Giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý: Miền Bắc mưa rào, miền Nam rộn ràng

Thứ sáu, 24/01/2020, 20:40 PM

Tối giao thừa Tết Nguyên đán Canh Tý khởi đầu với một trận mưa rào ở nhiều tỉnh miền Bắc, trong đó có Hà Nội. Trong khi đó, không khí ở miền Nam tươi vui và rộn ràng hơn, đặc biệt là các điểm trung tâm ở TP Hồ Chí Minh.

Trời mưa khiến đường phố quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm - nơi thường tập trung rất đông người dân du xuân vào dịp giao thừa bỗng dưng vắng vẻ. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

Trời mưa khiến đường phố quanh Bờ Hồ Hoàn Kiếm - nơi thường tập trung rất đông người dân du xuân vào dịp giao thừa bỗng dưng vắng vẻ. Ảnh: Báo Tuổi Trẻ.

Chiều tối ngày 24/1, tức vào 30 tết, Hà Nội bất chợt đón cơn mưa rào lớn. Tới 20h, cơn mưa có vẻ vẫn chưa dứt. Rất nhiều người lo lắng đêm giao thừa năm nay Hà Nội sẽ khó để ngắm được pháo hoa đẹp khi thời tiết không được thuận lợi cho lắm.

Trong khi đó, thời tiết ở khu vực miền Nam thuận lợi hơn, nhiệt độ giao động trong khoảng 26 – 28 độ C và không mưa. Với thời tiết này, người dân khu vực miền Nam hoàn toàn có thể ra đường hòa chung không khí đón năm mới với tất cả mọi người.

Năm nay, tại 63 tỉnh thành khắp cả nước sẽ có đến hơn 200 điểm bắn pháo hoa vào thời khắc giao thừa. Tại Hà Nội có tới 30 điểm bắn pháo hoa tầm cao và tầm thấp trong thời gian 15 phút.

6 điểm bắn pháo hoa tầm cao gồm: Khu vực hồ Gươm; Vườn hoa Lạc Long Quân; Sân vận động Mỹ Đình; Công viên Thống Nhất; Hồ Văn Quán; Thành cổ Sơn Tây.

24 điểm bắn pháo hoa giao thừa tầm thấp tại các quận, huyện: Bán đảo hồ Hoàng Cầu; Hồ Ngọc Khánh; Trung tâm thương mại Vincom, phường Phúc Lợi; công viên Cầu Giấy; Công viên hồ điều hòa Nhân Chính...

Miền Trung và miền Nam có thời tiết thuận lợi hơn. Ảnh: Quang Hùng

Miền Trung và miền Nam có thời tiết thuận lợi hơn. Ảnh: Quang Hùng

Tại TP Hồ Chí Minh có 8 điểm bắn. 2 điểm bắn tầm cao là đầu đường hầm sông Sài Gòn (quận 2) và tòa nhà Landmark, khu vực công viên Vinhomes, thuộc KĐT  Vinhomes Center Park (quận Bình Thạnh). 6 điểm bắn tầm thấp gồm: Công viên văn hóa Đầm Sen; Khu công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc; Khu đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược; Đường Đào Cử - Trung tâm hành chính Cần Giờ; Khu công nghiệp Hiệp Phước và Ban chỉ huy quân sự Bình Chánh.

Tất cả các điểm bắn pháo hoa đều thực hiện dựa trên nguồn kinh phí xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố sắp xếp và điều hành hoạt động bắn pháo hoa trong điều kiện đảm bảo an toàn cho tất cả người dân.

Giao thừa năm nay diễn ra trong không khí có phần lo ngại do dịch bệnh viêm phổi xuất phát từ virus corona gây nên đã vào Việt Nam. Sáng nay, Bộ Y tế đã có buổi họp báo và thông báo những tin mới nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh tại Việt Nam. Theo đó, sẽ kiểm soát chặt chẽ những du khách và người dân đi từ vùng dịch, yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả du khách và người dân từ Trung Quốc về Việt Nam.