Giới trẻ 'phát cuồng' với con đường nón lá đầu tiên tại Hà Nội

19:13 26/11/2018

Phố Đào Duy Từ thân quen bỗng chốc trở thành điểm đến ấn tượng khi được "thay áo mới" bằng những chiếc nón lá duyên dáng và dãy đèn lồng ấn tượng hia bên đường.

pho-on-dao-duy-tu
Con đường nón độc đáo xuất hiện trên phố Đào Duy Từ (TP Hà Nội) là tác phẩm nghệ thuật độc đáo mang chủ đề "Hương sắc cố đô" chào mừng ngày kỉ niệm 13 năm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.
pho-on-dao-duy-tu
Tại nơi đây hàng trăm chiếc nón được xếp thành hàng, chạy dọc trên phố Đào Duy Từ có chiều dài khoảng 300m.
pho-on-dao-duy-tu
Chiếc nón lá được xem như vật dụng truyền thống, vô cùng gần gũi với đời sống người dân Việt Nam từ xưa đến nay trên cả 3 miền.
pho-on-dao-duy-tu
pho-on-dao-duy-tu
Cũng trong không gian nghệ thuật độc đáo này tại Trung tâm Giao lưu văn hóa phố cổ Hà Nội (50 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) với hoạt động giới thiệu, trình diễn trang phục áo dài và giao lưu âm nhạc truyền thống giữa hai miền Bắc - Trung.
pho-on-dao-duy-tu
Toàn bộ không gian đem lại nét mới lạ chưa từng có tại Thủ đô Hà Nội.
pho-on-dao-duy-tu
pho-on-dao-duy-tu
Cũng vào thời điểm này khá đông các bạn trẻ cùng nhau đến đây để có dịp "check-in" tại địa điểm sẽ sớm trở nên nổi tiếng nằm trong khu vực phố cổ Hà Nội.
pho-on-dao-duy-tu
Không chỉ có người Hà Nội, những du khách đến từ nhiều nơi trên đất nước cũng thích thú khi được chụp ảnh trên con phố "có một không hai" này.
pho-on-dao-duy-tu
pho-on-dao-duy-tu
pho-on-dao-duy-tu
Những du khách nước ngoài cũng phải đứng lại ngắm nhìn tác phẩm nghệ thuật từ nón lá.
pho-on-dao-duy-tu
Cách đây 1 năm, cũng vào dịp kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam con đường này cũng được "thay áo mới" thành con đường tơ vàng óng tuyệt đep.
gioi-tre-phat-cuong-voi-con-duong-non-dau-tien-tai-ha-noi
Vị trí phố Đào Duy Từ. (Ảnh Google Map)
 

Ngắm con đường ô đầy sắc màu, ngày đầu khai trương tại Hà Nội

Con đường ô sắc màu không kém gì con đường nghệ thuật Agueda ở Bồ Đào Nha đã xuất hiện tại phố Lụa Vạn Phúc phục vụ du khách trong tuần lễ văn hoá du lịch.

 

Độc đáo con đường rợp bóng bạch quả ở Nhật Bản

Tuy chỉ dài khoảng 300m nhưng con đường Icho Namiki ở Tokyo (Nhật Bản) lại thu hút rất đông du khách nhờ vẻ đẹp thơ mộng của hàng bạch quả khi thay màu lá.

 

Diện mạo của con đường 5.000 tỷ đi qua 4 quận, huyện của Hà Nội sắp được khánh thành

Sau 10 năm, con đường trị giá 5.000 tỷ nối 4 quận, huyện Hà Nội đã hoàn thiện giai đoạn 1 và sẽ tiến hành khánh thành 20km vào dịp Giải phóng Thủ đô (10/10) tới.Tin khác