Giải mã lý do khen thưởng 15 nghìn gây xôn xao ở Quảng Nam

14:08 23/01/2019

Trước thông tin cho rằng mức khen thưởng 15 nghìn đồng cho hộ dân chấp hành tốt việc bàn giao mặt bằng là quá thấp, lãnh đạo Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My (tỉnh Quảng Nam) khẳng định đã thực hiện đúng quy định.

giai-ma-ly-do-khen-thuong-15-nghin-gay-xon-xao-o-quang-nam
Quyết định khen thưởng gây xôn xao dư luận.

Sáng 23/1, trả lời với báo chí, ông Đặng Công Tú (Phó giám đốc phụ trách Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My) xác nhận, ông chính là người đã ký văn bản về việc chi trả tiền thưởng bàn giao mặt bằng Dự án đường giao thông từ trung tâm huyện đi xã Trà Dương.

Theo nội dung văn bản, Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Bắc Trà My quyết định chi trả tiền thưởng 15.025 đồng cho hộ ông Lê Kim Hạp (trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) vì đã chấp hành tốt việc bàn giao mặt bằng theo đúng quy định.

“Quyết định này dựa trên quy định 5% số tiền người dân được bồi thường về giải phóng mặt bằng, ảnh hưởng nhà cửa, vật kiến trúc. Trung tâm phát triển quỹ đất huyện chỉ làm theo đúng quy định, không thể nâng lên hay hạ xuống”, ông Tú khẳng định.

“Hộ ông Hạp là trường hợp nhận ít tiền nhất với 15.000 đồng, trường hợp nhận mức thưởng cao nhất là 5 triệu đồng. Những hộ này nhận được tổng số tiền là 101 triệu đồng”, ông Tú thông tin thêm.

Cũng theo ông Tú, ngoài trường hợp của ông Hạp thì còn có 70 hộ dân khác cũng được khen thưởng vì chấp hành tốt việc bàn giao mặt bằng phục vụ Dự án đường giao thông từ trung tâm huyện đi xã Trà Dương.

 

Đà Nẵng dự kiến đền bù 1.000 tỷ đồng cho dự án di dời hai nhà máy thép hoạt động gây ô nhiễm

Theo UBND Đà Nẵng, thành phố dự kiến sẽ đền bù 1.000 tỷ cho dự án di dời hai nhà máy thép của Công ty thép Dana Ý và Công ty thép Dana Úc.

 

Liên quan đến buôn lậu, một cán bộ Hải quan Quảng Nam bị bắt tạm giam

Một công ty đã khai khống địa chỉ đăng kí kinh doanh và nhập hàng hóa không có nguồn gốc hợp pháp. Liên quan đến vụ buôn lậu của công ty này, một cán bộ Hải quan Quảng Nam đã bị bắt tạm giam.

 

Chưa được khen thưởng cán bộ có đơn thư tố cáo, khiếu nại

Đó là một trong những chính sách mới đáng chú ý có hiệu lực trong tháng 12/2017.

 

Đền bù đất sân bay Long Thành: Trung bình 1 hộ nhận 4,7 tỷ?

Tổng số hộ dân bị giải tỏa giải phóng mặt bằng cho sân bay Long Thành là 4.864 hộ, suất vốn đầu tư cho giải phóng mặt bằng, xây dựng tái định cư,... theo hộ dân là 4,71 tỷ đồng/hộ.Tin khác