Diễn viên Lý Nhã Kỳ nổi danh trong showbiz Việt không chỉ nhờ tài năng diễn xuất, mà còn bởi khối tài sản kếch xù hàng trăm tỷ đồng. Công chúng không mấy xa lạ với hình ảnh Lý Nhã Kỳ bên biệt thự, siêu xe, du thuyền triệu đô, hay cạnh các doanh nhân tên t

Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

  • Click để copy

Giải mã hệ sinh thái doanh nghiệp của Lý Nhã Kỳ

Diễn viên Lý Nhã Kỳ nổi danh trong showbiz Việt không chỉ nhờ tài năng diễn xuất, mà còn bởi khối tài sản kếch xù hàng trăm tỷ đồng. Công chúng không mấy xa lạ với hình ảnh Lý Nhã Kỳ bên biệt thự, siêu xe, du thuyền triệu đô, hay cạnh các doanh nhân tên tuổi cả trong và ngoài nước...

Giải mã hệ sinh thái doanh nghiệp của Lý Nhã Kỳ

Giàu có

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn, sinh ngày 19/7/1982. Cô tham gia showbiz với vai diễn đầu tiên trong bộ phim "Tình yêu còn mãi" do hãng phim TFS sản xuất năm 2006. Sau đó cô tham gia trên dưới 20 bộ phim nữa. Tuy nhiên điều đặc biết khiến người ta ấn tượng với cái tên Lý Nhã Kỳ không chỉ bởi tài năng diễn xuất, mà còn là khối tài sản đồ sộ cùng cách thức làm ăn khá bị ẩn của cô. 

Cuối năm 2007, cô thành lập Tập đoàn Đầu tư - Thương mại - Dịch vụ - Xây dựng LYNK (viết tắt của tên Lý Nhã Kỳ), hoạt động chủ yếu trong các lĩnh vực: Kim hoàn & Thời trang, Truyền thông & giải trí, Từ thiện & Xã hội. 

Khi mới thành lập, LYNK Group tham gia cố vấn tài chính và tư vấn đầu tư cho các tập đoàn nước ngoài như Tập đoàn BC&A của Hong Kong, Công ty Forever Fame của HongKong, Tập đoàn giáo dục Raffles của Singapore, chủ yếu nhờ mối quan hệ của Lý Nhã Kỳ. 

Sau đó, đến tháng 11/2011, sự ra đời của Lynk High Jewelry Diamond Boutique đánh dấu việc lấn sân vào lĩnh vực kim hoàn của Lý Nhã Kỳ. LYNK Group trở thành tập đoàn đầu tiên đưa các thương hiệu kim hoàn nổi tiếng thế giới vào thị trường Việt Nam như de Grisogono, Paolo Piovan, Crivelli Gioielli, Graziella và Staurino… 

Đầu năm 2013, Lý Nhã Kỳ  khai trương trung tâm thương mại sang trọng, đẳng cấp Lynk Luxury Gallery với diện tích 600m2, tọa lạc tại Đồng Khởi, con đường đắt đỏ ở TPHCM. Nơi đây chuyên về 2 dòng sản phẩm Ready To Wear và Haute Couture (Thời trang cao cấp và limited) cùng các sản phẩm độc đáo và tinh tế từ các thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về phụ kiện (Alexis Mabille, Alberta Ferretti,…) và trang thiết bị nội thất duy nhất tại Việt Nam (Lalique, Skincare), dành cho các chính khách, doanh nhân, các ngôi sao trong nước và quốc tế mong muốn có một phong cách thật sang trọng. 

Giải mã hệ sinh thái doanh nghiệp của Lý Nhã Kỳ
Không gian sang trọng tại LYNK Luxury Gallery trên đường Đồng Khởi, Quận 1

 Giải mã hệ sinh thái doanh nghiệp 

Theo tìm hiểu của Nhadautu.vn, hạt nhân trong hệ thống doanh nghiệp của Lý Nhã Kỳ là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Vạn Vượng (trước đây là Công ty TNHH Đầu tư thương mại dịch vụ LYNK), được thành lập năm 2007, có vốn điều lệ 200 tỷ đồng, trong đó Lý Nhã Kỳ góp 199,65 tỷ đồng, tương đương 99,82%. 

