Giương súng bắn thú rừng nhưng 'đạn lạc' trúng người quen

Theo Dũ Tuấn / Dân Việt 11:16 07/04/2019

Một người dân ở huyện miền núi Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) mang súng vào rừng săn thú nhưng lại bắn nhầm người dân trong làng.

Giương súng bắn thú rừng nhưng
Ảnh minh họa.

Ngày 7.4, Công an huyện Vĩnh Thạnh (tỉnh Bình Định) cho biết, đã thu giữ một khẩu súng quân dụng và đang làm việc với ông Đinh Đít (74 tuổi, ở làng Đăk Tra, xã Vĩnh Kim) để phục vụ công tác điều tra việc ông này bắn nhầm trúng ông Đinh Trớ (46 tuổi, ở cùng làng với ông Đinh Đít) khi đi săn thú.

Theo lãnh đạo UBND xã Vĩnh Kim, ông Đinh Đít khai báo, ngày 4.4, ông này mang theo khẩu súng quân dụng các bin (carbin) với 7 viên đạn đi săn thú tại khu vực rừng thuộc làng O5 (xã Vĩnh Kim).

Khi đến nơi, phát hiện trong bụi cây cách vị trí đang đứng khoảng 50m có vật đang động đậy. Nghi đó là thú rừng, ông Đinh Đít giương súng bắn. Nghe có tiếng người đàn ông kêu la dữ dội, ông đến kiểm tra thì phát hiện ông Đinh Trớ bị trúng đạn, với vết thương trên bả vai, máu chảy nhiều.

Ngay lập tức, ông Đinh Trớ được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Vĩnh Thạnh và tiếp tục được đưa đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định..

Làm việc với công an, nói về nguồn gốc khẩu súng, ông Đinh Đít cho biết trước đó có tham gia du kích, nhặt được khẩu súng các bin nên đem cất giấu trên rẫy để phục vụ cho việc săn thú rừng.

Ông Đinh Đít khẳng định rằng, việc bắn trúng ông Đinh Trớ là do bắn nhầm vì tưởng rằng đó là thú rừng trong bụi rậm.

 

Thanh niên nghi ngáo đá ‘thoát y’ đột nhập vào sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất

Thanh niên không mặc quần áo, không mang giấy tờ tùy thân và có biểu hiện ngáo đá xâm nhập trái phép vào sân bay Tân Sơn Nhất bị lực lượng chức năng bắt giữ.

 

Vietnam Airlines triển khai dịch vụ kiosk check-in tại hàng loạt sân bay nước ngoài

Từ ngày 8/4/2019, hành khách của Vietnam Airlines xuất phát từ sân bay Heathrow (Anh) có thể tự làm thủ tục lên máy bay thông qua các kiosk đặt tại sân bay.

 

Hà Nội: Cháy lớn từ quán thịt chó lan sang hai nhà bên cạnh, nhiều người dân hoảng loạn

Khoảng 15h10 ngày 5/4, tại 3 ngôi nhà 396, 398 và 400 trên đường Lạc Long Quân (quận Tây Hồ, Hà Nội) đã xảy ra cháy khiến nhiều người dân hoảng loạn.

http://danviet.vn/tin-tuc/giuong-sung-ban-thu-rung-nhung-dan-lac-trung-nguoi-quen-969709.html

Tin khác