Tiện ích

Kết quả xổ số

Giá vàng

Thời tiết

Phim chiếu rạp

Vé máy bay

Vé tàu

Thứ bảy, 18/12/2021, 05:54 AM
  • Click để copy

Giải pháp 4.0 ‘gỡ nút thắt’ cho thị trường BĐS phía Nam

“Ra mắt” tại sự kiện VNITO 2021, ứng dụng bản đồ số Meey Map được kỳ vọng sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề quy hoạch đất đai tại thị trường bất động sản cả nước nói chung và TP HCM nói riêng.

Doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land.

Doanh nhân Hoàng Mai Chung – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Meey Land.

Hiện nay, thông tin quy hoạch đất đai tại thị trường bất động sản cả nước nói chung và TP HCM nói riêng chưa đầy đủ và thiếu thống nhất. Vì vậy việc nắm bắt kịp thời các thông tin quy hoạch nhanh, chính xác là vấn đề thiết yếu với những đơn vị tư vấn bất động sản thương mại.

“Ra mắt” tại sự kiện VNITO 2021, ứng dụng bản đồ số Meey Map được kỳ vọng sẽ giải quyết trọn vẹn vấn đề này, đồng thời thúc đẩy tính thanh khoản của thị trường giúp BĐS phía Nam nhanh chóng phục hồi sau những tác động của COVID-19. 

Thị trường BĐS “khát” chuyển đổi số

Sự bùng phát trở lại của đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản. Cho đến hiện nay, các giao dịch bất động sản vẫn còn nhiều xáo trộn và khó kiểm soát. Hoạt động của các sàn giao dịch BĐS còn tồn tại nhiều bất cập, khiến công tác quản lý nhà nước về giao dịch BĐS gặp rất nhiều khó khăn. Việc chưa hình thành đầy đủ hệ thống cơ sở dữ liệu được kiểm soát, đảm bảo tính pháp lý trong giao dịch bất động sản ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi của người tham gia thị trường này.

Với mức độ cạnh tranh gay gắt trong ngành bất động sản hiện nay, những đơn vị tư vấn bất động sản thương mại phải nhanh chóng nắm bắt các ứng dụng công nghệ trong việc tìm kiếm thông tin chính xác về quy hoach. Qua đó đánh giá chính xác được tiềm năng của sản phẩm, dễ dàng tư vấn cho khách hàng. Thông qua đó cũng thúc đẩy chuyển đổi giao dịch thành công. Tính thanh khoản của thị trường cũng vì thế mà tăng mạnh.

VNITO 2021 đã đưa Meey Land đến gần hơn với cộng đồng BĐS phía Nam.

VNITO 2021 đã đưa Meey Land đến gần hơn với cộng đồng BĐS phía Nam.

Việc tìm kiếm những thông tin quy hoạch nói trên bằng phương pháp truyền thống nay đã trở nên bất cập bởi thông tin chậm trễ hoặc khó khăn trong việc tiếp cận. Nhằm loại bỏ phương pháp làm việc lỗi thời, cải thiện hoạt động phân tích kinh doanh bằng việc ứng dụng công nghệ 4.0. Ứng dụng Meey Map ra đời giúp giải quyết nhiều vấn đề như nhiễu loạn thông tin, thổi giá khiến bất động sản tăng giá,...

“Gỡ nút thắt” cho thị trường BĐS phía Nam

Riêng thị trường TP HCM sau đại dịch COVID-19, nhà đầu tư BĐS gặp phải tình trạng thiếu thông tin nghiêm trọng.

Đặc biệt là các thông tin quy hoạch, các dự án được thế chấp ngân hàng, tính pháp lý của từng dự án... Đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nhiễu loạn thị trường hoặc đẩy giá cục bộ. Tại Triển lãm VNITO 2021, Meey Map đã được giới thiệu tại gian hàng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land. Hy vọng rằng, sản phẩm sẽ phần nào tháo gỡ được những khó khăn mà các nhà môi giới, các doanh nghiệp bất động sản miền Nam đang gặp phải.

Ông Hoàng Mai Chung - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cho biết: “Meey Map là sản phẩm trọng điểm mà trong thời gian này Meey Land rất muốn đưa tới thị trường TP HCM.