Công ty này từng có hai doanh nhân có tiếng đứng tên điều hành, là cựu kế toán trưởng Công ty CP Dịch vụ Ô tô Hàng Xanh (Haxaco) ông Huỳnh Tuấn Hùng và Việt kiều Đan Mạch ông Ngô Dương Hoàng Thao. Công ty Vạn Vượng trực tiếp điều hành các lĩnh vực kinh doanh thời trang, và trang sức, đồng thời là công ty mẹ, đầu tư vốn vào các đơn vị thành viên. 

Một doanh nghiệp khác của Lý Nhã Kỳ cũng hoạt động trong mảng buôn bán kinh doanh trang sức là Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Xây dựng LYNK. Doanh nghiệp này được thành lập năm 2015, có vốn điều lệ 100 tỷ đồng, trong đó Lý Nhã Kỳ góp 99,82%. 

Trong lĩnh vực tổ chức sự kiện, Lý Nhã Kỳ có Công ty TNHH Tổ chức sự kiện truyền thông Quốc tế LYNK, được thành lập cuối năm 2015, có vốn điều lệ 2 tỷ đồng, trong đó Lý Nhã Kỳ góp 10%, phần còn lại thuộc sở hữu của Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Xây dựng LYNK

Đáng chú ý, dù không mấy nổi danh trong mảng bất động sản, song Lý Nhã Kỳ lại sở hữu khá nhiều doanh nghiệp trong lĩnh vực này, với tổng số vốn góp hơn nửa nghìn tỷ đồng. Phần lớn các công ty này đều được thành lập trong 2016. Cụ thể: 

Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Xây dựng Lộc Phát thành lập tháng 5/2016, có vốn 30 tỷ đồng, Lý Nhã Kỳ góp 90% (27 tỷ đồng).

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Bảo Vượng thành lập 21/9/2016, có vốn 35 tỷ đồng, do Lý Nhã Kỳ sở hữu.

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Địa ốc Vạn Vượng Lộc thành lập tháng 3/2016, có vốn 200 tỷ đồng, trong đó Lý Nhã Kỳ góp 150 tỷ đồng (75%), Công ty Vạn Vượng góp 25% còn lại. 

Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư Địa ốc Vạn Vượng Thông thành lập ngày 22/3/2016, có vốn là 20 tỷ đồng, Lý Nhã Kỳ góp 75%. Công ty Vạn Vượng góp 25% còn lại. 

Tháng 7/2016, Lý Nhã Kỳ hợp tác với doanh nhân Trần Lâm - con trai Chủ tịch City Auto Trần Ngọc Dân liên tiếp thành lập Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xây dựng Vạn Thắng (vốn 120 tỷ đồng) và Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Đầu tư BĐS Vạn Phát (vốn 100 tỷ đồng). Đến nay, ông Lâm đã thoái hết vốn ở cả hai doanh nghiệp này, nhường lại quyền kiểm soát toàn bộ cho Lý Nhã Kỳ.

Ngoài ra, Lý Nhã Kỳ thông qua các cá nhân liên quan còn sở hữu một số doanh nghiệp như Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Xây dựng Phát Phú (thành lập tháng 9/2016), Công ty TNHH Đầu tư Thương mại Dịch vụ Đại Hồng Phát (thành lập tháng 10/2016) có vốn 50 tỷ đồng, Công ty TNHH MTV Sản xuất Kinh doanh Xuất nhập khẩu Quận 3 (TRILIMEX, thành lập năm 1992) có vốn 20 tỷ đồng. 

Dù sở hữu rất nhiều doanh nghiệp với tổng vốn đầu tư ngót nghét cả nghìn tỷ đồng, song thực trạng hoạt động của các đơn vị này vẫn là điều bí ẩn. Cuối năm 2014, xuất hiện thông tin Tập đoàn LYNK làm ăn thua lỗ, Lý Nhã Kỳ thời điểm đó đăng đàn phủ nhận, khẳng định doanh nghiệp của cô hoạt động bình thường và chưa sa thải một nhân viên nào. 

 

Lý Nhã Kỳ là ai và sự thật về tin đồn Lý Nhã Kỳ bị bắt?

Lý Nhã Kỳ tên thật là Trần Thị Thanh Nhàn sinh năm 1982 là nữ diễn viên điện ảnh, doanh nhân Việt Nam. Cô được biết đến qua vai Diễm Kiều trong phim truyền hình Kiều nữ và đại gia (2008). Năm 2011, cô được bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch đầu tiên của Việt Nam.

