Một giám đốc của Viettel được trả tự do ở Tazania

11:56 22/06/2018

Tòa án Tanzania đã kết luận ông Lê Văn Đại - Giám đốc Halotel không vi phạm pháp luật hình sự. Tuy nhiên Halotel bị xử phạt hành chính vì quản lý chưa chặt chẽ.

nhung-chi-nhanh-cua-viettel-tai-tp-ho-chi-minh
Giám đốc chi nhánh của Viettel được trả tự do. Ảnh minh họa

Liên quan đến vụ việc ông Lê Văn Đại - Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) bị bắt với tội danh trốn thuế. Viettel cho biết, ngày 20/6/2018, tòa án Toà Kisutu ở thành phố Dar es Salaam, Tanzania đã xét xử công khai vụ việc nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim card và sim box (300.000 sim), nghi là vụ gian lận cước quốc tế, trong đó có sim của hai nhà mạng Halotel và Zantel.

Theo đó, tòa án đã kết luận ông Lê Văn Đại và Halotel không vi phạm pháp luật hình sự.

Cũng theo kết luận của tòa án thì quy trình quản lý Sim thẻ của Halotel và Zantel còn có một số điểm chưa chặt chẽ để đối tượng xấu lợi dụng vì thế Halotel và Zantel bị xử phạt hành chính.

Hiện Ông Lê Văn Đại Tổng Giám đốc của Halotel đã được trả tự do và trở về công ty ngay sau khi phiên toà kết thúc.

Trước đó ngày 6/6/2018 ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) và ông Sherif El Barbary – Giám đốc Công ty viễn thông Zantel một công ty thuộc Millicom, đã bị toà án Tanzania triệu tập và lưu giữ.

Việc triệu tập này là do chính phủ Tanzania vừa bắt một nhóm người nước ngoài tàng trữ số lượng lớn sim cards và sim box (300.000 SIM) tình nghi là gian lận cước quốc tế trong đó có SIM của 02 nhà mạng Halotel và Zantel.

Việc cáo buộc nhà mạng Halotel có liên quan đến vụ việc này là cáo buộc một phía và chưa có kết luận chính thức từ tòa án Tanzania.

Số lượng 300.000 SIM nghi ngờ để sử dụng cho mục đích gian lận cước là do nhóm người nước ngoài thu mua từ hệ thống đại lý phân phối của nhà mạng (tại Tanzania các nhà mạng đều phân phối SIM qua đại lý và hướng dẫn yêu cầu đại lý kích hoạt Sim theo quy định của pháp luật).

 

Thiếu tướng mê nhạc Sơn Tùng MTP làm Chủ tịch Viettel Global

Thiếu tướng Lê Đăng Dũng, Tổng giám đốc Viettel Global được bầu giữ chức vụ Chủ tịch HĐQT Viettel Global, thay cho ông Nguyễn Mạnh Hùng.

 

Giám đốc Halotel bị bắt tại Tanzania: Viettel nói gì?

Đại diện Viettel xác nhận việc ông Lê Văn Đại – Giám đốc Halotel (Công ty của Viettel tại Tanzania) bị triệu tập. Tuy nhiên cho rằng có đầy đủ các chứng cứ để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông Lê Văn Đại và thương hiệu Halotel.

 

Khách hàng không cập nhật thông tin: Viettel khẳng định sẽ khóa 1 chiều

Đại diện Viettel khẳng định thuê bao không cập nhật thông tin cá nhân sẽ bị khóa một chiều theo đúng quy định tại Nghị định 49.

 

 Tin khác