Giữa căng thẳng tột đỉnh, đại sứ Nga-Mỹ bất ngờ ôm hôn thân thiện

06:27 12/04/2018

Cuộc tranh luận bất tận tại Hội đồng Bảo an LHQ bất ngờ được Đại sứ Nga - Mỹ làm dịu đi với hành động ôm hôn xã giao thân thiện.

Nụ hôn xã giao giữa hai vị đại sứ Nga - Mỹ ở LHQ. Video: RT

Một đoạn băng đã ghi lại cảnh Đại sứ Nga tại LHQ Vassily Nebenzia tiến tới người đồng cấp Mỹ Nikki Heley, bắt tay thân mật và hôn lên má bà Haley, đang được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội.

Điều làm người ta bất ngờ là giữa lúc cả hai bên đang có những tranh luận sau khi Hội đồng Bảo an LHQ ngày 10/4 không thể nhất trí thông qua ba nghị quyết riêng rẽ liên quan tới vụ tấn công nghi ngờ sử dụng vũ khí hóa học ở Đông Ghouta (Syria); thì phía Nga lại có thể có một hành động lịch thiệp như vậy.

Hành động của hai vị Đại sứ diễn ra rất nhanh nhưng đã phần nào làm mọi người bớt căng thẳng khi mà thời gian gần đây, thế giới liên tục đối mặt với những sự kiện đáng buồn và những lời cáo buộc lẫn nhau.

Trước đó, sau khi cả ba nghị quyết mà hai bên đưa ra không được thông qua, Mỹ và Nga đã biến cuộc họp thành nơi “đấu khẩu” của mình.

Ông Nebenzia cáo buộc Washington tìm cách ngăn chặn một vụ điều tra về cuộc tấn công hóa học ở Douma, cảnh báo các hành động của Mỹ và đồng minh “khiến chúng tôi, tất cả chúng ta cực kỳ lo lắng, vì chúng ta có thể tự thấy bản thân mình sớm chứng kiến các sự kiện đáng buồn và nghiêm trọng”.

Về phần mình, nữ Đại sứ Mỹ Haley cáo buộc Nga “đạo đức giả” và “đang chơi chiêu trò”.

Quan hệ Mỹ - Nga đang trở nên vô cùng căng thẳng sau khi Mỹ cáo buộc Syria và Nga có liên quan đến vụ tấn công hoá học ở Douma hôm 7/4, và tuyên bố sẽ có những tấn công về quân sự. Syria cũng lên tiếng sẵn sàng đáp trả nếu Mỹ tấn công.

 

Trump: Nga sẵn sàng đi, tên lửa sẽ tấn công Syria một cách gọn đẹp, mới mẻ và thông minh!

Tổng thống Mỹ Donald Trump cảnh báo Nga nên 'sẵn sàng' sau khi Moscow tuyên bố sẽ bắn hạ bất cứ tên lửa nào nhắm vào Syria. Ông viết trên tài khoản Tweeter của mình rằng: "Chúng (tên lửa) sẽ tới, gọn đẹp, mới mẻ và thông minh!".Tin khác