Giám đốc Công an Cần Thơ: Giang hồ, đòi nợ thuê khó sống ở đất Cần Thơ!

21:16 07/12/2017

“Xã hội đen, đòi nợ thuê mới đầu tưởng xuống đây dễ làm ăn nhưng đã bị bắt hết. Theo như tôi biết trong giới giang hồ đã loan tin với nhau, xã hội đen không dám xuống Cần Thơ để làm ăn nữa. Bởi giang hồ thì bắt trong vòng một tiếng là cả nước biết hết, xuống đây, ló ra nhóm nào là bắt hết nhóm đó”.

Ngày 7/12, kỳ họp thứ 7 HĐND TP Cần Thơ tiếp tục với phần chất vấn và trả lời chất vấn đối với Giám đốc Công an TP Cần Thơ và Giám đốc Sở Tài nguyên & Môi trường TP Cần Thơ.

Giám đốc Công an Cần Thơ: Giang hồ, đòi nợ thuê khó sống ở đất Cần Thơ!
Đại biểu HĐND đặt câu hỏi với giám đốc Công an TP Cần Thơ

Đại tá Trần Ngọc Hạnh - Giám đốc Công an TP Cần Thơ cho biết, từ đầu năm đến nay, Công an Cần Thơ mở 8 cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, triệt phá 8 băng nhóm tội phạm; điều tra khám phá 374/400 vụ xâm phạm về trật tự xã hội, đạt 93,5% cao hơn 6% so với năm 2016.

Đại tá Hạnh cũng cho biết, năm 2017 đã điều tra khám phá nhanh 18/18 vụ trọng án, bắt xử lý 22 đối tượng (đạt tỷ lệ 100%); Xử lý 4 đối tượng vi phạm pháp luật về tham nhũng

Lĩnh vực môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, mở 3 đợt tấn công cao điểm, tổng kiểm tra 475 cơ sở, doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật về môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm; phát hiện 379 vụ vi phạm; xử lý lý 287 vụ với số tiền 9,5 tỷ đồng, tiêu hủy hàng chục tấn thực phẩm bẩn…

Tại buổi chất vấn, đại biểu cũng hỏi về việc game bắn cá trá hình, Đại tá Hạnh cho biết, Thành phố Cần Thơ hiện có 332 điểm kinh doanh game bắn cá nhưng thực chất là tổ chức đánh bạc, trá hình, đã xử lý hành chính 60 điểm, tịch thu 134 máy game bắn cá.

Sau khi thông báo về tình hình an ninh trật tự xã hội và công tác kiểm tra xử lý các loại tội phạm xảy ra trên địa bàn, Đại tá Trần Ngọc Hạnh nhấn mạnh về loại tội phạm mới, đòi nợ thuê, hành vi cho vay nặng lãi và việc các công ty đòi nợ thuê được cấp phép nhưng lại “núp bóng” đòi nợ theo kiểu xã hội đen.

Theo quy định thì khi đòi nợ, công ty đòi nợ thuê phải báo cáo địa phương, nhưng khi báo cáo xong thì quay sang hành xử theo kiểu xã hội đen.

Giám đốc Công an TP cho biết, khi đến Công an phường báo cáo,những người đòi nợ thuê ăn mặc rất đàng hoàng nhưng khi đến nơi đòi nợ thì bỏ mũ, cởi trần khoe xăm trổ đầy mình. Mới đây Công an Cần Thơ đã triệt phá và bắt một vụ có 28 khẩu súng trong xe của một người đăng ký doanh nghiệp đòi nợ thuê. Số lượng súng mà Công an thu giữ không phải súng quân dụng nhưng bắn chết người.

