| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ bảy, 14/12/2019, 06:56 AM
  • Click để copy

Giao bán khoản nợ 118 tỷ đồng của Thời trang NEM sau lùm xùm nhãn mác

Khoản nợ trị giá 118 tỷ đồng, được đảm bảo bằng hàng thời trang tồn kho của thời trang NEM vừa được giao bán bằng hình thức thông báo đấu giá.

Thời trang NEM cũng vướng lùm xùm về nhãn mác.
Thời trang NEM cũng vướng lùm xùm về nhãn mác. (Nguồn ảnh: IT).

Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) vừa thông báo đấu giá khoản nợ của Công ty cổ phần Thương mại NEM - đơn vị quản lý các cửa hàng thời trang mang thương hiệu NEM.

Giá trị khoản nợ là hơn 118 tỷ đồng tính đến ngày 30/6, trong đó, nợ gốc gần 61 tỷ đồng, nợ lãi 57 tỷ đồng. Giá khởi điểm được DATC đưa ra là 43,2 tỷ đồng.

Được biết, cách đây hơn một năm Ngân hàng Công Thương Việt Nam (VietinBank) từng đấu giá khoản nợ này nhưng bất thành và được DATC mua lại. Khoản nợ này được được đảm bảo bằng toàn bộ hàng tồn kho luân chuyển (hàng thời trang) của NEM.

Công ty Thương mại NEM được thành lập đầu năm 2009 do ông Trương Việt Bình là người đại diện theo pháp luật, là một thành viên trong hệ thống các công ty có liên quan đến thương hiệu NEM.

Thương hiệu NEM ra đời từ năm 2002, hiện có 86 cửa hàng trên toàn quốc và gần một nửa số này tập trung ở Hà Nội và TP HCM. Sản phẩm của hãng hướng đến đối tượng khách hàng nữ công sở từ 20 đến 40 tuổi.

Cuối năm 2017, Stripe International Inc, một công ty bán lẻ quần áo thời trang của Nhật Bản, công bố mua lại Công ty thời trang NEM. Hiện ông Trương Việt Bình vẫn làm đại diện theo pháp luật của công ty này.

Hồi đầu tháng 11 vừa qua, Cục quản lý thị trường Hà Nội đã phát hiện một cơ sở may mặc tại quận Long Biên nhập hàng nước ngoài sau đó thay bằng nhãn mác các thương hiệu Việt, trong đó có thương hiệu của thời trang NEM. Tuy nhiên, NEM đã khẳng định hãng không liên quan đến cơ sở may mặc này.

 

Tổng thống Trump dừng kế hoạch áp thuế của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc ngày 15/12

Những chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Donald Trump về việc dừng kế hoạch áp thuế của Mỹ với hàng hóa Trung Quốc ngày 15/12 đã ngay lập tức tác động đến thị trường.

 

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 14/12: Cà phê tăng 400 đồng, giá tiêu không đổi

Giá cả thị trường nông sản hôm nay 14/12, giá cà phê tăng 400 đồng trong phiên giao dịch gần nhất, trong khi đó hồ tiêu không có thay đổi về giá.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/giao-ban-khoan-no-118-ty-dong-cua-thoi-trang-nem-sau-lum-xum-nhan-mac-145755.html

KTVN
KTVN