quốc gia sẽ có nhiều trận đấu được tường thuật trực tiếp, do Next Media thực hiện. Toàn bộ các trận đấu của giải sẽ được truyền hình trực tiếp trên nhiều nền tảng truyền hình truyền thống và được livestream trực tiếp trên kênh Youtube và trang Fanpage của VFF và Next Sports chuyên biệt về thể thao.

Giải Hạng nhì quốc gia 2019 có 14 đội bóng tranh tài, chia thành 2 bảng. Bảng A gồm các đội Công an nhân dân, Khánh Hòa, Kon Tum, Lâm Đồng, Nam Định, Trẻ Hà Nội, Trẻ SHB Đà Nẵng. Bảng B gồm các đội Bà Rịa - Vũng Tàu, Bến Tre, Bình Thuận, Hoàng Sang TP HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Dự kiến, lượt đi của giải từ 11-5 đến 10-6-2019 và lượt về từ 10-7 đến 9-8-2019. Thời gian thi đấu vòng chung kết từ 16 đến 19-8-2019.

giai-hang-nhi-quoc-gia-lan-dau-co-nha-tai-tro-sau-20-nam-to-chuc

Đại diện nhà tài trợ chính Asanzo, ông Phạm Văn Tam, cho biết mỗi thành viên của đội vô địch sẽ được nhận thêm một một chiếc tivi 50 inch.

 

Alexander Đặng tiết lộ điều bất ngờ trong ngày được HLV Park Hang-seo dự khán

Tiền đạo Alexander Đặng đã có những chia sẻ trên trang chủ CLB Nest Sotra sau trận đấu được HLV Park Hang-seo dự khán.

 

Quế Ngọc Hải xúc động khi nhắc đến đội bóng quê hương, tự nhủ 'phải trưởng thành hơn' trong tương lai

Trung vệ Quế Ngọc Hải đã có những chia sẻ khi trở lại khoác áo CLB Viettel tại vòng 8 V.League 2019 sau án phạt treo giò 4 trận.

Tin khác