Giải quyết tình trạng cá chết ở hồ Tây bằng cách đánh bắt cá

19:27 12/07/2018

Liên quan đến tình trạng cá chết hàng loạt ở hồ Tây, Sở Xây dựng Hà Nội đã đưa ra những giải pháp nhằm giải quyết tình trạng trên, trong đó có việc lên kế hoạch đánh bắt cá.

giai-quyet-tinh-trang-ca-chet-o-ho-tay-bang-cach-danh-bat-ca
Nguyên nhân các chết là do đợt nắng nóng đỉnh điểm gặp mưa giông bất ngờ, dẫn đến nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Liên quan đến việc cá chết hàng loạt tại hồ Tây trong những ngày qua, Sở Xây dựng Hà Nội đã có báo cáo đến UBND thành phố Hà Nội. Theo đó, nguyên nhân ban đầu của hiện tượng cá chết là do thời tiết trên địa bàn nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ có những ngày hơn 40 độ C. Đến ngày 7/7, trời bất ngờ đổ mưa giông làm nhiệt độ thay đổi đột ngột.

Theo cơ quan chức năng, loại cá chết đa số là cá nhỏ như cá mương (thầu dầu) có sức chịu đựng yếu và có mật độ cao, đang vào mùa sinh sản.

Sau khi hiện tượng cá chết xảy ra, Sở xây dựng đã chỉ đạo các đơn vị chức năng thu gom, xử lý cá chết nổi trên mặt hồ, tăng cường vệ sinh mặt hồ và sử dụng máy sục khí để tăng lượng oxy mặt hồ.

giai-quyet-tinh-trang-ca-chet-o-ho-tay-bang-cach-danh-bat-ca
Ban đầu, cá chết chủ yếu là các loại cá nhỏ, sau đó xuất hiện nhiều loại cá to cũng chết nổi, trôi dạt vào ven hồ.

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, (Trưởng phòng Hạ tầng kỹ thuật, Sở Xây dựng Hà Nội) cho biết, "Hiện đơn vị đã giao Công ty thoát nước Hà Nội lên kế hoạch đánh bắt cá. Chủ trương này được thành phố đề ra từ trước nhưng chưa được thực hiện ở hồ Tây".

Trước đó, từ ngày 8 - 10/7, hồ Tây bất ngờ xuất hiện tình trạng cá chết hàng loạt nổi trắng quanh mặt hồ. Ban đầu, cá chết chủ yếu là các loại cá nhỏ, sau đó xuất hiện nhiều loại cá to cũng chết nổi, trôi dạt vào ven hồ.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan chức năng đã huy động hàng trăm công nhân và thu gom được 20,5 tấn cá chết.

Vào tháng 10/2016, hồ Tây cũng từng xảy ra hiện tượng cá chết với số lượng khoảng hơn 200 tấn, hơn 1.000 công nhân đã được huy động để thu gom cá trong nhiều ngày.

 

Đi tắt hệ thống điện, bảo vệ tá hỏa phát hiện người đàn ông chết trong sân trường

Đi ngang qua sân trường để đến khu vực tắt hệ thống điện, một bảo vệ tá hỏa khi phát hiện thi thể người đàn ông nằm bất động.Tin khác