Nghiện ma túy, nhẫn tâm sát hại người yêu rồi vứt xuống huyệt mộ

Theo Hạ Lang / Tạp chí SHTT 20:20 18/12/2017

Cần tiền mua ma túy, Triệu bàn với bạn giết người yêu của mình để cướp tài sản. Sau khi sát hại, cả 2 đẩy xác chị này xuống một huyệt mộ trong nghĩa trang nhưng điều bất ngờ xảy ra khiến hành vi dã man của Triệu và đồng bọn bị phát hiện.

Thiếu tiền, giết người yêu để cướp tài sản

giet-nguoi-yeu-roi-vut-xac-xuong-mo
Các bị cáo tại phiên tòa.

Ngày 18/12, TAND cấp cao tại TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Lê Minh Triệu (sinh năm 1990) và Võ Hoàng Mai (sinh năm 1997, cùng ngụ tại TP Thủ Dầu Một, Bình Dương) về 2 tội giết người và cướp tài sản.

Theo bản án, Triệu và Mai không có công ăn việc làm ổn định, cả hai cùng nghiện ma túy nặng. Vì cần tiền mua ma túy, Triệu bàn với Mai giết chị Nhớ (là người yêu của Triệu) để cướp tài sản.

Chiều ngày 28/12/2014, Triệu và Mai tới quán cà phê nơi chị Nhớ làm việc rủ đi chơi. Hai đối tượng này đã âm thầm mang theo một con dao dài khoảng 20cm. Khoảng 16h30, Triệu và Mai dẫn chị Nhớ tới một nghĩa trang thuộc phường Tương Bình Hiệp, TP Thủ Dầu Một rồi dùng dao sát hại chị Nhớ.

Sau khi giết chị Nhớ, cả hai lấy toàn bộ tài sản trên người chị Nhớ đem bán lấy tiền mua ma túy về sử dụng.

Để tránh bị phát hiện, cả hai nghĩ cách phi tang xác chị Nhớ. Sau khi bàn bạc, cả hai vứt xác chị Nhớ xuống một huyệt mộ lộ thiên trong nghĩa trang vì đã được người dân cải táng.

Lưới trời lồng lộng

giet-nguoi-yeu-roi-vut-xac-xuong-mo
Bị cáo Triệu bị tuyên án tử hình

Vì xác chị Nhớ nằm dưới huyệt sâu trong nghĩa trang nên không ai phát hiện. Cứ ngỡ vụ án này đi vào quên lãng thì bất ngờ vài ngày sau khi vụ án xảy ra (ngày 3/1/2015) xảy ra đám cháy bãi cỏ trong nghĩa trang.

Người dân xung quanh thấy cháy nên đã báo lực lượng cứu hỏa tới chữa cháy. Khi đang phun nước dập lửa thì mọi người phát hiện ra thi thể chị Nhớ đang phân hủy dưới huyệt mộ.

Từ thi thể này, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc điều tra. Sau quá trình truy xét, lực lượng chức năng xác định được nhân thân thi thể và truy tìm ra hai đối tượng gây án là Triệu và Mai.

Trước đó, TAND tỉnh Bình Dương đã xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Triệu mức án tử hình, bị cáo Mai bị tuyên mức án chung thân về hai tội giết người và cướp tài sản.

Không đồng tình với mức án này, bị cáo Triệu kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt, đại diện bị hại cũng kháng cáo theo hướng tuyên tử hình với cả Triệu và Mai.

Sau đó, bị cáo Triệu có nhiều biểu hiện bất bình thường, nên cơ quan điều tra đã giám định tâm thần đối với bị cáo. Kết quả giám định cho thấy bị cáo bình thường. chỉ giả vờ bị tâm thần để trốn tránh trách nhiệm hình sự.

Tại phiên tòa hôm nay, các bên giữ nguyên kháng cáo tuy nhiên không đưa ra được tình tiết gì mới. Vì vậy HĐXX quyết định bác kháng cáo tuyên y án sơ thẩm: tử hình Triệu và tuyên Mai mức án chung thân.

 

Hai cha con giết người trong xóm trọ của bạn gái

Chinh đến thăm bạn gái và bị một người sống cùng khu trọ của bạn gái đánh. Chính chạy về “méc” chị và cha ruột rồi cùng cha đến xóm trọ, đánh một người từ vong.

 

Ông Đoàn Ngọc Hải đề nghị không xử lý hình sự người nhắn tin dọa giết mình

Theo ông Đoàn Ngọc Hải, ông đã kiến nghị với công an sẽ không xử lý hình sự với người đàn ông ở Hải Dương đã nhắn tin dọa giết mình khi xử lý vỉa hè.Tin khác