| Hà Nội 34°C /57% weather

Tiện ích
Giá vàng
Thời tiết
Phim chiếu rạp
Vé máy bay, tàu
Thứ ba, 14/01/2020, 15:22 PM
  • Click để copy

Giới thiệu du lịch ngôi làng cổ thứ 2 Việt Nam đến du khách trong và ngoài nước

Xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch làng cổ Phước Tích đến với du khách trong và ngoài nước là một trong những nhiệm vụ chủ yếu được triển khai thực hiện trong năm 2020.

 

 

Du khách tham quan làng cổ Phước Tích.

Nhiệm vụ này nhằm phát huy các giá trị nhà rường cổ cũng như thúc đẩy, kết nối các tour, tuyến tham quan khai thác tiềm năng thế mạnh của du lịch huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế).

Theo tìm hiểu, làng cổ Phước Tích là ngôi làng thứ hai của Việt Nam được công nhận là làng di sản cấp quốc gia.

Với những lợi thế về quần thể nhà rường cổ, hệ thống di tích, đình, chùa, miếu, nhà thờ... Sau 10 năm được công nhận, đến nay, làng cổ Phước Tích đã có những bước chuyển mình mạnh mẽ và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Bức tranh về du lịch ngày càng chuyên nghiệp, hệ thống di sản vật thể được tu bổ, trùng tu. Phước Tích đang là điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch.

 

 

Nhà rường.

Được sự quan tâm lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện, các cơ quan ban ngành, đoàn thể cấp huyện về xây dựng cơ sở vật chất và tạo mọi điều kiện để Ban quản lý hoạt động có hiệu quả.

Hệ thống các di tích, nhà rường, nếp sống văn hóa truyền thống được người dân trân trọng, gìn giữ đã góp công lớn trong việc bảo vệ di tích và tạo nguồn tài nguyên quý giá để phát triển du lịch.

Hệ thống di sản được quan tâm bảo vệ, được trùng tu, tu bổ, du lịch Phước Tích được quảng bá rộng rãi hơn. Những loại hình, dịch vụ du lịch tại làng cổ Phước Tích là điểm đến ưa thích, điểm khám phá văn hoá làng quê Việt hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Phước Tích nằm trong chuỗi du lu lịch khám phá làng di sản độc đáo của Việt Nam, là một bức tranh thu nhỏ của văn hoá Huế nói riêng. Những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể còn được bảo lưu khá nguyên vẹn.

Trong năm 2020, tiếp tục công tác xúc tiến, quảng bá, giới thiệu du lịch làng cổ Phước Tích đến với du khách trong và ngoài nước. 

 

 

Nghề làm gốm ở ngôi làng cổ này.

Tổ chức thực hiện Dự án cải tạo cảnh quan khuôn viên các nhà rường tại làng cổ Phước Tích theo Đề án “Chính sách hỗ trợ bảo vệ và phát huy giá trị nhà vườn Huế đặc trưng”. Hoàn thành đồ án quy hoạch chi tiết tổng thể bảo tồn và phát huy giá trị di tích kiến trúc nghệ thuật làng cổ Phước Tích.  

Ngoài ra, phối hợp, kết nối với các làng nghề truyền thống trên địa bàn huyện để mở rộng nâng cao sản phẩm du lịch và kết nối các tour tham quan khai thác tiềm năng thế mạnh của du lịch huyện Phong Điền.

Link gốc: https://baosuckhoecongdong.vn/gioi-thieu-du-lich-ngoi-lang-co-thu-2-viet-nam-den-du-khach-trong-va-ngoai-nuoc-149416.html

Nam Định có những điểm đến nào?

Nam Định có những điểm đến nào?

08/02/2020 06:45

Nam Định vốn là một vùng đất cổ, được biết đến với những chứng tích còn sót lại sau chiến tranh. Ở vùng đất này, người ta thấy những gì đó cổ kính như thủ đô, bình yên hiền hòa như một miền trung du nào đó.

Điện Biên: Vùng đất của lịch sử và đặc sản núi rừng

Điện Biên: Vùng đất của lịch sử và đặc sản núi rừng

06/02/2020 06:43

Điện Biên nằm ở Tây Bắc Việt Nam nơi nổi tiếng bởi chiến thắng Điện Biên Phủ “lẫy lừng năm châu”. Không chỉ vậy, Điện Biên còn sở hữu nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Thừa Thiên Huế sắp có nhà hát Sông Hương với số vốn gần 200 tỷ đồng

Thừa Thiên Huế sắp có nhà hát Sông Hương với số vốn gần 200 tỷ đồng

05/02/2020 07:00

Được khởi công vào năm 2017, nhà hát Sông Hương có số vốn gần 200 tỷ đồng sẽ được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng vào cuối tháng 3 năm nay.

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động đón khách tham quan di tích phòng corona

Hà Nội hỏa tốc yêu cầu dừng hoạt động đón khách tham quan di tích phòng corona

04/02/2020 17:47

Phục vụ công tác phòng chống dịch corona, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội hỏa tốc đề nghị tạm dừng việc đón khách tham quan và tổ chức hoạt động văn hóa tại các di tích lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tụ tập đông người.

Du khách được nhận khẩu trang miễn phí khi tham quan Bảo tàng Đà Nẵng

Du khách được nhận khẩu trang miễn phí khi tham quan Bảo tàng Đà Nẵng

04/02/2020 13:07

Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức phát miễn phí khẩu trang cho du khách và rửa tay bằng nước sát khuẩn trước khi vào tham quan.

Tìm hiểu tour du lịch Hà Giang cho gia đình

Tìm hiểu tour du lịch Hà Giang cho gia đình

03/02/2020 11:09

Hà Giang - mảnh đất địa đầu Tổ quốc không chỉ nổi tiếng với những cung đèo hùng vĩ, ruộng bậc thang thơ mộng mà nơi đây còn được biết đến với những khu phố cổ, phiên chợ đậm chất vùng cao...

Dịch corona: Thắt chặt an ninh cửa khẩu, cách ly toàn bộ người nhập cảnh

Dịch corona: Thắt chặt an ninh cửa khẩu, cách ly toàn bộ người nhập cảnh

02/02/2020 17:52

An ninh đã được thắt chặt tại một số cửa khẩu để phòng ngừa lây lan dịch corona. Đặc biệt, 100% trường hợp nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đã được thực hiện cách ly, theo dõi, giám sát sức khoẻ.

Nhiều lễ hội lớn tạm dừng vì virus corona

Nhiều lễ hội lớn tạm dừng vì virus corona

02/02/2020 08:10

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng ra công văn đề nghị các địa phương cả nước tạm ngưng các lễ hội để tập trung phòng, chống dịch virus corona. Các tỉnh Phú Yên, Đà Nẵng và Hội An đã yêu cầu dừng tất cả lễ hội trong bối cảnh dịch virus corona diễn biến phức tạp.

Thừa Thiên Huế dừng nhiều lễ hội dịp đầu Xuân

Thừa Thiên Huế dừng nhiều lễ hội dịp đầu Xuân

01/02/2020 10:00

Trước diễn biến của dịch bệnh do virus corona gây ra, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ dừng nhiều lễ hội trong dịp đầu Xuân.

KTVN
KTVN