Cụ thể là đến ngày hôm nay, chúng tôi đã cập nhật thêm thông tin quy hoạch phân khu, quy hoạch chung cho một số tỉnh thành phố tại thị trường miền Trung và miền Nam như TP HCM, Đà Nẵng, Bình Dương, Khánh Hòa, Phú Yên, Gia Lai, Kiên Giang... Khách hàng khi có thông tin từ meeymap.com sẽ chốt các giao dịch bất động sản dễ hơn; đặc biệt trong vấn đề pháp lý của bất động sản thì tra cứu quy hoạch là một nhu cầu rất cần thiết".

Theo đó, người dùng khi sử dụng ứng dụng Meey Map có thể tiếp cận được với các dữ liệu quy hoạch toàn quốc trên một bản đồ. Trong đó bao gồm cả quy hoạch chi tiết và quy hoạch chung. Meey Map còn hỗ trợ các nhà đầu tư và người giao dịch BĐS tra cứu quy hoạch nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi qua việc ứng dụng trên phiên bản web mobile, áp dụng tra cứu theo tọa độ GPS và định vị vị trí để tra cứu nhanh khi đang đi khảo sát đất trực tiếp. Ứng dụng này của Meey Land được áp dụng công nghệ cao trong trải nghiệm bản đồ để đem lại trải nghiệm mượt mà và luôn đúng hướng tới người dùng.

Người dùng thích thú trải nghiệm sản phẩm Meey Map tại VNITO 2021.

Người dùng thích thú trải nghiệm sản phẩm Meey Map tại VNITO 2021.

Bên cạnh đó, meeymap.com còn được kết nối với các tiện ích khác trong hệ sinh thái, bổ trợ lẫn nhau như tích hợp tin đăng cho phép tìm kiếm thông tin giao dịch bất động sản trên bản đồ hay hướng tới trong tương lai sẽ cho phép tìm kiếm môi giới xung quanh.

Đặc biệt, Meey Map hỗ trợ người dùng có thể tra cứu thông tin quy hoạch một cách chi tiết đến từng thửa đất, đồng thời kết hợp với phân tích hiện trạng, cung cấp thông tin chi tiết cho khách hàng về dữ liệu quy hoạch, ví dụ như sẽ cung cấp thông tin có bao nhiêu diện tích đất thuộc đất giao thông (bị lấy làm đường), có bao nhiêu diện tích đất quy hoạch ổn định (sẽ thuộc các loại đất như đất ở đô thi, đất làng xóm....), hay các thông tin khác như quy mô dân số, căn cứ pháp lý của loại đất có liên quan… Như vậy, người có nhu cầu mua/thuê/mua sang nhượng cũng có thể tìm kiếm và xem tin trực tiếp trên bản đồ.

Đồng thời, việc xem trực tiếp trên bản đồ cũng giúp người xem xác định được vị trí của bất động sản, sử dụng bản đồ vệ tinh sẽ dễ dàng nắm bắt cảnh quan xung quanh, khu vực lân cận.. Qua đó có thể tiết kiệm thời gian đi xem bất động sản, chỉ khi thực sự ưng ý mới cần trực tiếp đi xem.

Trong bối cảnh công nghệ 4.0 như hiện nay, việc áp dụng tìm kiếm và xem giao dịch trên bản đồ tạo cho lĩnh vực bất động sản có được hướng đi mới. Đây được xem là một trong những giải pháp tối ưu, tiết kiệm cho lĩnh vực bất động sản hiện nay.

Hội nghị VNITO được tổ chức thường niên từ các năm 2015, 2017, 2019. Năm nay, với chủ đề Công nghệ cho bất động sản thời kinh tế số, VNITO 2021 mang đến những góc nhìn chuyên sâu của các chuyên gia tư vấn chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản và xây dựng, giúp kết nối cung cầu về giải pháp công nghệ và chuyển đổi số, thúc đẩy ứng dụng chuyển đổi số và áp dụng công nghệ hiện đại hóa trong quản lý và điều hành, giúp các doanh nghiệp bất động sản phát triển mạnh mẽ và xây dựng gia tăng vị thế cạnh tranh.

