Giữa tâm bão chiến tranh thương mại, Boeing khánh thành nhà máy ở Trung Quốc

Theo Phan Tom / Sức Khỏe Cộng Đồng 06:27 17/12/2018

Đây là thương vụ đầu tư chiến lược của Boeing nhằm hướng tới nhu cầu đi lại cũng như thị trường du lịch khổng lồ tại quốc gia đông dân nhất thế giới này.

8e70db0c134afa14a35b

Lễ khánh thành nhà máy diễn ra tại thành phố Chu Sơn thuộc tỉnh Chiết Giang với sự tham dự của giới chức cấp cao của tập đoàn Boeing cùng giới chức ngành hàng không Trung Quốc. Tại buổi lễ, Boeing cũng đã chuyển giao một máy bay 737 được hoàn thiện tại nhà máy này cho hãng hàng không Air China.

Ước tính, hơn 25% số lượng máy bay mà Boeing bán ra trong năm 2017 đã được chuyển giao cho các khách hàng tại Trung Quốc. Boeing cũng dự đoán thị trường tại Trung Quốc có thể cần tới 7.700 máy bay mới với giá trị lên tới 1,2 nghìn tỉ USD trong 20 năm tới.

Hiện Boeing và Airbus đang tìm cách tìm mở rộng cơ sở tại Trung Quốc nhằm cạnh tranh đơn đặt hàng tại thị trường hàng không tăng trưởng nhanh ở đây, vốn được dự kiến sẽ vượt qua Mỹ để trở thành thị trường lớn nhất thế giới trong thập kỉ tới.

Boeing được thành lập tại thành phố Seattle, Washington bởi William E. Boeing và George Conrad Westervelt, một kỹ sư của Hải quân Hoa Kỳ vào ngày 15/7/1916.

William Boeing đã sớm nhận thấy tiềm năng của ngành công nghiệp mới mẻ và đầy hứa hẹn này. Nhà sáng lập của hãng sản xuất máy bay Boeing tốt nghiệp Đại học Yale và ban đầu làm trong ngành công nghiệp gỗ, nơi ông đã trở nên giàu có.

Công việc này cũng giúp ông thu thập được những kiến thức về các cấu trúc bằng gỗ mà sau này trở nên có giá trị trong việc thiết kế và lắp đặt máy bay.

Ngày nay, doanh nghiệp ông thành lập đã bước sang năm hoạt động thứ 101. Nhiều người cho rằng Boeing sẽ không thể tiếp tục tồn tại thêm 100 năm nữa khi mà nhìn vào chỉ số công nghiệp Dow Jones, chỉ có duy nhất một trong 30 cổ phiếu trong danh mục đã đạt 200 năm tuổi là General Electric, được sáng lập bởi Thomas Edison.

Kể từ lần đầu chỉ số này ra mắt vào năm 1896; không ít công ty đã phá sản và bị loại ra khỏi danh mục theo dõi. Hơn 90% các công ty từng chế tạo máy bay ở Mỹ đã phải chịu số phận tương tự.

 

Tổng thống đắc cử Mexico rao bán chuyên cơ Boeing để tiết kiệm ngân sách

Tổng thống đắc cử Mexico, Andres Manuel Lopez Obrador vừa rao bán chiếc chuyên cơ Boeing 787-Dreamliner. Ông muốn thực hiện lời hứa của mình khi vận động tranh cử là sẽ chỉ di chuyển trên những chuyến bay thương mại để tiết kiệm ngân sách.

 

189 người chết khi máy bay Lion Air rơi, Indonesia kiểm tra tất cả Boeing 737 Max 8

Indonesia đã ra lệnh kiểm tra tất cả các máy bay Boeing 737 Max 8 thuộc các hãng hàng không thương mại sau khi chuyến bay JT 610 của Lion Air đâm xuống biển chỉ 13 phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta, giết chết tất cả 189 người trên máy bay, CNN ngày 31/10 đưa tin.Tin khác