Gọi ông xưng tôi, bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối ông Đặng Lê Nguyên Vũ bổ nhiệm người mới

07:32 09/08/2018

Ngày 8/8, Trung Nguyên bất ngờ có thông báo về lễ bổ nhiệm chức vụ Phó tổng giám đốc vốn thuộc về bà Lê Hoàng Diệp Thảo, ngay lập tức bà Thảo lên tiếng.

nguoi-tung-tham-gia-khoa-thien-cung-ong-dang-le-nguyen-vu-tiet-lo-bat-ngo-chuyen-nhin-an-49-ngay-14-.8199
Gọi ông xưng tôi bà Lê Hoàng Diệp Thảo phản đối ông Đặng Lê Nguyên Vũ bổ nhiệm người mới. Ảnh minh họa

Ngày 8/8, Công ty CP Tập đoàn Trung Nguyên bất ngờ có thông báo về lễ bổ nhiệm hai vị trí quan trọng trong ban lãnh đạo tập đoàn. Theo đó, tập đoàn này sẽ có Phó Tổng giám đốc thường trực Tập đoàn Trung Nguyên Legend và Phó Tổng giám đốc Truyền thông Tập đoàn Trung Nguyên Legend mới kể từ 9h ngày 8/8.

Ngay lập tức, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo - người đã đươc khôi phục vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực sau quyết định của Toà án nhân dân TP HCM từ tháng 9/2017 - có công văn gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Trung Nguyên. Công văn khẳng định phía bà Thảo phản đối việc ban hành quyết định bổ nhiệm hai chức vụ này.

Trong công văn bà Thảo gọi tôi xứng ông với người từng “đầu ấp tay gối”. "Nay, tôi viết thư này để gởi đến ông cùng ban điều hành, các cấp quản lý, cán bộ công nhân viên thuộc Tập đoàn Trung Nguyên được biết và phản đối việc bổ nhiệm đối với hai cá nhân nắm giữ hai chức danh trên là hoàn toàn không phù hợp và trái với các quy định của Điều lệ và Pháp luật”, trích văn bản bà Thảo gửi ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong văn bản bà Thảo nhấn mạnh nhiều năm nay bà là Thành viên HĐQT và Phó tổng giám đốc thường trực tập đoàn Trung Nguyên, tham gia chỉ đạo, điều hành Tập đoàn và các công ty đạt kết quả cao và đã đóng góp đáng kể vào thành tựu phát triển lớn mạnh của Tập đoàn trong suốt thời gian hơn 20 năm qua.

goi-ong-xung-toi-ba-le-hoang-diep-thao-phan-doi-ong-dang-le-nguyen-vu-bo-nhiem-nguoi-moi
Thư mời tham dự lễ bổ nhiệm hai vị trí lãnh đạo thuộc Trung Nguyên.

Theo bà Thảo thẩm quyền trong bổ nhiệm, miễn nhiệm, cách chức giám đốc (Tổng giám đốc) và cán bộ quản lý quan trọng khác của công ty; quyết định mức lương và lợi ích khác của cán bộ quản lý đó đều thuộc thẩm quyền của Hội đồng quản trị.

Do đó, theo quy định trên thì chỉ có Hội đồng quản trị mới có quyền bổ nhiệm hai chức danh trên.

Trong khi bà Thảo cho biết mình chưa được thông báo về việc mời họp để thông qua việc bổ nhiệm các chức danh này. Vì thế, việc bổ nhiệm trên hoàn toàn không đúng với quy định của Điều lệ Công ty.

Liên quan đến việc bãi nhiệm bà Thảo khỏi chức danh Phó tổng giám đốc thường trực tại Công ty cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên theo bà Thảo hoàn toàn sai trái. Bà Thảo viện dẫn tại bản án số 1297/2017/KDTM-ST ngày 22/9/2017 Tòa an nhân dân TP HCM yêu cầu khôi phục lại chức danh Phó tổng giám đốc cho bà Thảo  và buộc ông Vũ không được ngăn cấm, cản trở bà Thảo tham gia điều hành, quản lý công ty với tư cách là một thành viên HĐQT và Phó Tổng giám đốc thường trực.

