Vụ phát hiện bộ xương trong căn nhà kín: Đòi nợ không được liền giết người, cướp tài sản

19:38 11/09/2018

Xảy ra mâu thuẫn, Dư đã dùng một đoạn sắt vụt vào đầu anh Hòa làm nạn nhân bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại rồi lấy điện thoại, xe máy của Hòa rồi bỏ trốn.

vu-phat-hien-bo-xuong-trong-can-nha-kin-nghi-pham-giet-nguoi-cuop-tai-san-do-khong-co-tien-tra-no
Nghi phạm Lương Văn Dư.

Ngày 11/9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản liên quan tới vụ thi thể trơ khung xương trong căn nhà trong ngõ phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên.

Nghi phạm được xác định là Lương Văn Dư (SN 1998, ở xã Ngọc Minh, Vị Xuyên, Hà Giang).

Theo công an tỉnh Vĩnh Phúc, khoảng 12 giờ ngày 9/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc phát hiện tại một ngôi nhà ở phố Chiền (TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) có một tử thi đã phân hủy chỉ còn bộ xương không chưa rõ danh tính.

Qua quá trình tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và căn cứ vào những dấu vết thu nhận được cơ quan công anh nhận định đây là một vụ án mạng, nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (SN 1993, trú tại TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc).

Nguyên nhân xảy ra vụ án mạng có thể do mâu thuẫn bột phát giữa đối tượng với nạn nhân, cũng có thể đối tượng sát hại nạn nhân để cướp tài sản vì anh Hòa có hai chiếc xe máy, trong đó chiếc xe máy nhãn hiệu Exciter anh Hòa thường sử dụng không thấy có tại nơi ở.

Quá trình điều tra, công an đã xác định được nghi phạm gây án là Lương Văn Dư. Khẩn trương lần theo dấu vết của đối tượng, đến 3h00 sáng 11/9, Cơ quan CSĐT đã bắt được đối tượng Dư tại huyện Vị Xuyên, Hà Giang.

Tại Cơ quan điều tra, Dư khai nhận quen biết với anh Hòa trong quá trình bán hàng rong tại các hội chợ. Khoảng hơn 20h00 ngày 7/7, Dư và Hòa cùng nhau về nhà Hòa ở phố Chiền. Tại đây, anh Hòa và Dư xảy ra mâu thuẫn do Dư đòi nợ anh Hòa nhưng anh Hòa không có tiền để trả.

Quá trình xô xát, Dư dùng một đoạn sắt nhặt tại phòng ngủ vụt vào đầu Hòa làm anh bất tỉnh. Sau đó, Dư trói tay chân của Hòa lại, lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exiter BKS 88B1-223xx của Hòa rồi bỏ trốn.

Sau đó, Dư mang xe máy và chiếc điện thoại của Hòa đi bán tại thị trấn Vị Xuyên (Vị Xuyên, Hà Giang) được 27,5 triệu đồng.

Được biết, trước khi xảy ra vụ việc, nạn nhân Nguyễn Văn Hòa, không có công ăn việc làm ổn định, thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ.

Chiều nay (11/9), Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.Tin khác