Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình xin lỗi vì hai sự cố khiến hơn 6.400 học sinh phải thi lại

Theo Trung Vương (T/H) / Sức Khỏe Cộng Đồng 14:45 05/06/2019

Theo đó, ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình, đã gửi lời xin lỗi đến toàn thể học sinh và phụ huynh vì để xảy ra hai sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019-2020.

Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình (Ảnh Người lao động)
Ông Đinh Quý Nhân, Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình (Ảnh Người lao động)

Theo Người lao động đưa tin, trong cuộc họp khẩn chiều 4/6, ông Đinh Quý Nhân nói việc giống nhau ở một số câu trong đề thi văn tuyển sinh vào lớp 10 là hoàn toàn ngẫu nhiên. Ông Nhân nhận trách nhiệm về mình và gửi lời xin lỗi các em học sinh, phụ huynh, lãnh đạo tỉnh, nhân dân, các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh… vì đã để xảy ra sự cố trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Giám đốc Sở GD-ĐT Quảng Bình hứa sẽ nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm để chỉ đạo, tổ chức các kỳ thi đảm bảo công bằng, an toàn, đúng quy chế. Sở sẽ chỉ đạo kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế thi theo quy định của pháp luật.

Liên quan tới vụ việc này, chiều cùng ngày, trong cuộc họp khẩn với Ban chỉ đạo thi của tỉnh và Sở GD-ĐT, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã giao Công an tỉnh xem xét làm rõ có hay không động cơ, mục đích cá nhân trong việc ra đề thi.

Trong chiều 4/6, Đại tá Bùi Quang Thanh, phó giám đốc phụ trách Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc nhằm làm rõ những nghi vấn xung quanh việc ra đề thi môn Ngữ văn tại kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Bình năm học 2019-2020. Đại tá Bùi Quang Thanh cho rằng: Cần làm rõ câu hỏi có hay không về những tiêu cực mà phụ huynh học sinh cũng như dư luận đang hoài nghi về kỳ thi này.

 

Đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Toán tỉnh Quảng Bình

Đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Toán tỉnh Quảng Bình để khảo sát chất lượng cũng như chọn lọc được số học sinh phù hợp với từng trường trên địa bàn tỉnh.

 

Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Sử tỉnh Quảng Bình

Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Sử tỉnh Quảng Bình đã được giải chi tiết. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi và tham khảo đáp án dưới đây.

 

Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Văn tỉnh Quảng Bình

Đáp án đề thi vào lớp 10 năm 2019 môn Văn tỉnh Quảng Bình đã được giải chi tiết. Mời bạn đọc quan tâm theo dõi và tham khảo đáp án dưới đây.

Tin khác