Giảng viên khoa Luật bị tố nhắn tin ‘gạ gẫm’ sinh viên nói gì?

Theo Công Minh / Sức Khỏe Cộng Đồng 19:17 13/08/2018

Liên quan đến việc sinh viên Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tố cáo giảng viên có hành vi “gạ gẫm” thông qua những tin nhắn mời đi ăn, uống… đã chính thức lên tiếng và bác bỏ hoàn toàn những cáo buộc mà các sinh viên đưa ra.

3880257821204970315421528256031494967918592n-15339755373181230494448
Thầy giáo Nguyễn Hùng Cường, người bị các nữ sinh tố có hành vi gạ gẫm bác bỏ mọi cáo buộc. (Ảnh. N.T)

Xung quanh những thông tin về việc nhiều sinh viên khoa Luật tố giảng viên nhắn tin gạ gẫm, trao đổi với PV, ông Nguyễn Hùng Cường, giảng viên Bộ môn Tư pháp Quốc tế tại Khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) khẳng định, sự việc trên là không chính xác, đó chỉ là việc làm của một số cá nhân nặc danh nhằm vu khống, xúc phạm ông trên mạng xã hội. Việc làm này đã khiến cuộc sống, công việc, gia đình ông bị ảnh hưởng rất lớn.

Tiến sĩ Cường chia sẻ: “Trong sự việc này chỉ có tôi mới là nạn nhân duy nhất. Một số người đã đưa lên mạng những thông tin bịa đặt, dựng chuyện trên mạng xã hội nhằm hãm hại tôi. Ngay sau khi sự việc xảy ra tôi đã có đơn tố cáo gửi lên cơ quan Công an TP Hà Nội, Ban chủ nhiệm Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội… làm rõ vụ việc xúc phạm danh dự nhân phẩm và vu khống trắng trợn đối với tôi”.

Cũng theo TS. Cường, có nhiều tin nhắn ông gửi cho cựu sinh viên đã tốt nghiệp, ra trường, nhưng vẫn bị hiểu lầm là nhắn tin với các sinh viên đang học.

“Tôi khẳng định những trò chuyện ban đầu giữa tôi nữ sinh trên chỉ là tin nhắn trêu đùa, đó là chuyện bình thường. Hai chúng tôi chỉ nói chuyện vài lần trên mạng trong khoảng thời gian 3 năm với tư cách là thầy trò chứ không có tình cảm trai gái gì.

Tôi có thói quen khi sinh viên hay bất kỳ ai kết bạn với tôi trên facebook tôi đều hỏi chuyện. Cách đây không lâu khi nghe tin U. tung tin trong trường rằng tôi tán tỉnh em ấy, chính tôi đã chủ động nhắn tin trao đổi với U. và yêu cầu em ấy dừng việc đó lại.

Tôi cho rằng, dụng ý của nữ sinh này là rất rõ ràng, lợi dụng mạng xã hội, vì hằn học, bực tức vì bị thầy cho điểm thấp, đã sẵn sàng phản bội lại lương tâm và đạo đức của mình để bịa chuyện nhằm xúc phạm danh dự thầy giáo của mình”, TS. Cường thông tin thêm.

Về thông tin TS. Nguyễn Hùng Cường đi dạy muộn, bớt xén giờ lên lớp, giảng viên này cũng khẳng định không hề có chuyện đó.

 “Việc tôi có bớt xén giờ học hay không đã được xác nhận bởi kết quả làm việc của Ban Thanh tra của Khoa qua từng năm học. Nếu tôi mà bớt xén giờ học của sinh viên sẽ bị thanh tra của nhà trường lập biên bản và sẽ bị nhà trường xử lý.

Những thông tin nặc danh đăng tải lên mạng xã hội, danh dự của tôi đang bị chà đạp, quyền lợi của tôi đang bị xâm phạm”, TS. Cường nói.

Trước đó như đã đưa tin, trên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions xuất hiện hàng loạt những thông tin được cho là của sinh viên khoa Luật (Đại học Quốc gia Hà Nội) tố một giảng viên của khoa có hành động nhắn tin “gạ gẫm”, “bớt xén” giờ dạy của sinh viên trong quá trình đạo tạo tại trường, khiến nhiều người không khỏi bức xúc và lên tiếng phản ánh.

Cụ thể, câu chuyện xuất phát từ việc một sinh viên lên trang mạng xã hội SOL - VNU Confessions chia sẻ về việc được một giảng viên nhắn tin mời cafe.

Câu chuyện có lẽ chỉ dừng lại ở đó nếu như không có hàng loạt các bạn sinh viên khác bất ngờ dẫn chứng về việc đều bị cùng một giảng viên chủ động rủ đi uống bia, đi ăn, đi cafe, xem phim với nội dung tương tự.

Ngay sau khi đoạn nội dung được chia sẻ rầm rộ và bàn tán, hầu hết các sinh viên bị giảng viên Cường gạ gẫm, mời mọc đi ăn uống đều tỏ ra không thoải mái và cho rằng đây thực sự là một hành vi “quấy rối”. Bởi lẽ, giữa họ và giảng viên Cường không có mối quan hệ thân thiết nào, trong khi giảng viên Cường lại là một nhà giáo.

Thậm chí, nhiều thành viên còn bảy tỏ sự bức xúc, lên án đối với hành vi không phù hợp của giảng viên Cường, đa phần cho rằng những hành vi của giảng viên Nguyễn Hùng Cường là không thể chấp nhận được.

Không chỉ có thế, nhiều sinh viên của trường còn tố giảng viên Cường thường xuyên đi dạy muộn và “bớt xén” giờ trong quá trình đào tạo tại trường.

Sinh viên H. một cán bộ lớp do giảng viên Nguyễn Hùng Cường dạy bày tỏ: “Thầy thường xuyên đến lớp muộn từ một tiếng đến tiếng rưỡi. Trong khi thời gian của buổi học chỉ có khoảng ba tiếng. Có hôm các bạn đến lớp chờ Thầy cả buổi, Thầy cũng không đến”.

Cũng được giảng viên Cường dạy, sinh viên có tên M. cho hay: “Thầy thường xuyên đi dạy muộn. Việc này các bạn đều bức xúc nhưng không ai dám phản ánh lên Khoa vì sợ bị Thầy trù dập”.

Liên quan đến vấn đề này, trao đổi với PV trước đó, PGS.TS Nguyễn Kim Sơn, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Đã nhận được thông tin và đơn phản ánh. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh, lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã chỉ đạo Khoa Luật, yêu cầu làm rõ sự việc”.

 

VNCERT tố cáo tin tặc tấn công hệ thống máy tính nội bộ, Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng bác bỏ

Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) cho rằng tin tặc đã tấn công vào hệ thống máy tính nội bộ của TP Đà Nẵng. Tuy nhiên, Sở Thông tin-Truyền thông Đà Nẵng nhanh chóng bác bỏ.

 

Kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14, ngày 24/5: Quốc hội làm việc về Dự án Luật tố cáo (sửa đổi)

Trong phiên họp hôm nay 24/5, kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa 14, Quốc hội sẽ họp phiên toàn thể tại Hội trường bàn về dự án Luật tố cáo (sửa đổi) và Luật cạnh tranh (sửa đổi).

 

Thói quen lạ của chú chó tố cáo ông chủ vứt xác bốn cô gái bán dâm

Bằng thiết bị phát sáng đặc biệt, các điều tra viên Mỹ tìm thấy những sợi lông chó trên bốn xác loã thể của các cô gái bán dâm.Tin khác