Chùa Hương mới khai hội, giá trông xe, nhà nghỉ đã tăng vùn vụt

06:50 23/02/2018

Do lượng người đổ về trảy hội chùa Hương đông đúc nên giá phòng tại các nhà nghỉ, khách sạn, giá trông giữ xe tăng đột biến, gấp 2,3 lần so với ngày thường.

Lễ hội chùa Hương năm 2018 đã chính thức khai mạc vào sáng 21/2, tức mùng 6 tháng Giêng. Cũng như mọi năm lượng du khách hành hương về trẩy hội luôn đông đúc tấp nập. Cùng với đó, nhu cầu dừng chân nghỉ ngơi vãn cảnh quá nhiều khiến giá nhà nghỉ, khách sạn, trông giữ phương tiện quanh khu vực tăng cao bất ngờ.

gia-trong-giu-phuong-tien-tai-chua-huong-dat-do
Du khách đến chùa Hương phải chịu cảnh gửi xe đắt đỏ. 

Theo ghi nhận của PV, giá qua đêm tại mỗi phòng nghỉ bình dân ở nhà nghỉ khu vực bến Yến dao động ở mức 200 ngàn đến 300 ngàn đồng/người, phòng 4 người có giá khoảng 1 triệu đồng/phòng/đêm. Trong khuôn viên thắng cảnh chùa Hương, giá dao động ở mức 100 ngàn đồng đến 200 ngàn đồng/chiếu nghỉ.

Chủ một nhà nghỉ ở khu vực bến Yến cho biết: "So với ngày thường thì trong những ngày diễn ra lễ hội giá cả phòng nghỉ có tăng nhẹ". Cũng theo người này, từ chập tối mùng 5 tháng Giêng các phòng của nhà nghỉ này luôn cháy phòng.

Nhân viên nhà nghỉ S.H tại khu vực bến Yến cho hay: Du khách đến đây chủ yếu là gửi xe máy và ở qua đêm còn ban ngày họ đi vãn cảnh. Giá phòng 2 giường là 800 ngàn đồng qua đêm.

gia-nha-ngh-khach-san-trong-xe-tang-cao-1
Khu vực để xe trước nhà nghỉ S.H. luôn chật kín phương tiện của khách.

Trong khi đó, vào ngày thường giá qua đêm tại các nhà nghỉ khách sạn tại khu vực này chỉ dao động ở mức 150 ngàn đến 300 ngàn đồng/phòng.

Theo khảo sát của PV, giá trông giữ xe máy ban ngày tại đây ở mức 20 ngàn đồng/xe/lượt trong khi theo quy định mới của TP giá trông giữ xe máy chỉ là 5 ngàn đồng/xe/lượt, giá trông ô tô là 50.000 đồng/xe/lượt trong khi quy định mới của TP là 10 ngàn đến 15 ngàn đồng/xe/lượt. Theo một nhân viên trông xe tại khu vực, đây là mức giá chung, gửi nơi nào cũng thế.

Bên cạnh đó, tại lễ hội chùa Hương vẫn còn hiện tượng chèo kéo khách từ xa, giá vận chuyển không theo giá niêm yết của ban tổ chức.

goc-khuat-tai-le-hoi-chua-huong-trong-xe-nha-nghi-tang-gia-dat-do
Các bãi trông giữ phương tiện tại chùa Hương luôn đông đúc.
goc-khuat-tai-le-hoi-chua-huong-trong-xe-nha-nghi-tang-gia-dat-do
"Cò đò" mời khách dọc đường.
 

Hàng vạn người đội mưa khai hội chùa Hương

Sáng nay (21/2) tức mùng 6 tháng Giêng, lễ hội chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) đã chính thức khai hội. Ngay từ sáng sớm đã có du khách theo những chuyến đò vào chùa thắp hương cầu may trong dịp đầu năm mới

 

Khai hội chùa Hương: Áo phao cứu sinh 'làm cảnh', nhan nhản cảnh đánh bạc ăn tiền trên thuyền

Ngày khai hội chùa Hương, những chiếc thuyền đưa người trên suối Yến đều được trang bị áo phao cứu sinh nhưng điều lạ kỳ là không du khách nào được mặc.Tin khác