‘Giới trẻ giờ chỉ biết Sơn Tùng, nhưng bố mẹ họ lại yêu mến Vũ Hà’

06:05 20/06/2019

Ca sĩ Vũ Hà thừa nhận giới trẻ hiện nay chỉ biết Sơn Tùng, nhưng bố mẹ họ vẫn yêu mến anh và sẽ kể cho con cái nghe vì sao lại yêu thích anh.

Vũ Hà trẻ trung ở tuổi 44 khiến nhiều người khen ngợi.
Vũ Hà trẻ trung ở tuổi 44 khiến nhiều người khen ngợi.

- Một vài năm trở lại đây, Vũ Hà bắt đầu tham gia gameshow, không còn lơ là như trước. Vì sao vậy?

- Trong nghành giải trí giờ ai không tham gia truyền hình thực tế xem như bị lạc hậu. Ngoài việc hâm nóng tên tuổi, đồng thời nó cũng giúp mình tồn tại lâu hơn trong showbiz. Thời gian gần đây, tôi thấy vài game show hợp nên mới nhận lời tham gia, hợp thì tôi chơi mới thoải mái được.

- Vũ Hà dường như cũng đắt show hơn nhờ tham gia truyền hình thực tế. Anh đã “thức thời” thế nào?

- Khi tham gia Gương mặt thân quen nhí, tôi thấy mình như được trẻ lại thời còn đôi mươi, làm những việc tưởng chừng như không bao giờ tôi dám làm. Chương trình này giúp tôi thỏa sức bộc lộ “độ điên và độ quái”.

Show đi hát của tôi bình thường, vì trước Tết diễn nhiều hơn nên tôi cũng tích cực chạy show. Nhưng cái được không phải nhiều show, mà khán giả ngày xưa của tôi bây giờ có thể kể cho con họ nghe về Vũ Hà.

Có thể lớp trẻ bây giờ họ chỉ yêu thích Sơn Tùng hay những ca sĩ trẻ nhưng nhờ có cuộc thi này, ba mẹ họ sẽ cho biết ngày xưa tôi biểu diễn ra sao và vì sao họ yêu thích Vũ Hà.

Ca sĩ thừa nhận tham gia gameshow để tên tuổi dễ tiếp cận khán giả trẻ.
Ca sĩ thừa nhận tham gia gameshow để tên tuổi dễ tiếp cận khán giả trẻ.

- Nhưng có ý kiến cho rằng khi xuất hiện trên gameshow, Vũ Hà giả gái quá nhiều khiến giới tính của anh một lần nữa bị khơi gợi. Anh nói gì về điều này?

- Tôi thấy phù hợp nên làm thôi, còn chuyện giả gái nhiều sẽ khiến mọi người đánh đồng về giới tính thì tôi cũng không e ngại. Vì giờ đây tôi đã có gia đình rồi, khán giả muốn nói gì thì tùy. Quan trọng khán giả có thương yêu tôi không.

- Vài năm nay, sân khấu ca nhạc ở Sài Gòn bị đóng cửa, phòng trà cũng không còn mở cửa đều đặn như trước. Những ca sĩ cùng thời như anh bị ảnh hưởng thế nào?

- Tôi giảm 50% thu nhập. Ngày xưa không chỉ diễn ở Sài Gòn, một đêm còn có chạy show ở Đồng Nai, Bình Dương…. Bây giờ thì thu hẹp lại hết rồi, Sài Gòn chỉ còn mỗi sân khấu Trống Đồng. Nên bây giờ phải đi hát ở quán bar, nhà hàng nhưng không phải chỗ nào cũng phải đi, xem có phù hợp hay không.

Nếu không tham gia các chương trình truyền thực tế, thì lấy đâu ra có thu nhập. Ngày xưa 1 tuần ít nhất cũng được 15 show, bây giờ 1 tuần đắt show lắm cũng chỉ được 10.

Khán giả bây giờ họ xem chùa quen rồi, bật tivi lên toàn thấy ngôi sao, nên ai dại gì bỏ tiền ra để đến sân khấu nghe hát. Vì thế ảnh hưởng đến việc bán vé nên các nhà đầu tư họ cũng ngại, từ đó sân khấu dần “chết” dần.

Anh thừa nhận thu nhập bị giảm đáng kể.
Anh thừa nhận thu nhập bị giảm đáng kể.

- Điều đó khiến lớp ca sĩ như anh gặp khó khăn ra sao?

- Nếu như bầu show thông minh, thì chắc chắn sẽ mời 2 lớp nghệ sĩ, những bạn trẻ nổi tiếng và lớp nghệ sĩ có thâm niên như tôi. Vì chưa chắc khán giả lớn tuổi thích ca sĩ trẻ bây giờ, vì thế việc mời 2 thế hệ sẽ cân bằng hơn.

- Cuộc sống của anh hiện nay thế nào?

- Ngày xưa còn trẻ tôi lo đi hát để kiếm thu nhập, bây giờ có gia đình rồi, thu nhập cũng ổn định, nên những lúc rãnh rỗi tôi thường đi chơi với vợ để tận hưởng cuộc sống riêng.

 

Đàm Vĩnh Hưng tổ chức tiệc sinh nhật cho mẹ ruột sau ồn ào trả nợ 20 tỷ đồng

Từng livestream khóc tố mẹ ruột cờ bạc khiến anh trả 20 tỷ nhưng sau những ồn ào, Đàm Vĩnh Hưng vừa tổ chức sinh nhật cho bà.

 

Trò cưng Đàm Vĩnh Hưng: ‘Lúc trước tôi hát Bolero rất dở’

Trước khi nhận danh hiệu quán quân Người kể chuyện tình mùa 2, Thu Hằng nhận không ít lời chê bai và cô cũng thừa nhận: “Lúc trước tôi hát Bolero rất dở”.

Tin khác