Giám đốc Công an Cần Thơ: Giang hồ, đòi nợ thuê khó sống ở đất Cần Thơ!
Đại tá Trần Ngọc Hạnh trả lời các câu hỏi của đại biểu HĐND TP Cần Thơ

“Công ty đòi nợ thuê như vầy rất nguy hiểm. Hoặc là họ tới công ty, doanh nghiệp hay đến nhà người thiếu nợ đậu xe trước cửa, hoặc ngồi ở quán cà phê gần đó, khách hàng hay mọi người thấy nhóm xăm mình, đầu trọc ngồi đó ai mà dám vào giao dịch. Vừa qua chúng tôi xử lý 37 đối tượng cấu kết với nhóm đòi nợ thuê này", ông Hạnh nói.

Giám đốc Công an cho biết thêm: Điều đáng chú ý là các doanh nghiệp bị nợ không muốn kiện ra toà vì kiện ra tòa án phải đóng án phí mà chưa chắc đã đòi được tiền. “Có doanh nghiệp thiếu nợ 5,7 tỷ đồng, người đòi thuê là nhóm ở TP HCM xuống yêu cầu đòi được thì chi cho 1 tỷ đồng, do lợi nhuận thu được quá lớn nên các đối tượng đòi nợ thuê không chừa thủ đoạn nào”.

Cũng theo ông Hạnh, hiện TP Cần Thơ có 5 doanh nghiệp đòi nợ thuê được Sở Kế hoạch đầu tư cấp phép. Tuy nhiên do Công an “xiết” trong việc cấp giấy phép và cam kết trong việc đảm bảo an ninh trật tự, nên họ chủ yếu hoạt động tại tỉnh Kiên Giang và An Giang.

Ông Hạnh nhấn mạnh: “Xã hội đen, đòi nợ thuê mới đầu tưởng xuống đây dễ làm ăn nhưng đã bị bắt hết. Theo như tôi biết trong giới giang hồ đã loan tin với nhau, xã hội đen không dám xuống Cần Thơ để làm ăn nữa. Bởi giang hồ thì bắt trong vòng một tiếng là cả nước biết hết, xuống đây, ló ra nhóm nào là bắt hết nhóm đó” - ông Hạnh thông tin.

Trả lời câu hỏi của đại biểu, vì sao CSGT không thường xuyên có mặt trên đường? Vì sao đã thực hiện rất nhiều công tác tuyên truyền nhưng tai nạn giao thông tăng? Giám đốc Công an TP cho biết, hiện TP có gần 500 chiến sĩ thường xuyên có mặt trên đường, đặc biệt từ 10 giờ đêm đến 5 giờ sáng, bình quân một ngày 100 ca. Trên các tuyến đường đều có công an tuần tra kiểm soát, kể cả CSGT.

Đại tá Hạnh cho rằng, không phải đưa Cảnh sát giao thông ra đường là giảm tai nạn. “Cái này đánh giá theo ý thức con người. Công tác tuyên truyền dân trên địa bàn được rồi, nhưng đa số là dân ở nơi khác đến lại gây tai nạn.

Tai nạn giao thông ở quốc lộ và đường nông thôn giờ bằng nhau, lúc tổng kết có 83 vụ còn đến giờ này là 90 vụ rồi… Trong năng đã xử lý hơn 57.300 trường hợp vi phạm. Giam xe mà giờ kho của công an hết chỗ chứa. CSGT có lúc nào anh em được nghỉ đâu, 472 đồng chí xuyên suốt, không ca sáng thì ca tối, thậm chí đưa cả chó nghiệp vụ đi tuần tra. Tại các đồng chí không thức nên không thấy” - ông Hạnh nói.

 

Hai lần giám định lật tẩy trò giả điên của trùm giang hồ đất Cảng

Việc bắt lại Tộ "Tích" - tác giả nhiều vụ nổ súng thanh toán đối thủ, gặp khó do gã giả điên để trốn tránh pháp luật.

 

Cần Thơ: Triệt phá kho vũ khí "khủng" của giang hồ đòi nợ thuê

GD&TĐ - Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng và xe ôtô, công an thu giữ 2 khẩu súng, 174 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan. Quá trình mở rộng điều tra, công an đã thu giữ thêm 28 khẩu súng quân dụng và nhiều khẩu súng thể thao.Tin khác