‘Giờ vàng’ ông già Noel thu gần 200.000 đồng mỗi lần tặng quà

Theo Hoàng Linh / Sức Khỏe Cộng Đồng 15:25 24/12/2018

Đúng đêm Giáng sinh (24/12), dịch vụ ông già Noel tặng quà cho bé bắt đầu tăng giá theo từng khung giờ và gần gấp đôi so với 2-3 hôm trước.

gio-vang-ong-gia-noel-thu-gan-200000-dong-moi-lan-tang-qua
‘Giờ vàng’ ông già Noel thu gần 200.000 đồng mỗi lần tặng quà. Ảnh minh họa

Giáng sinh đã cận kề, như thường lệ mọi năm, dịch vụ ông già Noel tặng quà nở rộ, đúng ngày giáng sinh giá dịch vụ ông già Noel tặng quà càng tăng. Chị Nguyễn Thị Thu (Lĩnh Nam, Hà Nội) chủ cửa hàng đồ chơi trẻ cho biết, dịch vụ ông già Noel mang quà đến tận nhà cho các bé vào dịp lễ Giáng sinh có từ vài năm nay và được nhiều phụ huynh lựa chọn.

“Trước đây dịch vụ chủ yếu phục vụ ở các trường mầm non nhưng 1 -2 năm nay nhiều gia đình có nhu cầu nên ngoài đặt hàng còn đặt cả dịch vụ ông già Noel tặng quà nữa”, chị Thu nói.

Theo chị Thu, giá quà tặng và dịch vụ ông già Noel tặng quà tách riêng biệt. Nếu giá trị quà tặng cố định thì giá dịch vụ ông già Noel tùy từng thời điểm. Đến hôm nay giá tăng gấp hơn 3 lần so với ngày 21, 22/12.

“Giá dịch vụ theo giờ nếu vào “giờ vàng” từ 17h đến 22h hôm nay 24/12 giá dịch vụ tặng quà lên đến 175.000 – 180.000 đồng/lần trong khu vực nội thành, ngoại thành thỏa thuận. Trong khi khung giờ từ 6h – 17h và 22h đến 0h giá chỉ là 145.000 đồng/lần”, chị Thu cho biết.

gio-vang-ong-gia-noel-thu-gan-200000-dong-moi-lan-tang-qua
Bảng giá dịch vụ tặng quà Noel năm nay tại Hà Nội

Theo chị Thu ba ngày đầu ra quân, tức từ 20-22/12, giá của dịch vụ chỉ là 70.000 đồng cho khung giờ 6h-17h, 17h-22h là 95.000 đồng.

Cũng theo chị Thu giá dịch vụ ông già Noel tặng quà như trên không khác việc giao hàng shipper là mấy vì gần như chỉ đến gõ cửa tặng quà. Tuy nhiên, nếu khách hàng có nhu cầu phải giao lưu nói chuyện với em nhỏ, giá dịch vụ sẽ khác.

Theo tìm hiểu nhiều công ty cũng kết hợp việc bán các sản phẩm (chủ yếu là đồ chơi, quà tặng trẻ em) đi kèm dịch vụ ông già Noel tặng quà.

Ví dụ, với những bộ đồ chơi nhập khẩu có mức giá dao động từ 500.000 – 1 triệu đồng/món thường được tặng kèm dịch vụ ông gia Noel tặng quà.

Lễ Giáng sinh cũng là dịp mà sinh viên các trường đại học tranh thủ kiếm thêm nhờ làm dịch vụ ông già Noel tặng quà. Chẳng hạn, bạn Hoàng Văn Đạo, sinh viên Đại học Thủy Lợi (Hà Nội) với kinh nghiệm 3năm làm ông già Noel cho biết, thường các bậc phụ huynh sẽ đặt dịch vụ từ khá sớm. Phần lớn là khách quen và được mọi người giới thiệu. Công việc tương đương như một shipper, thế nhưng, thù lao nhận được cao hơn, thậm chí, nếu làm tốt, nhiều gia đình còn “tip” thêm cho ông già Noel với số tiền gấp nhiều lần tiền dịch vụ.

gio-vang-ong-gia-noel-thu-gan-200000-dong-moi-lan-tang-qua
Khó khăn nhất của ông già Noel là bảo quản quà, tặng quà đúng đơn và phải nhập vai diễn. Ảnh minh họa

Theo Đạo, khó khăn lớn nhất chính là việc tạo cảm giác tự nhiên cho các bé vui vẻ khi nhận quà. "Nhiều trường hợp các bé đặt nhiều câu hỏi ngộ nghĩnh như ông già Noel sao lại đi xe máy? Sao ông không đi từ ống khói xuống…những lúc đó làm sao thật hài hước để các bé vui vẻ. Ngoài ra phải bảo quản những món quà làm sao cho tốt và đánh số thứ tự, viết phiếu thật cẩn thận để không nhầm lẫn, sai sót. Bởi, nhiều món quà có giá trị lớn", Đạo chia sẻ.

Ngoài những bạn sinh viên tranh thủ kiếm thêm thu nhập, nhiều công ty chuyển phát, vận chuyển… cũng tranh thủ dịp Giáng sinh mở thêm dịch vụ “ông già Noel tặng quà”. Theo một công ty chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển, một lần tặng quà của ông già Noel đối với các quận nội thành Hà Nội khoảng 60.000 - 300.000 đồng/lượt. Với ngoại thành từ 50.000 – 500.000 đồng tùy khu vực.

Doanh thu dịp Giáng sinh từ dịch vụ "ông già Noel tặng" quà thường cao gấp 2 - 3 lần so với những ngày thường. Công ty chiết khấu lại % của ông già Noel dựa trên những thỏa thuận trong hợp đồng.

 

Top 5 sự kiện tiêu dùng nổi bật năm 2018

Năm 2018, ngành tiêu dùng ghi nhận sự kiện tiêu biểu trong đó đáng chú ý việc giá heo hơi tăng mạnh trở lại, vụ việc nhãn hàng Con Cưng, ngộ độc sữa và việc giá xăng giảm mạnh…

 

Xe ôm, quán cóc…vào tầm ngắm thuế: ‘Thu nhập cả đời của họ không bằng tiền lãng phí, tham nhũng’

Theo TS. Bùi Trinh không phải cứ có thu nhập là nhăm nhăm đánh thuế vì xe ôm, bán hàng rong, quán góc… thu nhập cả đời của họ không bằng tiền lãng phí, tham nhũng.

 

Xe ôm, quán cóc…vào tầm ngắm thuế: ‘Thu nhập cả đời của họ không bằng tiền lãng phí, tham nhũng’

Theo TS. Bùi Trinh không phải cứ có thu nhập là nhăm nhăm đánh thuế vì xe ôm, bán hàng rong, quán góc… thu nhập cả đời của họ không bằng tiền lãng phí, tham nhũng.Tin khác