Gian lận chứng khoán, Triệu Vy phải chịu án phạt mới

Theo Mạnh Long / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:00 21/11/2018

Bị phạt một lần vào cuối năm 2017, mới đây Triệu Vy tiếp tục phải nhận thêm án phạt mới vì gian lận chứng khoán.

gian-lan-chung-khoan-trieu-vy-phai-chiu-an-phat-moi
Văn bản kỷ luật của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải dành cho công ty của vợ chồng Triệu Vy.

Theo tờ Nhân Dân Nhật Báo, mới đây, Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải đã đưa ra biện pháp xử lý kỷ luật đối với Công ty văn hoá Tường Nguyên, Công ty văn hoá Long Vy và những người liên quan, đồng thời công khai xác định rằng Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long trong vòng 5 năm không được phép giữ các chức vụ Tổng, Giám, Cao (Tổng giám đốc, giám sát, quản lý cao cấp như giám đốc, phó giám đốc, phụ trách tài vụ…).

Theo văn bản quyết định của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, Long Vy Media đã không lên kế hoạch cẩn thận việc mua lại, và không hoàn toàn chỉ ra việc chấm dứt rủi ro, điều này gây hiểu nhầm nghiêm trọng cho thị trường và nhà đầu tư. Có những hồ sơ sai lệch và thiếu sót lớn trong kế hoạch tài trợ và sắp xếp cho việc chuyển giao quyền kiểm soát của công ty này.

Long Vy Media đã không tiết lộ trong thời gian hợp tác tài chính với các tổ chức tài chính, đồng thời có một thiếu sót lớn trong việc tiết lộ các lý do không hoàn thành kế hoạch tài chính đúng tiến độ. Có những hồ sơ giả mạo về thông tin công ty Long Vy Media tích cực thúc đẩy hoàn tất giao dịch chuyển nhượng cổ phần thành công, điều này đã gây những sai phạm nghiêm trọng.

gian-lan-chung-khoan-trieu-vy-phai-chiu-an-phat-moi
Triệu Vy phải nhận án phạt mới vì bê bối gian lận chứng khoán.

Triệu Vy là giám đốc điều hành, tổng giám đốc, kiểm soát cổ đông và đại diện hợp pháp của Long Vy Media. Huỳnh Hữu Long, chồng của Triệu Vy là người chịu trách nhiệm trực tiếp của công ty. Trước đó, tháng 11/2017, vợ chồng Triệu Vy - Huỳnh Hữu Long và nhóm cộng sự đã nhận án phạt từ Ủy ban Điều tiết Chứng khoán Trung Quốc (CSRC). Theo đó, vợ chồng Triệu Vy đã có hành vi gian dối, cung cấp thông tin sai lệch trên thị trường chứng khoán.

Với sai phạm này, “diễn viên tỷ phú” Triệu Vy, Huỳnh Hữu Long và những người có liên quan bị cấm hoạt động trên thị trường chứng khoán trong 5 năm. Cùng với đó, công ty do hai người đứng tên bị phạt hành chính theo quy định Luật chứng khoán Trung Quốc.

 

Tân Hoa hậu Hòa Bình bị chỉ trích vì cười hả hê khi được khen đẹp hơn Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh

Tân Hoa hậu Hòa Bình tỏ thái độ với Hoa hậu Trái Đất Phương Khánh khiến dư luận bất bình.

 

Bằng chứng Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh rạn nứt tình cảm khiến cộng đồng mạng hoang mang

Những hình ảnh này khiến nhiều người tin rằng Angela Baby và Huỳnh Hiểu Minh đã rạn nứt tình cảm.

 

Hành động bất ngờ của Triệu Vy và Lâm Tâm Như khi gặp lại xóa tan tin đồn bất hòa

Cử chỉ quan tâm Lâm Tâm Như của Triệu Vy đã xóa tan tin đồn bất hòa giữa hai người.Tin khác