“Giờ đây, ông lại bổ nhiệm cho người khác giữ hai chức danh Phó Tổng giám đốc thường trực và Phó tổng giám đốc truyền thông là hoàn toàn không hợp lệ, bởi trong khi bản thân ông đang kháng cáo bản án trên thì nay lại bổ nhiệm cho người khác nắm giữ chức danh Phó tổng giám đốc thường trực này.

Những việc làm liên tiếp này thể hiện rõ ý đồ của ông trong việc cô lập, cản trở tôi khỏi việc tham gia quản lý điều hành Tập đoàn Trung Nguyên, xoá bỏ mọi công sức đóng góp và tâm huyết của Tôi trong thời gian qua”, bà Thảo viết trong văn bản gửi đến ông Đặng Lê Nguyên Vũ.

Trong diễn biến liên quan đến lùm xùm của vợ chồng ông Đặng Lê Nguyên Vũ. Trước đó ngày 3/8, TAND TP HCM mở phiên hòa giải vụ án ly hôn giữa nguyên đơn là bà Lê Hoàng Diệp Thảo (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty cà phê hòa tan Trung Nguyên) và bị đơn là ông Đặng Lê Nguyên Vũ (sinh năm 1971, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn cà phê Trung Nguyên).

Trong quá trình hòa giải, tòa luân phiên gặp riêng ông Nguyên Vũ và bà Diệp Thảo, trước khi cho 2 bên gặp nhau để tranh luận và đưa ra những thỏa thuận cuối cùng. Sau cuộc gặp gỡ hơn 1 tiếng, cả hai cùng chấp thuận ly hôn.

goi-ong-xung-toi-ba-le-hoang-diep-thao-phan-doi-ong-dang-le-nguyen-vu-bo-nhiem-nguoi-moi
Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đi cùng luật sư đến TAND TP.HCM trong chiều 3/8. Ảnh: PLO

Tuy nhiên, hai bên chưa thống nhất các vấn đề cấp dưỡng cho 4 người con chung. Bà Thảo yêu cầu cấp dưỡng nuôi con dựa trên khoảng 20% cổ tức của Tập đoàn cà phê Trung Nguyên nhưng ông Nguyên Vũ không đồng ý. Ngoài ra, việc phân chia tài sản chung vẫn chưa được 2 bên thống nhất

Dự kiến, trong tháng 9, TAND TP HCM sẽ mở phiên toà giải quyết vụ ly hôn này.

Vụ lùm xùm bắt đầu từ tháng 4/2015, khi ông Đặng Lê Nguyên Vũ đột ngột bãi nhiệm chức danh Phó tổng giám đốc thường trực của bà Lê Hoàng Diệp Thảo (vợ của ông Vũ) tại Tập đoàn Trung Nguyên.

Cũng trong đơn kiện, bà Thảo cho biết tháng 10/2015, ông Vũ lại có văn bản triệu tập cuộc họp HĐQT để thảo luận, biểu quyết miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch HĐQT kiêm Phó tổng giám đốc của bà Thảo và thay đổi người đại diện theo pháp luật tại tập đoàn này. Bà Thảo có văn bản không đồng ý việc triệu tập cuộc họp nhưng sau đó ông Vũ vẫn tổ chức mà vắng mặt người có liên quan.

Từ việc tranh chấp quyền điều hành ở Tập đoàn Trung Nguyên khơi mào cho nhiều vụ kiện hành chính, kinh tế giữa hai vợ chồng.

 

Rơi vào vòng xoáy kiện tụng vợ chồng ông chủ Trung Nguyên chưa thể hòa giải

Sau ba năm kiện tụng, vợ chồng ông chủ Tập đoàn Trung Nguyên chấp thuận ly hôn nhưng vẫn chưa giải quyết được chuyện chia tài sản.

 

Cận cảnh bộ đôi Rolls-Royce của ông chủ cafe Trung Nguyên

Mới đây, bộ đôi Rolls-Royce Phantom Drophead Coupe của ông chủ cafe Trung Nguyên đã cùng xuất hiện trên đường phố Sài Gòn với nhiều siêu xe khác.

 

Trung Nguyên kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo, đòi bồi thường hơn 1.700 tỉ

Theo thông báo thụ lý vụ án của Tòa án nhân dân tỉnh Bắc Giang, Công ty Trung Nguyên IC vừa chính thức khởi kiện bà Lê Hoàng Diệp Thảo.Tin khác