Giáng sinh đặc biệt của gia đình có tới 21 người con

19:00 24/12/2018

Gia đình Sue Radford ở Anh luôn có Giáng sinh đặc biệt hơn các gia đình khác bởi họ có tới 21 người con.

giang-sinh-dac-biet-cua-gia-dinh-co-toi-21-nguoi-con
Giáng sinh ở gia đình lớn nhất nước Anh.

Chị Sue Radford và chồng cô Noel vừa chào đón em bé thứ 21, bé Bonnie Rayne. Bonnie cũng là một trong 4 bé dưới 4 tuổi của anh chị. Gia đình lớn nhất nước Anh này nằm ở Morecambe, Lancashire. Theo Daily Mail, việc chuẩn bị Giáng sinh cho một gia đình lớn như vậy rất đặc biệt.

Khi bạn có 21 đứa con, việc mua quà dường như đòi hỏi phải có “kế hoạch quân sự” và ngân sách khá lớn. Sue nói: “Chúng tôi dự trù khoảng từ 100 đến 200 bảng để mua quà cho mỗi bé. 'Những đứa lớn có nhu cầu chi tiêu nhiều hơn vì chúng muốn những thứ như Xbox và TV. Năm nay Josh muốn có Xbox và Oscar cũng vậy, nhưng vì Oscar mới 7 tuổi nên nó có thể dùng chung với Josh. Các con tôi thực sự rất biết chia sẻ bởi đó là điều cần thiết”.

Mỗi con của Sue sẽ có thêm một quả táo và một quả cam, và các vật nhỏ khác như bút chì màu, đồ chơi và sách. Các cô con gái lớn hơn được nhận đồ trang điểm.

giang-sinh-dac-biet-cua-gia-dinh-co-toi-21-nguoi-con
Vợ chồng chị Sue và bé nhỏ nhất.

Dù vậy, họ vẫn cần tới ít nhất 5.000 bảng (6.300 USD) để mua quà cho tất cả các con. Ngoài ra họ cũng cho các con ít tiền để mua quà cho mọi người.

Các món quà sẽ đều được cho vào những chiếc vớ (tất) và sáng hôm sau, khi bọn trẻ thức dậy, gia đình họ sẽ rất huyên náo khi lũ trẻ tìm quà của mình.

Khi được hỏi về việc hai vợ chồng còn có thời gian mua quà cho nhau không, Noel trả lời: “Có chứ. Tôi mua quà cho vợ (Sue) trước vì đó là điều quan trọng nhất”.

Sue cho biết cô đã thành thạo gói quà đến mức có thể gói 20 gói quà chỉ trong 15 phút. Dù vậy cô bắt dầu mua quà và gói từ tháng Tám. Vì gói sớm như vậy nên cô “đau đầu” nhất khi không biết giấu quà ở đâu.

“Một trong những vấn đề đau đầu nhất của chúng tôi vào Giáng sinh là tìm nơi cất giấu những món quà. Bọn trẻ ở khắp mọi nơi”, Sue nói.

Ngoài gói quà, họ cũng phải chuẩn bị bữa ăn rất lớn, cho tổng cộng 30 người, bao gồm cả ông bà và 4 đứa cháu. Họ thường phải nhờ người giúp dỡ.

Để chuẩn bị cho bữa tối Giáng sinh, họ thường phải mua đầy hai xe đẩy, đôi khi là ba xe. Đồ ăn thường mất từ 400 đến 500 bảng Anh.

Noel luôn là người nấu bữa tối Giáng sinh. Bữa ăn này thường có con gà tây to nhất, một con cá hồi và một tảng thịt bò. Họ có hai lò nướng và đôi khi con gà quá to đến nỗi không vừa lò.

Họ cũng cần 10 kg khoai tây, 4 kg cà rốt, hai cải bắp, 60 bánh pudding Yorkshire.

Hầu hết các loại rau được chuẩn bị vào đêm hôm trước và hầu hết bọn trẻ đều được giao mỗi người một nhiệm vụ như làm cà rốt, làm khoai tây. Lũ trẻ cùng tham gia dọn dẹp, trang trí Giáng sinh.

Sue thừa nhận cô bị căng thẳng khi Giáng sinh đến. 'Tôi viết những danh sách vô tận, nhưng cuối cùng vẫn không thể ngủ được trước 2 giờ sáng vì lo lắng. Tôi luôn lo lắng rằng mình đã bỏ quên một đứa nào đó, hoặc đứa nào được quà nhiều hơn những đứa khác”.

Tuy nhiên, Sue cho biết gia đình cô rất vui vẻ và hạnh phúc.

 

Những lời chúc giáng sinh cho người yêu hay và ý nghĩa

Những lời chúc giáng sinh cho người yêu hay bạn gái của mình cho dịp Noel này sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm cũng như sự quan tâm của mình.

 

Những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa gửi tới cha mẹ

Những lời chúc giáng sinh hay và ý nghĩa là một trong những món quà tinh thần lớn sẽ giúp bạn thể hiện được tình cảm, sự quan tâm với cha mẹ của mình.

 

Syria mừng Giáng sinh cùng tin vui quân đội Mỹ rút quân

Theo RT, người Syria đang ăn mừng Giáng Sinh với hy vọng hòa bình lâu dài khi hay tin Mỹ rút quân khỏi Syria.Tin khác