Giáo hoàng Francis bị kẹt trong thang máy 25 phút, đến trễ thánh lễ

Theo Trọng Thuấn / Zing News 20:00 01/09/2019

Giáo hoàng Francis ngày 1/9 nói ông đến muộn buổi thánh lễ chủ nhật hàng tuần ở Vatican vì bị kẹt trong thang máy và phải nhờ đến lính cứu hỏa giải thoát.

“Tôi phải xin lỗi vì đến muộn”, giáo hoàng 82 tuổi mỉm cười và nói với đám đông tín đồ đang kiên nhẫn đợi ở quảng trường St. Peter, chờ ông xuất hiện từ ban công.

“Tôi bị kẹt trong thang máy 25 phút do mất điện, nhưng sau đó lính cứu hỏa đã tới”, ông nói.

“Xin một tràng pháo tay cho những người lính cứu hỏa”, ông nói, và đám đông bắt đầu vỗ tay, hò reo.

Giáo hoàng Francis bị kẹt trong thang máy 25 phút, đến trễ thánh lễ
Dù bị kẹt thang máy, Giáo hoàng Francis vẫn giữ nụ cười lạc quan khi xuất hiện trước các tín đồ. Ảnh: AFP.

Đến lúc ông bị muộn 7 phút - một điều chưa từng xảy ra - các kênh truyền hình Italy đang phát trực tiếp buổi lễ đã lo ngại về sức khỏe của giáo hoàng.

Giáo hoàng Francis dường như có năng lượng vô tận bất chấp tuổi tác, theo hãng tin AFP.Nhưng ông đã mất một phần phổi khi còn trẻ, và thỉnh thoảng nhăn mặt vì nỗi đau thần kinh tọa đã “đồng hành” với ông suốt cuộc đời.

Đây được cho là lần đầu tiên người đứng đầu Vatican, lãnh đạo của 1,2 tỷ tín đồ Công giáo trên toàn thế giới, bị kẹt trong thang máy.

Vatican là khu tự trị nhỏ nhất thế giới tính theo diện tích đất, chỉ rộng 0,44 km2, nằm trọn trong thủ đô Rome của Italy, dưới sự trị vì của Giáo hoàng.

Các chuyên gia pháp y đã lấy xương từ hai khoang chôn hài cốt bên trong thành Vatican ngày 20/7, trong nỗ lực điều tra vụ án một cô bé 15 tuổi mất tích vào năm 1983.

Do thiếu hụt các giáo sĩ đảm nhiệm mục vụ ở khu vực Amazon, tòa thánh Vatican đang xem xét kế hoạch cho phép những người đàn ông lớn tuổi đã có gia đình có thể trở thành linh mục.

 

Hong Kong: Người biểu tình dọa phong tỏa sân bay, truyền thông Trung Quốc cảnh báo Mỹ đang 'thừa nước đục thả câu'

Người biểu tình kêu gọi người dân phong tỏa các tuyến đường dẫn đến sân bay trong hai ngày hôm nay (1/9) và ngày mai. Trong khi đó, truyền thông Trung Quốc cho rằng Mỹ định dùng biểu tình Hong Kong như một quân bài đàm phán trong thương chiến.

 

Hôm nay Mỹ và Trung Quốc tăng thuế nhập khẩu, dân công nghệ điêu đứng

Các đợt tăng mức thuế nhập khẩu từ hàng hóa giữa Mỹ và Trung Quốc bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/9 theo giờ Mỹ, tức buổi trưa cùng ngày theo giờ Việt Nam.

 

Sức mạnh tên lửa Kalibr Việt Nam kết hợp cùng tàu ngầm Kilo

(Kiến Thức) - Hiện tại trong biên chế của Hải quân Việt Nam đang có các tên lửa Kalibr phiên bản Club-S và chỉ duy nhất tàu ngầm Kilo có khả năng triển khai được loại tên lửa này.Tin khác