Giáng sinh 2018: Bão sale ồ ạt đổ bộ thị trường tiêu dùng

20:13 24/12/2018

Nhiều năm nay, mùa Giáng sinh luôn là dịp mua sắm lớn trong năm với nhiều chương trình sale “khủng” cực kỳ hấp dẫn.

Mùa Giáng sinh gần với cuối năm nên đây là dịp để các Trung tâm thương mại, cửa hàng, siêu thị… tung ra các chương trình giảm giá thu hút khách mua sắm nhằm đẩy nhanh tiến độ bán hàng.

giang-sinh-2018-bao-sale-o-at-do-bo-thi-truong-tieu-dung
Cơn "bão sale" đổ bộ dịp Giáng sinh 

Theo khảo sát, bão sale có mặt ở rất nhiều con phố nhưng tập trung nhiều nhất tại khu vực trung tâm gần Nhà Thờ Lớn  như Bà Triệu, Lý Thường Kiệt, Hàng Trống… Trung bình cứ 10 hàng thì đến 8 hàng có chương trình giảm giá, đa dạng từ quần áo, đồ gia dụng, đồ điện tử cho đến đồ ăn.

Quần áo thời trang luôn là mặt hàng được người tiêu dùng săn đón nhất, bởi thế các cửa hàng và shop quần áo cũng sale nhiệt tình.Nhìn chung các shop đều giảm từ 20 - 50%, một số cửa hàng giảm sập sàn 70% cho một vài mẫu quần áo. Ngoài ra, các cửa hàng còn áp dụng tặng tất, khăn cho khách khi mua hàng trực tiếp và chia sẻ bài viết của shop trên mạng xã hội.

giang-sinh-2018-bao-sale-o-at-do-bo-thi-truong-tieu-dung

Chị Nguyễn Thu Hương, Nhân viên Makerting cho biết: "Chuỗi các shop bên mình mở sale từ ngày 21 - 25/12. Mỗi ngày bên mình tăng hơn 70 đơn hàng/ chi nhánh, riêng các shop tại Bà Triệu, Cầu Gi ấy tăng gần trăm đơn/ngày."

Cũng theo chị Hương, năm nay là lần đầu bên chị tổ chức giảm giá quần áo. Những năm trước các shop áp dụng chương trình mua hàng trực tiếp tặng quà mini như tất, bờm tuần lộc, mũ Noel.

Tương tự, nhiều tín đồ công nghệ không thể bỏ qua đợt sale hấp dẫn từ phía các thương hiệu như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh... Không chỉ đơn thuần đưa ra chương trình giảm giá, một số nơi đặc biệt chú trọng vào hình thức để thu hút khách như đặt tên gây tò mò: "sale đẫm máu", "mua liên tay rinh ngay quà độc đắc",... và trang trí cửa hàng cho phù hợp với không khí mùa Giáng sinh.

giang-sinh-2018-bao-sale-o-at-do-bo-thi-truong-tieu-dung
Chương trình "Sale đẫm máu" gây sự khuấy động lớn khi giảm đến 80%
giang-sinh-2018-bao-sale-o-at-do-bo-thi-truong-tieu-dung

Phố sách tại đường Lý Thường Kiệt vào ngày hôm nay cũng kiếm bội thu nhờ bắt kịp xu hướng giảm giá. Bạn Nguyễn Vân Anh, nhân viên hiệu sách cho biết: "Nhờ áp dụng giảm giá nên cơ sở của mình tăng 50% doanh thu trong hai ngày cuối tuần sát Noel. Tất cả những sách sale đều là sách mới, do ngày bình thường ở đây khá vắng nên đây cũng là đợt để bù lại doanh thu bán hàng."

giang-sinh-2018-bao-sale-o-at-do-bo-thi-truong-tieu-dung
giang-sinh-2018-bao-sale-o-at-do-bo-thi-truong-tieu-dung
Các sách giảm khoảng 40% - một mức giá khá hấp dẫn

Bạn Chu Hải Hà (Thái Thịnh, Hà Nội) chia sẻ: "Mình là người có niềm đam mê đặc biệt với sách báo. Những ngày cuối tuần mình đều lên Phố Sách để vui chơi và mua hàng, dịp sale này quá hấp dẫn với sinh viên kinh tế còn eo hẹp như mình. Bình thường với 500.000 đồng mình chỉ mua được 2 cuốn, nhưng hôm nay mình sở hữu tận 4 cuốn."

Ngoài việc dán poster giảm giá, các cửa hàng còn tận dụng mạng xã hội, trang web để tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn. Nhìn chung, "bão sale" mang lại cho các doanh nghiệp, cửa hàng doanh thu khủng, mặt hàng mới được thay đổi liên tục, tránh được tình trạng tồn đọng hàng hóa. 

 

‘Giờ vàng’ ông già Noel thu gần 200.000 đồng mỗi lần tặng quà

Đúng đêm Giáng sinh (24/12), dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé bắt đầu tăng giá theo từng khung giờ và gần gấp đôi so với 2-3 hôm trước.

 

Top 5 sự kiện tiêu dùng nổi bật năm 2018

Năm 2018, ngành tiêu dùng ghi nhận sự kiện tiêu biểu trong đó đáng chú ý việc giá heo hơi tăng mạnh trở lại, vụ việc nhãn hàng Con Cưng, ngộ độc sữa và việc giá xăng giảm mạnh…

 

Bảng giá vàng hôm nay 24/12: Đầu tuần giá vàng 9999 tăng mạnh, nhà đầu tư đổ dồn mua vàng

Bảng giá vàng hôm nay 24/12, đầu tuần giá vàng 9999 trên đà tăng mạnh, nhà đầu tư trong nước nước tiếp tục đặt niềm tin vào vàng.Tin khác