Giật mình với cách hướng dẫn đánh vần lạ cho học sinh lớp 1

19:01 26/08/2018

Một đoạn clip lan truyền trên mạng được cho là hình ảnh của giáo viên đang hướng dẫn phụ huynh cách dạy con lớp 1 đánh vần kiểu mới.

giat-minh-voi-cach-huong-dan-danh-van-la-cho-hoc-sinh-lop-1
Phụ huynh hoang mang và lo ngại không biết đây thực sự có phải là chương trình giáo dục mới được áp dụng không. (Ảnh: Cắt từ clip).

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip quay cảnh được cho là giáo viên tiểu học đang hướng dẫn các vị phụ huynh học sinh có con đang theo học lớp 1 về chương trình dạy học mới với những thay đổi về cách đánh vần.

Cụ thể, theo nội dung clip được chia sẻ, giáo viên này đang đứng trên bục giảng, hướng dẫn các vị phụ huynh dạy con em mình đánh vần các từ “k”, “qu” theo chương trình mới đều phải đọc là “c”, hay thay đổi cách đánh vần của các từ “iên”, “uôn”. 

Ngay sau khi đoạn clip được đăng tải trên MXH đã gây xôn xao dư luận, thu hút hàng triệu lượt xem, hàng trăm nghìn lượt chia sẻ và bình luận. Đa số ý kiến đều bày tỏ sự hoang mang và lo ngại không biết đây thực sự có phải là chương trình giáo dục mới được áp dụng không.

Liên quan đến việc này, ngày 26/8, trả lời báo chí, ông Tạ Ngọc Trí - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ GD&ĐT, cho biết đơn vị sẽ vào cuộc xác minh clip trên.

Đại diện Bộ GD&ĐT cho hay đây không phải chương trình giáo dục phổ thông mới. Bộ GD&ĐT đang xác minh và sẽ sớm có thông tin về việc này.

 

Giáo viên mầm non thiếu chuẩn sẽ đi về đâu?

Chính phủ đã thống nhất thông qua đề xuất nâng trình độ giáo viên mầm non khiến không ít giáo viên chưa đạt chuẩn lo lắng họ phải "ra đường".

 

Đắk Lắk: Hàng trăm giáo viên bị buộc thôi việc chật vật làm thuê kiếm sống

Hàng trăm giáo viên trên địa bàn huyện Krông Pắk, Đắk Lắk đang đứng trước nguy cơ thất nghiệp khi chậm nhất đến tháng 10/2018, địa phương sẽ buộc thôi việc với 550 giáo viên hợp đồng.

 

Vụ hơn 500 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng: Nỗi buồn trước thềm năm học mới

Năm học mới 2018 - 2019 cận kề, những ngày này các giáo viên đã tề tựu về trường để được phân công nhiệm vụ năm học mới. Vậy mà, 550 giáo viên bị chấm dứt hợp đồng tại huyện Krông Pắk (Đắk Lắk) lại ngẹn ngào khi đây là năm học các thầy cô chính thức phải rời xa bục giảng.Tin khác