 

Lý Nhã Kỳ đáp trả hài hước khi bị đồn 'xộ khám'

Trước thông tin bị bắt được lan truyền rộng rãi, nữ diễn viên kiêm doanh nhân Lý Nhã Kỳ đã có những động thái phủ nhận rất cá tính.

 

Lý Nhã Kỳ là ai và tiểu sử diễn viên Lý Nhã Kỳ

Lý Nhã Kỳ là ai và tiểu sử diễn viên Lý Nhã Kỳ đã không còn xa lạ với khán giả Việt Nam, cô đã từng ghi dấu ấn trong lòng công chúng với hàng loạt vai diễn trong sự nghiệp điện ảnh của mình, hay được mọi người biết đến bởi sự xa hoa trong cuộc sống.

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

Xôn xao tin đồn Út 'trọc' tài trợ 5 tỷ xây phủ đường cho cựu Bí thư Hậu Giang

06/01/2020 08:29

Bên trong "Huỳnh phủ đường" của gia đình cựu Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Huỳnh Minh Chắc, có tấm bảng ghi Đinh Ngọc Út – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Phát triển Đầu tư Thái Sơn (Bộ Quốc phòng) ủng hộ 5 tỷ đồng.

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

Tổng công ty Sông Đà bị Bộ Tài chính cảnh báo tình trạng nợ

06/01/2020 07:28

Bộ Tài chính vừa có báo cáo về tình hình tài chính năm 2018 và đưa ra cảnh báo về tình trạng nợ của Tổng công ty Sông Đà- CTCP.

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

GS. Đặng Hùng Võ: Vùng nông thôn, giao dịch 'ngầm' đất nông nghiệp, không thực hiện đúng các thủ tục pháp lý

05/01/2020 18:57

Đất nông nghiệp tại Việt Nam là một loại hình bất động sản nhiều tiềm năng nhưng có nhiều rào cản trong việc khai thác. Giao dịch đất nông nghiệp đang diễn ra phổ biến theo cách phi chính thức (giao dịch ngầm, trái luật) và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

Hải Phòng trình Thủ tướng xin 2 mảnh đất vàng đối ứng cho chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ

05/01/2020 08:54

Mới đây, UBND TP Hải Phòng mới đây có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ về việc dử dụng trụ sở làm việc cũ để thanh toán cho Dự án xây dựng chung cư HH3 – HH4 Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền theo hình thức BT (Xây dựng – chuyển giao).

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

'Ông lớn' HUD và VICEM phải cổ phần hoá trong năm 2020

05/01/2020 05:42

Theo Bộ Xây dựng, Tổng công ty đầu tư phát triển nhà và đô thị (Hud) và Tổng công ty Xi măng (Vicem) thực hiện cổ phần hóa trong năm nay.

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

Bất động sản trong tuần: Nhiều chính sách mới tác động thị trường

04/01/2020 18:37

Nhiều chính sách bất động sản mới có hiệu lực từ đầu năm 2020 tác động đến thị trường trong nước, câu chuyện giá đất tại Hà Nội và TP HCM được quan tâm.

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

Thừa Thiên Huế kêu gọi đầu tư Khu Tổ hợp Khách sạn cao cấp và dịch vụ Nhà hàng ẩm thực truyền thống ở khu đất trung tâm thành phố

04/01/2020 13:56

Dự án nằm trên trục đường Lê Lợi có diện tích khoảng 599,65 m2, với tổng mức đầu tư dự án tối thiểu 25 tỷ đồng.

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

Lộ diện các nhà thầu trúng dự án cải thiện thoát nước 4.700 tỷ đồng ở Hà Nội

04/01/2020 06:20

Hà Nội đã công bố danh tính các nhà thầu trúng 6 gói thầu (GT) xây lắp quy mô lớn với tổng giá trúng thầu lên tới trên 1.071 tỉ đồng thuộc Dự án Cải thiện hệ thống tiêu nước khu vực phía Tây Hà Nội (Trạm bơm tiêu Yên Nghĩa).

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

Ăn bớt vật liệu, tự ý thay đổi thiết kế trong vụ sập mái hội trường 250 chỗ ở Hậu Giang?

04/01/2020 05:56

Theo kết luận của cơ quan chức năng, trong vụ sập mái hội trường khu hành chính UBND thị trấn Ngã Sáu (huyện Châu Thành, Hậu Giang) đã có một loạt các hạng mục, vật liệu sai so với thiết kế.