Giải mã chiêu trò của ekip Zero 9: 'Nếu không thích tốt nhất hãy mặc kệ'

16:54 06/05/2018

Zero 9 đang là nhóm nhạc sử dụng chiêu trò thành công nhất trong showbiz. Đây được coi là quyết định mạo hiểm của ông bầu Tăng Nhật Tuệ.

giai-ma-chieu-tro-cua-ekip-zero-9-neu-khong-thich-tot-nhat-hay-mac-ke

Mới đây, nhóm nhạc Zero 9 tuyên bố sẽ tung 3 MV trong vòng 1 tháng. Rõ ràng đây là điều xưa nay hiếm. Ngay cả Chi Pu hay Nam Em cũng phải nể phục Zero 9 ở điểm này. 

Cách đây hơn 1 tháng, Zero 9 đã chính thức trở thành “hiện tượng mạng” bất đắc dĩ. Đây là nhóm nhạc được “ông bầu” Tăng Nhật Tuệ đầu tư và lăng xê sau 2 năm đào tạo. Tuy nhiên trái với kì vọng, Zero 9 vướng phải vô số chỉ trích của dân mạng chỉ vì phát ngôn ngông cuồng, tố chất kém, sản phẩm còn nhiều lỗi… Hiện tại, dân mạng đang dùng Zero 9 như một cụm từ ám chỉ một hiện tượng tiêu cực của Vpop.

giai-ma-chieu-tro-cua-ekip-zero-9-neu-khong-thich-tot-nhat-hay-mac-ke

Trước luồng dư luận này, “ông bầu” Tăng Nhật Tuệ cho rằng nhóm xứng đáng nhận được nhiều sự trông đợi từ phía khán giả. Đồng thời, nhạc sĩ người Hà Nội khẳng định anh không dùng chiêu trò “chọc chửi” để lăng xê gà nhà.

“Chúng tôi không mạo hiểm đến mức làm ra chuyện đó. Công ty có liều lĩnh đến mấy cũng không đưa ra chiến lược tệ như vậy. Chiêu đó cũng đã quá cũ rồi, nếu định lăng xê bằng thị phi chúng tôi sẽ làm cách khác. Nếu chủ động muốn cho mọi người ném đá thì tôi và ekip còn làm mạnh tay hơn chứ đâu chỉ dừng ở vài nghi vấn đạo nhạc nhàm chán”, Tăng Nhật Tuệ bày tỏ.

giai-ma-chieu-tro-cua-ekip-zero-9-neu-khong-thich-tot-nhat-hay-mac-ke
Tăng Nhật Tuệ từng có phát ngôn rằng chỉ cần người "ngoan"

Tuy nhiên, có lẽ chẳng ai tin vào lời nói của Tăng Nhật Tuệ cả khi trong showbiz đã có quá nhiều trường hợp "phát ngôn một đằng, nhưng làm một nẻo". Vốn không phải là công ty có nền tảng tài chính quá mạnh, việc đầu tư cũng như tuyển chọn nhân tài là điều không dễ. Ông bầu của Zero 9 đã thông minh khi lựa chọn những talent "biết nghe lời" và có nền tảng nghệ thuật ở mức độ nhất định. Và cách tốt nhất, hợp lý nhất xây dựng boy band này đó là tạo scandal để gây chú ý. Ngay sau những sản phẩm gây tranh cãi sẽ là một sản phẩm được đầu tư chỉnh chu hơn. 

Trong showbiz, nghệ sĩ sống được nhờ sự chú ý của khán giả. Ca sĩ Thu Minh từng nói: "Nếu không thể đẹp xuất sắc thì phải xấu lạ". Và Tăng Nhật Tuệ đã đạt được mục đích khi xây dựng một Zero 9 đầy tranh cãi. Bằng cách này hay cách khác, chỉ cần được chú ý đã là thành công. Nghệ sĩ sử dụng chiêu trò "cao tay" chính là khi họ biết cân bằng giữa số lượng fan trung thành và anti fan. Rõ ràng, bên cạnh tài năng nghệ thuật, Tăng Nhật Tuệ cũng là một nghệ sĩ có đầu óc trong showbiz. 

Chính vì vậy, các anti fan hãy đừng "ném đá" nữa, vì vô hình chung, đó là cách để Zero 9 đang nổi đình nổi đám hơn. Cách tốt nhất là không thích thì hãy... mặc kệ.

 

Phỏng vấn độc quyền nhạc sĩ Thanh Hưng Idol: 'Anh Châu Khải Phong đối xử với tôi rất tốt'

Nhạc sĩ Thanh Hưng Idol lần đầu chia sẻ về âm nhạc của mình cũng như mối quan hệ tốt đẹp với ca sĩ Châu Khải Phong.

 

Bạn đồng hành của Ngọc Duyên Sara nói gì trước nghi án Đừng như thói quen 'đạo nhạc'

Hiện tượng mới Jaykii chia sẻ về nghi án "đạo nhạc" của Đừng như thói quen.

 

HOT: Phạm Lịch nhận tin nhắn đe dọa 'Có một tuần để đi khỏi đất Sài Gòn'

Đêm 4/5, vũ công Phạm Lịch bất ngờ chia sẻ tin nhắn đe dọa từ phía kẻ lạ mặt.Tin khác