Chương trình được tổ chức vào ngày 15/12/2021 tại Khách sạn Rex Sài Gòn, 141 Nguyễn Huệ, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP HCM. Với 100 khách tham dự và hơn 500 khách tham dự hội thảo trên hệ thống trực tuyến (webinar). Đồng thời hội thảo cũng được livestream trên các kênh truyền thông trực tuyến dự kiến tiếp cận hơn 10.000 lượt xem và tương tác.

Tăng trưởng logistics hàng không nhờ các hiệp định thương mại

Tăng trưởng logistics hàng không nhờ các hiệp định thương mại

27/11/2022 07:04

Thị trường logistics vận chuyển hàng hóa qua đường hàng không ở Việt Nam khá lớn, nhưng thị phần của doanh nghiệp Việt Nam còn quá ít, khiến chi phí cao. Sản lượng hàng hoá vận chuyển tăng 2,5 lần trong 10 năm qua, dự kiến đạt 4,1 triệu tấn vào năm 2030.

Căn hộ sơ cấp tại nội đô Hà Nội khách mua ở thực săn lùng

Căn hộ sơ cấp tại nội đô Hà Nội khách mua ở thực săn lùng

26/11/2022 19:14

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm tỷ giá bán USD

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm tỷ giá bán USD

25/11/2022 19:13

Đây là lần thứ ba liên tiếp Ngân hàng Nhà nước giảm tỷ giá giao dịch chỉ trong một tháng, sau khi đã tăng 6 lần kể từ đầu năm.

Căn hộ sơ cấp tại nội đô: Điểm sáng hấp dẫn người mua

Căn hộ sơ cấp tại nội đô: Điểm sáng hấp dẫn người mua

24/11/2022 21:01

Thị trường khan hiếm nguồn cung mới trong khi nhu cầu sống ở trung tâm vẫn rất lớn đã giúp căn hộ tại khu vực nội đô duy trì sức nóng, hấp dẫn người mua tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn.

Bất động sản cho thuê 'lên ngôi'- giá thuê chung cư tăng mạnh

Bất động sản cho thuê 'lên ngôi'- giá thuê chung cư tăng mạnh

24/11/2022 14:29

Theo chuyên gia nhận định, thời gian vừa qua mặt bằng giá bán quá cao, nhà đầu tư chuyển sang quan tâm mảng cho thuê nhiều hơn. Cùng với đó, nhu cầu đi thuê chung cư đang gia tăng, rất có thể đây sẽ là một kênh sinh lời không quá cao nhưng giữ vốn an toàn

Hai kịch bản phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2023

Hai kịch bản phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2023

24/11/2022 06:10

Trước nhu cầu thực tế của nền kinh tế, Bộ Công Thương đã đưa ra 2 kịch bản dự kiến về phân giao tổng nguồn xăng dầu tối thiểu năm 2023, tương ứng tăng 10% và 15% so với năm 2022.

Giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM chỉ số có xu hướng tăng

Giá bất động sản tại Hà Nội và TP.HCM chỉ số có xu hướng tăng

24/11/2022 06:08

Chỉ số giá nhà tại TP.HCM theo thống kê tăng nhẹ 1 điểm do nguồn cung Hạng B ở khu vực quận 9 cũ và Nhà Bè trong khi đó chỉ số này tại Hà Nội tăng 8 điểm, đạt mức tăng trong 12 quý liên tiếp do nguồn cung hạn chế, chi phí xây dựng gia tăng.

NHNN chuyển sang bơm thanh khoản sau khi lãi suất liên tục tăng

NHNN chuyển sang bơm thanh khoản sau khi lãi suất liên tục tăng

23/11/2022 19:11

Sau khi hút ròng mạnh trong tuần trước, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã trở lại trạng thái bơm ròng trong những phiên giao dịch đầu tuần này.

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh bảo hiểm độc quyền 15 năm

LienVietPostBank và Dai-ichi Life Việt Nam ký kết hợp tác kinh doanh bảo hiểm độc quyền 15 năm

23/11/2022 15:55

Ngày 22/11, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh bảo hiểm độc quyền (Bancassurance) thời hạn 15 năm tại khách sạn JW Marriot, TP. Hà Nội.